Xe Toyota Yaris 2018 tiện ích bốn cửa dựa trên chiếc concept

Xe Toyota Yaris 2018  Một  concept GMC Denali XT do Holden phát triển sẽ được tung ra thị trường vào năm 2019 nếu kế hoạch dài lâu của ông Guido Dumarey, một doanh nhân người Bỉ có kế hoạch kiểm soát Commodore và nhà máy lắp ráp Elizabeth đã thành công.

Nhưng nó chỉ là một mô hình trong số các dẫn xuất mà Dumarey và đội của ông đã pha lê được lấp đầy như là một phần của ‘Dự án Erich’, kế hoạch mua Elizabeth từ General Motors và giữ Commodore và kiến trúc Zeta monocoque phát triển địa phương trong sản xuất.
Sự quan tâm của Dumarey đối với Commodore và Elizabeth được phát triển tại địa phương , cả hai đều được dành cho việc cắt giảm vào cuối năm 2017, đã được motoring.com.au tiết lộ độc quyền vào ngày 27 tháng 11.

Ông kể từ đó đã tiết lộ thời gian của mình và chi tiết sâu về kế hoạch của ông cho Zeta và Elizabeth trong một cuộc phỏng vấn tại trụ sở của ông Strasbourg tuần trước.

Dự án Erich đòi hỏi phải có sự cải tiến lớn về hệ thống khung gầm và hệ thống khung gầm được sử dụng bởi kiến trúc, tối đa 16 dẫn xuất, các kênh bán lẻ thương mại hạng nhẹ đặc biệt và phí bảo hiểm đặc biệt và chương trình xuất khẩu mạnh để hỗ trợ doanh số bán hàng tại địa phương.

Các chương trình nghị sự bao gồm hệ thống truyền động Powertrain 400-500Nm, ổ đĩa trái, ổ bánh xe, lai, hộp số tự động 8 cấp và CNG cho động cơ đốt trong.

“Ute là unibody ute duy nhất trên thế giới. Và điều này có một chút giá trị tuyệt đối, “Dumarey nói với motoring.com.au.

Ông nói thêm: “Không có động cơ diesel trong chương trình thương mại nhẹ và nó là cần thiết.

“Có rất nhiều công nghệ mà chúng tôi có trong nhà ở đây để chúng ta có thể kết hợp cho tương lai.”Xe Toyota Fortuner 2018

Hơn một lần Holden đã sắp sửa ký hợp đồng lái xe tay trái từ General Motors để được bán ở Mỹ như Chevrolet El Camino thế hệ mới nhưng chưa bao giờ đạt được ánh sáng xanh.

Denali đã bẻ gãy tại triển lãm ô tô Chicago năm 2008 . Dựa trên Zeta và phát triển tại studio thiết kế của GM ở Úc, nó không bao giờ chính thức vượt qua được giai đoạn khái niệm.

Một nguồn độc lập hiểu biết về sự phát triển của nó cho sản xuất đã xác nhận năm 2019 là một kịch bản tốt nhất cho việc bắt đầu sản xuất.

Các mô hình hai mục đích tiềm năng ngoài ute và bốn cửa bao gồm 2 + 2 ute, một chiếc Sandman hiện đại và một toa toa nâng cao cho toàn bộ bánh xe trong mạch máu của gia đình Audi allroad.

Về mặt bảo hiểm, một chiếc coupe thể thao trên toàn cầu có trong danh sách các tiềm năng như là một chiếc tàu hạm.

Dumarey đã cho thấy một tình cảm cụ thể đối với các mô hình HSV do Nhóm Walkinshaw Automotive phát triển và nói ông muốn tiếp tục mối quan hệ nếu ông giành quyền kiểm soát Zeta.

Ông nói rằng tham vọng chung của kênh phí bảo hiểm là phát triển xe theo thời gian đến mức độ sàng lọc của BMW.

“Những gì chúng ta phải làm – và đó là những gì mà ngành công nghiệp ô tô Đức đang làm – nhìn về mức phí bảo hiểm và mức phí bảo hiểm cao hơn và tập trung vào một thời điểm nhất định và một số lượng xe nhất định. Chúng tôi tập trung vào ổ đĩa bánh sau và các nền tảng cho tất cả các bánh xe.

Ông tuyên bố: “Trong hai năm tới, bạn có thể lái xe ra khỏi nền Zeta mà bạn có cảm giác giống như BMW. “Bởi vì bạn phù hợp với công nghệ từ bộ giảm chấn, từ chỉ đạo, hộp số, hiệu chuẩn.”

Mặc dù tất cả có thể huyền ảo, nhiều công nghệ bao gồm cả hybrid đã được phát triển tại nhà máy truyền tải Punch Powerglide Strasbourg của Dumarey và đã cung cấp động cơ 6L45 cho Holden cho các động cơ V6 Commodore.

Dumarey nhấn mạnh nhà máy Elizabeth là một phần quan trọng của dự án Erich do tính linh hoạt của nó.

“Ở Elizabeth bạn nhìn thấy ute của bạn, chiều dài cơm dài, khoảng cách ngắn, bạn sẽ thấy toa xe lửa. Bạn có nhiều mô hình.

“Điều gì cho chúng tôi là quan trọng, là nền tảng thích nghi giống như bạn có một Audi A6 Allroad; cao hơn 7 cm và bạn đưa một động cơ diesel vào nó, bạn đặt tất cả bánh xe vào nó, lai, tám tốc độ. ”

Dumarey đã mua cơ sở của Strasbourg từ GM vào cuối năm 2012, được cấp phép miễn phí để phát triển gia đình truyền dẫn 6L như là một phần của thỏa thuận. Các xe ô tô tám cấp ZF cũng được sản xuất tại địa điểm này.

Dumarey tin rằng kiến trúc Zeta là một cơ sở chất lượng cho sự phát triển của xe, mặc dù nó sẽ bị loại bỏ bởi General Motors vào cuối năm 2017. Ông hy vọng rằng GM sẽ không chỉ bán cho ông ta nhà máy Adelaide nhưng giao giấy phép tự do cho Zeta .

“Nền tảng này đã chết và vì nó lỗi thời rồi chúng ta có thể nói” cho chúng ta một giấy phép tự do “, ông giải thích.

“Nó [nền tảng] là một chuyện. Đây là một vụ độc thân của Úc. ”

“Đối với tôi, các nền tảng ổ bánh sau là nền tảng phí bảo hiểm và tôi nghĩ rằng nền tảng Zeta / Omega này, vốn được phát triển ở Đức, là một nền tảng tốt.”

Ông tin rằng dòng mô hình được rebadged của ông sẽ phát triển từ dưới sự quản lý của General Motors theo cách giống như Jaguar Land Rover đã hưởng lợi từ việc chuyển từ Ford sang Tata của Ấn Độ và Volvo từ Ford đến Geely của Trung Quốc.

“Ratan Tata đã được Ratan Tata mua với giá 1,5 tỷ đô la và mọi người đều nói” một anh chàng người Ấn Độ sẽ làm gì? Hiện họ đang có trên 425.000 xe ô tô và họ tăng gấp đôi. Từng bước từng bước.

“Tương tự tại Volvo. Volvo là của Trung Quốc sở hữu. Nó đã Xe Toyota Land Cruiser 2018

0943212020