Xe Toyota Hilux 2018 đã thông báo một hợp đồng

Xe Toyota Hilux 2018  Google và Fiat Chrysler Automobiles  liên doanh mà sẽ thấy cặp phát triển một đội xe tự trị 2017 Chrysler Pacifica lai người chuyển động.

Mặc dù nó không phải là một hợp đồng có tin đồn liên quan đến FCA hợp đồng để sản xuất đại trà của sản xuất xe tăng nóng được dự đoán của Google , thông báo này đánh dấu sự hợp tác lớn đầu tiên giữa một hãng sản xuất xe hơi và công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới.
Thoả thuận ban đầu bao gồm 100 cây trồng tự vệ Pacifica được phát triển bởi một nhóm kỹ sư của cả hai công ty, những người sẽ làm việc cùng nhau tại một địa điểm ở đông nam Michigan để thiết kế, kỹ sư và kiểm tra xe.

Pacificas không lái xe sẽ không được bán cho công chúng, nhưng thêm vào đội nghiên cứu tự động và xe thử nghiệm đang phát triển của công ty Valley ở Silicon Valley – lần đầu tiên tại tuyến thử nghiệm riêng tư ở California, trước khi gia nhập đội thử nghiệm đường bộ của công ty, hơn gấp đôi kích thước.

Nhiệm vụ kỹ thuật sẽ được chia sẻ giữa hai công ty dựa trên lĩnh vực chuyên môn của họ, với Google chịu trách nhiệm phát triển cảm biến, máy tính và phần mềm liên quan đến công nghệ tự lái xe và người sản xuất xe hơi Ý-Mỹ đang phát triển phần cứng.

Động thái này là một bước đi quan trọng từ cách tiếp cận mà Google đã thực hiện cho dự án xe không lái xe của mình, phần lớn các phương tiện trong đó là những chiếc crossover Lexus RX mua và sau đó được sửa đổi bởi Google.

Gần đây, Google đã sản xuất chiếc xe tự hành của riêng mình, hiện đã được phép thử nghiệm trên các con đường công cộng ở California. Xe Toyota Land Cruiser 2018

Giám đốc điều hành của Dự án Ôtô tự lái của Google, ông John Krafcik, cho biết: “FCA có đội ngũ kỹ sư giỏi và giàu kinh nghiệm và chiếc minivan Chrysler Pacifica Hybrid phù hợp với công nghệ tự lái xe của Google.

“Cơ hội làm việc chặt chẽ với các kỹ sư của FCA sẽ thúc đẩy nỗ lực của chúng tôi để phát triển một chiếc xe hoàn toàn tự lái sẽ làm cho đường an toàn hơn và đưa các điểm đến hàng ngày trong tầm tay của những người không thể lái xe.”

Giám đốc điều hành của FCA Sergio Marchionne, người đã nói với thỏa thuận năm ngoái, nói: “Làm việc với Google cung cấp cơ hội cho FCA hợp tác với một trong những công ty công nghệ hàng đầu thế giới để đẩy nhanh tốc độ đổi mới trong ngành công nghiệp ô tô.

“Những kinh nghiệm mà cả hai công ty đạt được sẽ là cơ bản để cung cấp các giải pháp công nghệ ô tô mà cuối cùng có những lợi ích tiêu dùng sâu rộng.”

Google được biết là đã có cuộc thảo luận với một số nhà sản xuất xe hơi về các loại xe tự trị bao gồm General Motors, nhưng theo Automotive News, một thoả thuận không thể kết luận vì những bất đồng về quyền sở hữu công nghệ và dữ liệu.

Đối với nhà sản xuất ô tô lớn thứ 7 trên thế giới, hiện tại hầu như không có hệ thống lái tự động nào, các quan hệ đối tác với Google vẫn nhất quán với quan điểm của Marchionne rằng các nhà sản xuất ô tô phải hợp nhất đầu tư hơn là lãng phí tiền phát triển nhiều phiên bản của cùng một công nghệ.

Theo FCA và Google, những chiếc xe tự lái có tiềm năng ngăn ngừa một số trong số 33.000 ca tử vong xảy ra mỗi năm trên các con đường của Mỹ, trong đó 94% là do lỗi của con người.

“Dự án Xe Tự lái của Google đang làm việc để phát triển các phương tiện tự lái xe hoàn toàn có khả năng làm cho con đường của chúng ta an toàn hơn và tăng tính di động cho hàng triệu người không thể lái xe”, tuyên bố sứ mệnh của Google về xe không lái.

“Mục đích cuối cùng là giúp mọi người có được từ A đến B chỉ bằng một nút bấm. Trong lịch sử bảy năm của dự án, các xe trong hạm đội kiểm tra có tự-driven hơn 1,5 triệu dặm trên đường công cộng, và họ hiện đang được thử nghiệm ở Mountain View, CA, Austin, TX, Kirkland, WA, và Phoenix, AZ.

“Dự án Xe Tự lái của Google là một phần của X, một nhà máy sản xuất Moonshot là một phần của Công ty mẹ của Google Alphabet.”
Ford vượt qua Holden tháng trước, đánh bại đối thủ cạnh tranh thị trường truyền thống của mình lần đầu tiên vào năm 2016.

