Yaris 2018 được giới thiệu tại triển lãm ô tô

Được mệnh danh là Concept-X, và  Tokyo gần đây, nghiên cứu thiết kế này được cho là một chỉ số thực tế cho thấy hiệu suất của chiếc AWS mới này sẽ như thế nào.

Sự lặp đi lặp lại lần thứ 10 sẽ là một chiếc xe đặc biệt quan trọng vì nó là một thiết kế sạch sẽ không mang lại gì từ Evo IX. Đó là tất cả các động cơ mới, khung gầm, thân xe, nội thất … các công trình.
Động cơ được đề cập đến là một động cơ 2.0 lít nhôm dung tích 4 xi lanh MIVEC turbo là một phần của seri động cơ ‘thế giới’ mới được phát triển cùng với DaimlerChrysler và Hyundai. Lái xe sẽ được chuyển tiếp tới cả bốn bánh thông qua một hộp số ly hợp DSG sáu tốc độ với bộ điều khiển chuyển đổi bằng thuyền – a la Volkswagen Golf GTI.

Thậm chí nhiều khả năng chèo lái và phanh hơn so với Evo hiện tại, nhờ vào Super All Wheel Control (S-AWC), bổ sung chức năng điều khiển, phanh, lái và lăn cho Active Centre Differential (ACD) của Evo, và Super AYC (Active Yaw Control).

Concept-X chỉ ra rằng Evo X được thiết lập để đóng gói trên kích thước bổ sung để bổ sung cho grunt thêm của nó. Chiếc trình diễn dài hơn 40mm và rộng hơn 60mm so với Evo IX ngày nay, cũng như cao hơn 20mm. Nó cũng thể thao một cách mạnh mẽ hơn, nhờ có một đường kính rộng 50mm và các hợp kim 20 inch với trọng lượng 255/35 R20.

Mitsubishi cũng sẽ sử dụng chương trình Tokyo để lôi kéo Outlander thế hệ thứ hai của mình, với tính năng ít cạnh tranh với kiểu dáng và nhiều tiến bộ kỹ thuật.

Công suất từ động cơ 2,4 lít MIVEC 16 mã lực với công suất 125kW / 226Nm, được truyền tới bánh xe thông qua hộp số CVT sáu tốc độ thể thao mới.

Giống như Lancer Evo, nó giành được bảng điều khiển bằng nhôm và bộ giảm chấn đơn ống, mà Mitsubishi tuyên bố sẽ giúp mang lại “hiệu năng trên đường dai dẳng làm tăng thanh cho SUV”.

Giống như Toyota Kluger và Ford Territory, Outlander mới sẽ được cung cấp theo cấu hình năm và bảy chỗ ngồi.
Muốn có sự lựa chọn lớn nhất và khó nhất trong hành trình? Một trong những bạn có thể treo lên trên 7.200kg vào phía sau và vẫn còn có năm của bạn tình của bạn với bạn? Nếu đó là trường hợp đi xem Dodge!

Nhằm giảm giá dầu thô và khả năng sản xuất nhiên liệu của hai cơn bão ở vịnh Mexico, DaimlerChrysler đã có thêm Dodge đã đưa ra chiếc xe pick-up lớn nhất từ trước đến nay.
Dodge Ram Mega Cab 3500 Duallie là một số ute! Với động cơ 6 xy-lanh Cummins turbodiesel 5,9 lít, mô-men xoắn 325hp và 610ft-lbs, chiếc Mega Cab có trọng tải 7250kg và tải trọng (trong khay kích thước đầy đủ) trên 1100kg.

Có sẵn trong các phiên bản 4 × 2 và 4 × 4 ở Mỹ, Mega Cab cung cấp chỗ ngồi lên đến sáu trong một cab bốn cửa nó tuyên bố là 400mm dài hơn xe buýt kép kích cỡ quy ước thông thường. Chỗ ngồi phía sau có legroom giống như một saloon hành chính lớn và lề. Họ cũng có tính năng đa chức năng mà có thể tạo ra một ‘nội bộ’ khu vực tải phẳng mà có thể xấu hổ một số toa xe.

Nó tự hào có các tùy chọn bao gồm các gói giải trí DVD, bìa bọc da và đồ nội thất bằng gỗ.

Dodge đưa ra chiếc xe đua Ram Mega Cab 3500 Duallie vào tuần trước tại Hội chợ Nhà nước Texas, trong đó nó nói với trang Edmunds.com về ô tô Mỹ là “chào mừng thị trường xe pickup lớn nhất trên thế giới”.

Siêu xe bán tải sẽ được bán tại Mỹ vào tháng 1 năm 2006. Không giống như chiếc Mega Cab sẽ biến Down Under thành một mô hình Dodge chính thức. Một số công ty địa phương hiện đang chuyển đổi và tuân thủ Rams ở Úc. Mặc dù vậy, các nhà quản lý của Chrylser-Jeep địa phương đã không giấu diếm rằng họ muốn thêm các mẫu xe Ram được lựa chọn vào phạm vi chính thức của công ty tại Úc.
Corolla của Toyota đã cho thấy sự bất bình đẳng về tỉ lệ của David-versus-Goliath bằng cách vượt qua mọi xe khác trên thị trường – bao gồm Holden Commodore và Ford Falcon – trong tháng 9.

Đây là một cột mốc quan trọng vì chiếc xe ô tô lớn được sản xuất tại địa phương đã đứng đầu bảng xếp hạng mỗi tháng kể từ khi Hyundai Excel lật đổ nhà lãnh đạo Holden-Ford vào tháng 6 năm 1998. Điều đó cho thấy, thời gian của chiến thắng của Corolla hầu như không đáng ngạc nhiên, giá cả.
Corolla đã bán được 4950 chiếc trong tháng 9, so với 4851 của Commodore và chỉ 3900 chiếc cho Falcon. Camry của Toyota (bốn xy lanh và V6) đã đạt doanh số 3357 chiếc đạt vị trí thứ tư.

Thị trường tổng thể tiếp tục tăng trưởng với tốc độ kỷ lục, với 749.347 xe tìm kiếm ngôi nhà mới trong 9 tháng đầu năm nay. Nếu người mua tiếp tục mua xe ô tô và xe tải với tỷ lệ tương tự trong suốt quý vừa qua, thị trường nội địa đang có nguy cơ thực hiện lần đầu tiên nhãn hiệu triệu.

Trong những năm gần đây, hầu hết các loại xe đều có mức tăng trưởng so với năm 2004, đặc biệt là phân khúc xe nhỏ, tăng 21,6%. Xe hơi hạng nhẹ, xe hơi uy tín, xe hơi hạng trung và xe thể thao cũng tăng, nhưng những chiếc xe lớn đã giảm 12,2%.

Tổng thị trường SUV tăng 6,9% so với năm ngoái, chủ yếu là do sự tăng trưởng rất lớn trong phân khúc SUV vừa, được thúc đẩy bởi Ford Territory bán chạy. Tuy nhiên, phản ánh xu hướng xe du lịch, doanh số bán hàng lớn của SUV đã sụt giảm 17,1 phần trăm.

Toyota đã củng cố vị thế của mình như là thương hiệu số 1 ở Úc với 151.503 lượt bán so với sổ cái. Holden đứng ở vị trí thứ nhì với 133.641 chiếc, tiếp theo là Ford (98.366), Mazda (49.658), Mitsubishi (47.734) và Nissan (44.120).

0943212020