Xe Toyota Altis 2018 cách nào giữa bản thân nó và chiếc

Xe Toyota Altis 2018  đã phát hành một video gọn gàng gói gọn hai ý nghĩa của chuyến bay trong cốt truyện của nó.

Chiếc xe sedan XJ của hãng này là lái xe của Mark Higgins, chiếc sedan XJ là đối tượng của việc quay phim bay lên để trốn tránh một chiếc máy bay được trang bị một máy quay video và được vận hành bởi phi công JaeHong Li.
XJ cồng kềnh phải vật lộn để đặt bất kỳ khoảng máy bay không người lái cho đến khi nó phóng thẳng và đẩy lên đến tốc độ mà chiếc máy bay không thể sánh được. Cho đến thời điểm đó, chiếc máy bay nhẹ và linh hoạt – một DJI Inspire 1 – đã đo được con mèo lớn.

Đoạn video được quay ở Chu Hải Quốc tế ở phía nam Trung Quốc, và đưa ra chiếc xe chạy với tốc độ thông qua một khu công nghiệp và bãi đậu xe ngầm.

Mặc dù video giới thiệu năng lực năng động của XJ – cũng như giải trí – nó thể hiện mùi vị của cách pha trộn phim như thế nào trong tương lai

“Những chiếc máy bay không dây ngày càng trở nên hội nhập vào xã hội và họ có thể làm được một số điều kỳ diệu trong những ngày này”, Higgins, cũng là một nhà vô địch đua xe cho biết. “Vì vậy, khi Jaguar đề nghị XJ và tất cả công nghệ của mình tiến lên chống lại một trong những phi công hàng đầu của thế giới, tôi nhảy vào cơ hội.

“Jaguar XJ được thiết kế cho thị trường điều hành sang trọng, nhưng nó vẫn là một động lực năng động và rất có khả năng trong mọi môi trường. Vì vậy, đây là một thử thách thú vị để sử dụng nó. Nó chắc chắn là theo đuổi, và chúng tôi tìm thấy một số cách thú vị để trốn tránh không người lái! ”

Pilot Li đã hoàn toàn chiếm giữ với chỉ giữ Jaguar trong tầm nhìn, hãy để một mình điều hành máy ảnh cho những món ăn như là những mũi chích ngừa đáng yêu, sắc nét. Hầu hết các cảnh có Jaguar dường như được quay từ các camera tĩnh ở các vị trí khác nhau xung quanh đường đua. Xe Toyota Land Cruiser 2018

“Bay chống lại chiếc xe đã cho chúng tôi một cái nhìn sâu sắc về cách sử dụng công nghệ này để quay phim xe hơi – và tôi nghĩ chúng tôi đã cho thấy có một tiềm năng lớn cho các trình tự đuổi theo xe hơi trong tương lai!” Li đã nói trong báo chí của Jaguar giải phóng.

“Công nghệ trong máy bay không người lái đang phát triển nhanh, và giống như ô tô, xu hướng mới nhất là hỗ trợ thí điểm. Thiết bị DJI Inspire 1 của chúng tôi được sử dụng nhiều hơn về độ chính xác và cân bằng hơn tốc độ hoàn toàn. Nó có máy ảnh trên không Zenmuse X5 tốt nhất, ổn định trên tàu, vì nó được sử dụng chủ yếu để quay phim, và đã hoàn hảo cho những thách thức này. ”
Xác định bi kịch là một quá trình hấp dẫn, mà một triết gia vĩ đại đã từng phải đối mặt với, nhưng chưa bao giờ thực sự chứng nhận. Shakespeare, sau khi tất cả, đã cho thế giới mười kịch khác nhau về chủ đề, mỗi bên phải một pastiche nhỏ của thất vọng và mất hy vọng.
Nhưng nhờ Volkswagen, tôi đã có một đánh giá mới về một tác phẩm của Shakespearean: Othello.

