Xe Toyota Hiace 2018 công bố giám đốc phát triển của nó

Xe Toyota Hiace 2018 Porsche đã , Wolfgang Hatz, đã rời công ty và đã được thay thế bởi người đứng đầu thương hiệu của quản lý chất lượng Michael Steiner.

Tin tức theo sau một bộ phận tài chính của Đức trong công ty mẹ, tập đoàn Volkswagen, đã trả tiền thưởng cho những giám đốc điều hành tương tự đã giám sát vụ bê bối do Dieselgate gây ra, đe doạ sự tuyệt chủng.
Trong khi Volkswagen tuyên bố hợp đồng và nghĩa vụ pháp lý để trả khoản tiền thưởng cho năm tài chính 2015 là 63,24 triệu đô la, Bộ trưởng nghĩ khác.

Wolfgang Schaeuble, phát ngôn viên của tờ Frankfurter Allgemeine Sonntagszeitung, cho biết: “Tôi không hề cảm thông với các nhà quản lý, những người đầu tiên lái một công ty lớn, blue-chip vào một cuộc khủng hoảng đang đe dọa sự tồn tại và sau đó bảo vệ lợi ích của họ trong một cuộc tranh luận công khai.

“Điều đó cho thấy cái gì đó không hiệu quả.”

Tập đoàn Volkswagen đã cho thấy một cái tai thiếc gần như không thể tưởng tượng được với ý kiến công chúng vào tháng trước khi lần đầu tiên từ chối xem xét miễn giảm hoặc thậm chí giảm khoản thanh toán tiền thưởng hàng năm cho giám đốc điều hành, sau đó đã mất 24 giờ để điều kiện có thể cắt giảm một tỷ lệ phần trăm thưởng.

Các khoản thanh toán tiền thưởng cũng đã khởi đầu một cuộc tranh luận dã man tại Ban Kiểm soát của nó, trong đó có đại diện của công ty gia đình Porsche nắm giữ cổ phần lớn với chính phủ của Lower Saxony (cổ đông lớn thứ hai của Volkswagen) và các công đoàn của Volkswagen.

Thành viên Ban Kiểm soát Bernd Osterloh nói rằng vấn đề thưởng là “cũng về đạo đức”, và nhấn mạnh rằng ban quản lý nên tự nguyện cắt giảm các khoản tiền thưởng, hoặc trả lại cho họ.

Osterloh nói với tờ Welt am Sonntag của Đức: “Ngay khi việc kinh doanh trở lại bình thường (sau Dieselgate), chúng ta nên suy nghĩ về việc thay đổi hệ thống (thưởng và trả lương). Xe Toyota Fortuner 2018

Trước đây, cựu thành viên Ban Kiểm soát của Hạ Saxony, Joerg Bode, tiếp tục nhấn mạnh cựu giám đốc điều hành Martin Winterkorn và tất cả các thành viên hội đồng quản trị Volkswagen vào Dieselgate sẽ trả lại tiền thưởng của họ, nói rằng họ đã được thực hiện thông qua “cắt giảm chi phí thông qua gian lận”.

Điều này trong một năm khi Tập đoàn Volkswagen bị phơi bày như một kẻ phá vỡ quy tắc kinh doanh, đã mất đi hàng tỷ đô la trong sự sụt giảm giá cổ phiếu và đã xa lánh chủ sở hữu châu Âu và Úc bằng cách từ chối họ cùng mức bồi thường mà họ đã hứa với chủ sở hữu Mỹ. Nó cũng chưa hoàn tất một sửa chữa kỹ thuật cho Hoa Kỳ, ít hơn nhiều giải quyết các tồi tệ nhất của hàng trăm hành động dân sự của mình phù hợp.

Nó cũng cho thấy sự hiểu biết ban đầu về quy mô thảm hoạ, giao tiếp kém với chính phủ, chủ sở hữu và các nhà phân phối của chính mình. Nó cũng ban đầu dành 7 tỷ euro để đối phó với cuộc khủng hoảng, mặc dù tuần này đã tăng lên 17 tỷ EUR trong một công ty với 24,5 tỷ USD thanh khoản.

Báo cáo hàng năm năm 2015 cho thấy sự hài lòng của nó đối với những nguy hiểm mà nó phải đối mặt, mặc dù Hội đồng Đánh giá Không khí California đã thông báo về sự vi phạm vào đầu năm 2014 và thậm chí các thành viên cao cấp nhất cũng biết về nó vào tháng Chín năm ngoái.

