Xe Lexus ES 250 bao gồm thứ nhất và thứ hai 350

Xe Lexus ES 250 Cuối cùng, Mini hùng mạnh , lỏng lẻo dựa trên All4 Countryman, đã chinh phục Cuộc đua Dakar 2012 bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 và kết thúc vào Chủ nhật tuần trước. Năm chiếc Minis bắt đầu và 5 chiếc đã hoàn thành trong top 10, .

Mini được yêu thích trước sự kiện này với các bài viết do công ty X-Raid thành công tại Frankfurt, và một loạt các tài xế vô địch, trong đó có Stephane Peterhansel, người Pháp đã chiến thắng 4 chiếc xe và 6 lần trên một chiếc xe máy.

Chiếc Minis có giá 1,1 triệu đô la mỗi chiếc, mặc dù dựa vào con đường mà Countryman chi ra khoảng 40.000 đến 60.000 đô la, chúng đắt hơn và rộng hơn, với bánh xe 16 inch và thân carbon. Và thay vì động cơ 1,9 lít bốn xi-lanh, họ có động cơ turbo diesel ba lít, sáu xi-lanh.ác bộ phận tiêu chuẩn duy nhất là đèn chiếu sáng, cửa kính chắn gió xử lý đèn hậu. Phần còn lại là nguyên mẫu thuần túy. VW đã rút khỏi năm nay sau khi giành được ba cuộc mít tinh trong ba năm qua, bao gồm một trifecta năm ngoái, mở đường cho một nhà sản xuất khác tiếp quản.

Trước VW, Mitsubishi thống trị từ năm 2001-2007 cho tổng cộng 12 trận thắng trong 33 năm qua với cuộc biểu tình 2008 bị huỷ bỏ do các mối đe dọa khủng bố. Năm sau sự kiện chuyển từ Bắc Phi đến Nam Mỹ, nơi nó đã giữ lại “tinh thần Dakar” với địa hình khắc nghiệt.

Khóa học năm nay được coi là khó khăn nhất với con người và máy móc khắc phục nhiệt độ cao của 50C và giai đoạn sáu bị hủy bỏ vì bão tuyết dai dẳng trên Andes.

Sự tham gia vào sự kiện này rất tốn kém với một số đội hàng triệu người chuẩn bị xe và hàng triệu người nữa cùng với phi hành đoàn, xe tải và phụ tùng dự phòng.

VW đã giành được nhiều chiến thắng trong cuộc chiến với các chiến dịch quảng cáo đặc biệt, đặc biệt là quảng cáo cho chiếc Amarok pick-up mà chỉ là một chiếc xe dự phòng cho cuộc đua của năm ngoái. Nhưng không mong đợi như nhau từ Mini sau khi chiến thắng của nó tại nỗ lực thứ hai của nó.

BMW Group Australia trưởng bộ phận truyền thông doanh nghiệp Piers Scott chỉ ra rằng năm chiếc xe này là một phần của một nhóm tư nhân, không phải là một đội ngũ nhà máy.

“Bên cạnh chiếc xe, và sự trợ giúp kỹ thuật rõ ràng, tôi không nghĩ có quá nhiều mối liên hệ chính thức với đội X-raid, bên cạnh đó là Sven Quandt, người rõ ràng là con trai Của Herbert Quandt “, ông nói.

“Quandt là một nhà công nghiệp Đức khen ngợi BMW chuyển từ phá sản thành lợi nhuận.” Vì vậy, tôi không nghĩ rằng có bất kỳ kế hoạch nào để hét lên về nó quá lớn, nhưng nó chắc chắn sẽ tạo ra âm thanh độc đáo cho sự tham gia ngày càng tăng của Mini trong xe thể thao. “Mini đã được đẩy lên trong cuộc đua năm nay bởi huyền thoại Hummers của huyền thoại Nascar, Robby Gordon và người chiến thắng năm ngoái Nasser Al-Attiyah, và single Giniel De Villiers năm 2007 của một chiếc Toyota Hi-Lux. Xe Lexus ES 350

Trong khi mục nhập lớn của Mini đã thu hút tất cả các tiêu đề, mục tiêu của De Villiers đã tạo cho Toyota một sự tăng đáng ngạc nhiên và cần thiết sau một năm khó khăn năm 2011 khi nó trượt từ những người bán hàng hàng đầu thế giới sau thảm hoạ sóng thần tại Nhật Bản và lũ lụt ở Thái Lan.

Ông đã đứng thứ ba sau Minis, mặc dù máy của ông đã được thực hiện để phù hợp với đặc điểm kỹ thuật động cơ Dakar năm tới.

Một thành công đáng ngạc nhiên khác là siêu xe Great Wall SUV của Bồ Đào Nha Carlos Souza, người đã đua cho Mitsubishi, Nissan và Volkswagen. Souza chưa bao giờ đứng ngoài top 10, với vị trí thứ 4 trong năm 2003, vượt qua vòng 10 năm.

Ông đã hoàn thành một thứ bảy tuyệt vời và 4,5 giờ sau. Kết quả cho thấy nhà sản xuất Trung Quốc có thể mỉm cười sau khi đánh giá an toàn hai sao đáng thất vọng mà nó đạt được trong Chương trình Đánh giá Ô tô Mới (ANCAP) năm ngoái về các tiện ích của nó.

Các quan chức của Dakar năm nay đã hạn chế các mục nhập vào 171 xe ô tô, 185 xe đạp, 33 xe bốn bánh và 76 xe tải. Tuy nhiên, chỉ có 97 xe máy, 12 quad, 78 xe ô tô và 60 xe tải đã đến đích. Trong số đó có OSCar eO của Team Latvia, chiếc xe điện đầu tiên của sự kiện này.SCar eO có một khoang động cơ chứa 52.5kWh pin và được vận hành bằng động cơ điện được đánh giá cao ở tốc độ 210kW với tốc độ tối đa 140km / h và phạm vi 800km. Giống như GM của Volt, sẽ được bán ở Australia vào cuối năm nay với tư cách là một Holden, OSCar eO có một máy phát điện dự phòng nạp điện cho pin để mở rộng phạm vi xe điện.

Trong trường hợp này, đó là động cơ V6 Nissan 3.5-lít. Chiếc xe đã kết thúc lần thứ 77 hoặc thứ hai, nhưng ít nhất nó đã hoàn thành, điều này luôn gặp khó khăn trong sự kiện thể thao trên cùng khó khăn nhất trên thế giới. Mong đợi để xem thêm xe điện cạnh tranh trong tương lai.

Người Hàn Quốc đóng vai chính, người Nhật đã trở lại, và One Ford đã trở thành tiêu điểm của một gia đình người mới tập trung mở rộng, chắc chắn sẽ gây được tiếng vang lớn tại Úc. Nhưng nó là một chiếc xe và sự cam kết của giám đốc công ty đã gây ảnh hưởng lớn nhất khi Mỹ chiến đấu trở lại vào ngày khai mạc Triển lãm ô tô quốc tế Bắc Mỹ 2011. Xe Lexus*

0943212020