Làm thế nào để? Vâng, nếu bốn năm cuối của việc sở hữu 2012 Volkswagen Golf VI của tôi là bất cứ điều gì để đi qua, có vẻ như là do tai nạn tôi đã sống ra những âm mưu của những gì có thể là một trong những bi kịch gây phiền nhiễu nhất của Shakespeare. Thực sự, đó là loại giúp bạn ngay lúc kết thúc, khi bạn nhìn lại tất cả mọi thứ đã kéo bạn đến những chỗ sâu thẳm và bối rối, và tự đặt câu hỏi: “Làm sao tôi không nhìn thấy sự xuất hiện này?”

Và đồng thời, có một chiều hướng khác của câu chuyện Othello, thêm vào đó là một lớp kịch bản cao mới: khái niệm kẻ giết người rằng một cái gì đó không thực sự, thực sự bi thảm cho đến khi chúng ta hiểu rằng chúng ta yêu thương điều chúng ta đã mất. Bạn thấy đấy, trải nghiệm chơi gôn của sân gôn là bi kịch không phải là bi kịch mà không có một mùa rơi ngoạn mục nào từ ân sủng.

Vì vậy, tôi đang nói về cái gì? Đơn giản. Trở lại năm 2012, Golf VI – do Walter d’Silva – dường như nắm bắt được bản chất của Volkswagen ở đỉnh cao tuyệt đỉnh của nó, sở hữu đức tính Đức không thể định nghĩa được đó là: không đẳng cấp. Kỹ thuật cải tiến tinh tế, dễ dàng kết hợp với một từ điển thẩm mỹ âm thầm lặng lẽ. Rực rỡ. Tôi không thể phủ nhận rằng tôi không bị cuốn hút nghiêm túc đến mọi khía cạnh của nó. Ngay cả những ý tưởng về ô tô có thẩm quyền nhất cũng có cùng với tôi về nó.

Và đặc biệt, đó là hộp số DSG của Volkswagen mô phỏng những gì đúng với chiếc xe này. Với hai gói ly hợp và bảy tốc độ, DSG là một sản phẩm có tầm nhìn kỹ thuật vượt trội để thiết lập cơ sở tự động. Để thực hiện hành động đơn giản của việc thay đổi bánh răng và biến nó thành hiện tượng kỹ thuật. Lái xe đầu tiên của tôi đã khiến tôi kinh ngạc vì chiếc kim tốc kế đánh vỡ vòng quay bằng một sự khôi hài không đáng tin cậy, quay nhanh đến 6250 vòng / phút trước khi tạt cánh – như thể không trọng lượng – vào bánh tiếp theo. Và kế tiếp. DSG đã làm cho tôi những gì Pablo Picasso nói rằng tất cả các nghệ thuật nên làm: Nó rửa bụi của thế giới ra khỏi linh hồn của chúng tôi. Nó làm cho hộp số tự động thú vị. Và nó làm cho sân Gôn thực sự là một điều đặc biệt.

Vì vậy, tôi đã có một. Và tôi đã. Giống như George Bernard Shaw một lần ghi nhận, tình yêu đầu tiên chỉ là một chút ngu xuẩn và rất tò mò. Das Golf thực sự đáng yêu. Vâng, trong một thời gian, anyway.

Bây giờ, bốn năm sau, tôi ghét nó. Mỗi sợi của tôi là tức giận với chiếc xe này, đun sôi với một cơn thịnh nộ mà chỉ đến khi bạn nhận ra bạn đã được chơi. Bây giờ tôi thấy mình ở đồi núi lạnh, tự hỏi: “Chuyện quái quỷ gì đã xảy ra?”

Nó đơn giản, thực sự. Hộp số DSG là điểm đẹp đã trở thành một thứ tàn bạo nên nó đã phá huỷ bất kỳ xu hướng nào mà tôi đã có cho chiếc xe. Vâng, tôi biết khi tôi mua Golf của DSG nhớ lại ở nước ngoài. Nhưng, nhìn chằm chằm vào nó trong phòng trưng bày, có một niềm tin mù quáng rằng những người đàn ông và phụ nữ của Wolfsburg đã có sau khi tất cả đã làm nó đúng. Làm sao họ có thể thất bại? Họ là người Đức!