“Phạm vi chi phí mà Tập đoàn Volkswagen dự kiến không giống với các trường hợp trước đó, trong đó các nhà sản xuất xe khác tham gia”, bản báo cáo nói về những ước tính ban đầu về chi phí của Dieselgate.

Chỉ khi Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ thả bom bằng cách nhục nhã Volkswagen (“một điều bất ngờ cho công ty”) sau hơn một năm đàm phán nực cười mà hội đồng quản trị bắt đầu đánh giá cao vị thế của nó.

EPA “trình bày tình hình theo một cách hoàn toàn khác”, báo cáo hàng năm cho biết.

Trong khi đang kiện trên toàn thế giới về Dieselgate, báo cáo hàng năm nhấn mạnh rằng “phần lớn các thủ tục tố tụng có ít hơn 50% xác suất thành công”.

Tuy nhiên, trong một đoạn văn sau đây, Volkswagen thừa nhận: “nợ nần đáng kể có thể xuất hiện”.

Đó là một phần bởi vì nó vẫn không có bản sửa chữa kỹ thuật đã được khẳng định cho Hoa Kỳ, nhưng chủ yếu là vì các ước tính chi phí từ chối thừa nhận các vụ kiện do các cổ đông của mình đưa ra về thời điểm tuyển Volkswagen vào Dieselgate, mặc dù công ty khẳng định nó “tuân thủ đúng với nghĩa vụ thị trường vốn “.

Nếu mọi thứ đi về phía nam cho công ty đến mức mà chi phí của Dieselgate vượt quá dự trữ tiền mặt, báo cáo hàng năm thừa nhận nó có thể dẫn đến “tài sản phải bán” để trả tiền cho nó, cho thấy cả hai nó đã được đẩy gần hơn bờ vai hơn là nó đã thừa nhận và các cố vấn của nó thẳng thắn không có đầu mối chính xác như thế nào nhiều Dieselgate sẽ chi phí.

Trong khi Volkswagen ban đầu chỉ ngón tay của một số kỹ sư rogue, điều tra dài của nó vẫn chưa bắn hoặc truy tố một người duy nhất để đổ lỗi cho Dieselgate, ít hơn một số ít.

Tuy nhiên, 12 nhà quản lý hàng đầu, ít nhất hai trong số đó không còn với công ty sau Dieselgate, sẽ chia sẻ khoản tiền thưởng 63.24 triệu đô la, phần lớn là do mất tinh thần của chính phủ.

Dưới áp lực hồi tháng trước, họ đã đồng ý từ bỏ một khoản tiền thưởng, nhưng họ có thể được thanh toán đầy đủ nếu công ty đạt được các mục tiêu về hiệu quả hoạt động và nâng giá cổ phiếu.

Trong khi đó vào cuối ngày hôm qua, Porsche cho biết Hatz đã rời công ty “theo yêu cầu của chính mình” sau khi được tạm thời nghỉ phép kể từ tháng 9, khi vụ bê bối Dieselgate xảy ra.

Người đàn ông 57 tuổi này, từng là chủ nhân của tập đoàn VW tại thời điểm hãng sản xuất xe hơi phát triển và bán động cơ diesel tham gia vụ bê bối NOx, đã tham gia vào cuộc điều tra bởi công ty luật Jones Day của Mỹ, được bổ nhiệm bởi Tập đoàn VW.

Trong một tuyên bố qua đêm, Porsche cho biết “các yêu cầu đã cho thấy không có bằng chứng về bất kỳ trách nhiệm của Hatz cho đến nay” nhưng khẳng định sự ra đi của ông là một kết quả trực tiếp của Dieselgate.

“Tuy nhiên, ông đã quyết định rời bỏ Porsche AG do các cuộc điều tra nội bộ đang diễn ra và sự vắng mặt kéo dài của ông,” Porsche nói. Xe Toyota Prado 2018

Ông Hatz, giám đốc phát triển hệ thống truyền động của tập đoàn VW trong thời gian từ năm 2007 đến năm 2011, khi ông nhận công việc nghiên cứu và phát triển Porsche, cùng với hai giám đốc điều hành VW hàng đầu đã rời công ty kể từ khi vụ bê bối dầu diesel phá vỡ – giám đốc phát triển của Audi Ulrich Hackenberg và cựu giám đốc VW powertrain Hans-Jakob Neusser.

0943212020