Xe Mercedes GLS 500 làm giảm bất kỳ vết xước nào

Hầu hết các hoạt động gián điệp liên quan đến Jaguar của cuối năm đã tập trung vào sedan cỡ trung XE mới sẽ được tiết lộ một tháng sau đó tại Paris motor show, nhưng đây là những hình ảnh đầu tiên của sedan lớn XF thế hệ thứ hai đó là do khởi động vào năm 2016. Xe Mercedes  GLS 500

Bạn có thể được tha thứ vì nghĩ rằng nguyên mẫu bị che khuất trông giống như những con mèo thử XE đã chạy suốt năm qua và nhiều hơn thế nữa, nhưng hãy cẩn thận và bạn sẽ nhận được trên cơ sở dài hơn và nhô ra phía sau.
Khác với kích thước lớn hơn của nó, ngôn ngữ thiết kế của XF có một sự giống nhau rõ ràng với gia đình XE, với lưới tản nhiệt lót bằng đèn pha quét ngược, và thấp hơn là một bộ ba không khí.

Việc tiếp xúc với XF của thế hệ thứ hai thể thao hơn hẳn so với mô hình hiện tại, với mặt trước và sau có lớp bảo vệ nhô ra phía sau và làm giảm bất kỳ vết xước nào.

Ngoài ra, đường kẻ được cào xước nhiều hơn, làm cho tỷ lệ gần như fastback.

Chiếc XF mới sẽ là một phiên bản mở rộng của kiến trúc iQ [Al] mới của Jaguar trước tiên sẽ được tung ra trong XE sắp tới, được hình thành để đánh bại BMW 3 Series, Mercedes C-Class và Audi A4.

Trong 12 đến 18 tháng tới, kiến trúc này cũng sẽ có trong chiếc SUV hoàn toàn mới được trưng bày tại triển lãm ô tô Frankfurt năm ngoái theo khái niệm C-X17.

Người ta tin rằng nền tảng nhôm sẽ giúp XF đạt đến 100kg so với mô hình hiện tại, và điều này có thể giúp mang lại cho nó sức mạnh năng động để đưa dòng xe hàng đầu của BMW 5 Series và Mercedes E-Class vào thanh kiếm.

Hệ thống truyền động mới của XF sẽ khởi động với động cơ xăng và diesel 4 xi lanh mới từ dòng động cơ Ingenium mới của Jaguar, và tiếp theo là trong động cơ V6 tăng áp 3,0 lít.

Cũng sẽ có một mô hình hybrid, trong khi chiếc XF SVR hàng đầu sẽ được trang bị động cơ V8 5.0 lít quen thuộc của JLR. Xe Mercedes GLS 400

Trợ giúp tận dụng tối đa những động cơ này là hộp số tự động 9 cấp ZF và XF sẽ được cung cấp ở ổ đĩa phía sau, và ít nhất ở châu Âu là các định dạng ổ đĩa toàn bánh xe để mở rộng đối tượng mục tiêu của mình.
Giám đốc điều hành Volvo Hakan Samuelsson đang ở trong thị trường cho một Polestar mới nhưng không vội vàng để mua công ty.

Phát biểu với motoring.com.au vào tuần trước khi tung ra chiếc XC90 mới , ông chủ Volvo đã ca ngợi nhà điều hành của đội đua và nhà điều hành Gothenburg, nhưng tuyên bố ông hài lòng với những sắp đặt hiện tại, theo đó Volvo và Polestar vẫn độc lập nhưng chia sẻ lợi nhuận trên đường bán xe hơi. Xe Mercedes GLS 350

0943212020