Vì vậy, khi tôi nhìn lại với sức mạnh của việc nhìn thấy sau, có một điều trớ trêu đáng buồn, tôi thực sự ngạc nhiên khi bộ ly hợp kép bắt đầu rùng mình ở 16.000km và sau đó yêu cầu thay thế hoàn toàn ở 16.000km. Tôi đã không chút hoài nghi, khi đó 10 ngày sau tôi được cho biết bộ ly hợp đã không thành công và phải được thay thế. Lần nữa.

Khi họ thất bại lần thứ ba với vận tốc 30.000km, sự tự tin của tôi đã ở mức thấp nhất. Vì vậy, khi toàn bộ hệ thống cơ điện tử yêu cầu thay thế hoàn toàn ở 32.000 km, sự phản bội đã bắt đầu có vẻ như thường lệ. Thêm vào đó một dây dẫn ABS không thành công đã hai lần qua và mẫu DSG mới nhất (một chế độ chơi thể thao Tiptronic đã biến mất) – và bạn có một pastiche thảm hại với những kỳ vọng rất nhiều.

Ồ, và các đại lý … Dù bạn đã nghe nói gì về dịch vụ Volkswagen nghèo nàn, đừng tin vào điều đó. Nó tệ hơn thế. Không chỉ có một, tâm trí, mà là hai đại lý riêng biệt, những người từng là những người không biết gì, không quan tâm và thờ ơ như người kia. Jean-Paul Sartre sẽ làm tốt hơn ở dịch vụ khách hàng. Ít nhất thì ông cũng đã đánh giá cao sự vô lý của tất cả.

Toàn bộ sự việc làm tổn thương, thực sự, bởi vì điều này gây phiền nhiễu cho tôi cảm giác như một bãi lầy lội mà tôi đã lôi kéo vào. Giống như bản thân Othello, mưu đồ của tôi về một cái gì đó tôi rõ ràng đã có niềm đam mê trong việc tiếp xúc với tôi với lỗ hổng chết người của tôi. Mù. Mù quáng, sự tò mò trung thành đã trở nên rất dại dột và cuối cùng bi kịch.

Bây giờ, Golf phải đi. Tôi không tin tưởng nó. Không có gì làm cho tôi tức giận hơn sự phản bội của sự tin tưởng bằng cách trình bày sự toàn vẹn giả. Và bây giờ, nhờ sự sụp đổ của Volkswagen vào tháng 11 năm 2015, tôi thực sự không tin tưởng vào công ty. ‘Dieselgate’ chỉ hợp thức hoá sự điên rồ sâu sắc của tôi đối với VW: thực tế, tất cả các “thiên tài” kỹ thuật này, những thứ đã hút tất cả chúng ta, thực sự không tồn tại.

Có lẽ đây là một công ty có lõi thối rữa, có sức hút tuyệt vọng để trở thành Thế giới số 1 khiến nó tạo ra ảo tưởng rằng nó có thể làm được những điều thực sự không thể. Vụ tai tiếng về phát thải có thể là súng hút thuốc lá, nhưng một trò hề của DSG đã được công bố rộng rãi, nhưng bây giờ lại là một trò hề của DSG thậm chí còn sâu hơn. Nó có tiềm năng gây dịch hạch cho công ty trong nhiều năm, để ám ảnh điều mà Volkswagen cần nhiều hơn bất cứ điều gì ngay bây giờ, danh tiếng của nó. Và, tồi tệ nhất, nó nói rằng đây là một công ty không chỉ lừa dối khách hàng, mà còn tự dối bản thân về khả năng của nó. Có lẽ, trái lại, cái trái tim khổng lồ của người khổng lồ thu hút tất cả chúng ta, thật đáng buồn, chỉ tưởng tượng thôi.

Các Golf phải đi, bây giờ, bởi vì nó là gì, là bi thảm. Nó là viết tắt của cái gì đó có lỗi nghiêm trọng: một công ty có thể không, dường như, tiết kiệm bản thân từ chính nó. Toyota Hilux 2018

0943212020