Lỗ hổng nhỏ và Holden vẫn còn khoảng 4.000 chiếc trước Ford cho năm nay – nhưng đó là dấu hiệu đầu tiên cho thấy chiến lược tiếp thị sau sản xuất của Ford đang xoay quanh công ty.
Doanh thu bán hàng của Ford – khoảng 4000 chiếc trước doanh số bán hàng cùng kỳ năm ngoái – là một số tin tốt khi đối mặt với lỗ hổng tài chính thứ năm liên tiếp của công ty. Sự mất mát này hoàn toàn do các chi phí phát sinh trong quá trình sản xuất tại Campbellfield (xe lắp ráp) và Geelong (sản xuất động cơ). Mất tới 162 triệu đô la cho năm 2015. Ít nhất là gần 30 triệu đô la Mỹ so với mức thua lỗ trong năm 2014.

Công ty đã đổ lỗi cho sự mất mát này ngay trên vai của ngành chế tạo địa phương, đưa ra tuyên bố này trong báo cáo tài chính năm 2015: “Các chi phí đáng kể liên quan đến việc đóng cửa các hoạt động sản xuất sẽ ảnh hưởng đến năm tài chính 2015 và lợi nhuận của các xe sản xuất trong nước .

“Công ty tiếp tục cải thiện hiệu suất của dòng sản phẩm xe nhập khẩu của chúng tôi cũng như kinh nghiệm phục vụ khách hàng của chúng tôi để xây dựng một doanh nghiệp bền vững trong thời gian dài.”

Doanh số bán hàng của Ford tại Úc trong năm nay nằm ở mặt sau của Everest SUV, Ranger 4 × 4 và Mustang (hình). Giữa chúng, ba mô hình này đã đóng góp khoảng 5500 doanh thu thêm. Lợi nhuận ròng được giữ lại do doanh thu từ các sản phẩm sản xuất trong nước (Falcon and Territory) chậm hơn, và các xe chở khách nhập khẩu từ Thái Lan (Fiesta và Focus). Doanh số bán hàng của SUVs khác (EcoSport và Kuga) đã được cải thiện trong năm nay, và Mondeo đang bán với tỷ lệ doanh thu gấp bốn lần so với cùng kỳ năm 2015, nhưng vẫn còn một chặng đường dài so với Mazda6, Subaru Liberty và Volkswagen Passat , hãy để một mình tràn trề Toyota Camry. Toyota Vios 2018

“Chúng tôi tin rằng Ranger 4 × 4 bán ra Hilux 4 × 4 là thành tựu quan trọng nhất của chúng tôi tr ong tháng 4 vì Ranger là động lực chính cho kế hoạch chuyển đổi thương hiệu tổng thể của chúng tôi và dẫn đầu về đầu tư địa phương – cả hai đều đang có sức hút với công chúng” Wes Sherwood, Giám đốc Truyền thông và Công cộng của Ford Australia.

Theo Sherwood, sự chuyển đổi của Ford Australia từ việc tập trung vào đội xe sang bán hàng cá nhân cao hơn là “thúc đẩy đà bán hàng tổng thể của chúng tôi”.

Sherwood cho biết, một số doanh số bán hàng là nhờ số liệu duy trì khách hàng tốt hơn và đó là do công ty đặt nền móng ở mức bán lẻ .

“Chương trình cho vay xe miễn phí là một ví dụ điển hình nhưng công việc để biến đổi các đại lý của chúng tôi đã chạm tới gần như mọi góc của các cửa hàng đã trải qua quá trình này và bây giờ đã có những cải thiện đáng kể với khách hàng”.

Về mặt cân đối, đó là một sự thay đổi đáng hoan nghênh cho Ford, nhưng công ty vẫn tiếp tục tụt hậu so với các đối thủ trong phân khúc xe nhỏ và nhẹ. Điều đó có thể phần nào phản ánh sự không hài lòng của khách hàng liên tục với việc truyền tải PowerShift của Ford trong các xe chở khách nhập khẩu. Vấn đề đang đe dọa diễn ra tại tòa án.

“Ford cam kết cung cấp cho khách hàng những chiếc xe có chất lượng hàng đầu”, Sherwood nói. “Chúng tôi luôn cam kết giải quyết những vấn đề tiềm ẩn và đáp ứng nhanh chóng cho khách hàng.

“Chúng tôi đã giải quyết được phần lớn các câu hỏi của khách hàng và hài lòng với sự cải tiến liên tục của chúng tôi về mức độ hài lòng của khách hàng.”

Người phát ngôn của Ford Australia nói rằng Ford khuyến khích khách hàng “làm việc với các đại lý địa phương về hoàn cảnh cá nhân”.

Nhìn chung, doanh số tháng 4 trên toàn thị trường khoảng 6000 chiếc (khoảng 87.571 chiếc trong tháng), so với cùng kỳ năm ngoái. Đó là mức tăng 7,2%, đưa toàn bộ thị trường lên 372,899 doanh số bán xe mới cho năm nay … đã có 13,000 doanh số bán ra trước thời điểm năm ngoái, tạo ra những kỷ lục mới cho ngành.

0943212020