Volvo XC60 2018 dân bảo vệ tốt cho tất

Vòng thử nghiệm hiện tại của EuroNCAP đã cho thấy xe Mercedes-Benz CLA , Jeep Cherokee , Suzuki SX4 và Peugeot 2008 xứng đáng xếp hạng an toàn năm sao.

Volvo XC60 2018          http://giaxevolvo.com/volvo-xc60

Mẫu sedan hạng A của Mercedes-Class – CLA-Class – đã được Euro NCAP đánh giá là “tốt” đối với tác động mặt trước, tác động phụ và bảo vệ sườn, tương đương với 91%. Các dấu hiệu hàng đầu đã đạt được trong bài kiểm tra tác động bên hông, giúp người  cả các khu vực. Bảo vệ trẻ em cũng cao với tỷ lệ phần trăm tổng thể là 75 phần trăm.
Nếu va chạm với người đi bộ, mũ bảo hiểm nhỏ của Merc đã giúp nó đạt được mức an toàn dành cho người đi bộ là 74 phần trăm.

Các giám khảo cũng đánh giá cao sự tham gia của Benz vào hệ thống Hỗ trợ Chú ý, Hệ thống PRE-SAFE và Collision Prevention Assist nhằm làm giảm khả năng và mức độ nghiêm trọng của vụ tai nạn cũng như có thể gây thương tích cho hành khách.

Cherokee mới và đầy thử thách về mặt thẩm mỹ của Jeep cung cấp sự bảo vệ đáng kể cho người đi bộ, với tác động phía trước và bên cạnh cả hai đều đạt được một đánh giá “tốt”. Bảo vệ vùng ngực được đánh giá là “cận biên”.

Nhìn chung, Jeep cỡ trung đạt được 92 điểm phần trăm cho phần thi này.

Volvo S90 2018          http://giaxevolvo.com/volvo-s90

Bảo vệ trẻ em rất ấn tượng, với mức đánh giá chung là 79 phần trăm và phù hợp với một chiếc xe hơi thường được sử dụng cho các nhiệm vụ chuyển phao gia đình.

Là một chiếc SUV cao, Jeep đã ghi được 67% số điểm bảo vệ cho người đi bộ, với các thẩm phán chỉ trích mép nắp ca-pô mang lại mức độ bảo vệ thấp cho khu vực khung xương chậu. Bumper thiết kế cung cấp bảo vệ chân tốt.

Hệ thống hỗ trợ an toàn của Cherokee đã được đánh giá ở mức 74 phần trăm.

SX4 mới và lớn hơn của Suzuki đã đạt được tổng điểm 92% trong hạng mục bảo vệ người chiếm đóng và điểm bảo vệ trẻ em của nó là một điểm nổi bật ở mức 80 phần trăm.

Các khía cạnh bảo vệ cho người đi bộ đáng chú ý, với điểm tối đa có thể ghi được cho phép bảo vệ chân. Tuy nhiên, các quan chức của Euro NCAP trêu chọc cạnh miếng cản trước của Suzuki vì đã cung cấp ít hoặc không có bảo vệ vùng chậu.

Mẫu xe SUV năm 2008 của Peugeot hầu như giống hệt chiếc xe nhỏ 208 mà nó được dựa trên, và cũng được thiết kế để có thể che chắn hiệu quả những người cư ngụ của nó trong trường hợp có ảnh hưởng. Tuy nhiên, với mức đánh giá tổng thể là 88 phần trăm, nó đã điểm số thấp hơn so với Suzuki rẻ hơn, một chiếc xe mà nó có thể được shopped chống lại.

Bảo vệ sẹo trong trường hợp bị rớt sau được miêu tả là không đáng kể cho Pug 2008 trong khi an toàn cho trẻ em được đánh giá ở mức 77 phần trăm và an toàn cho người đi bộ được đánh giá ở mức 72 phần trăm. Các thẩm phán đã bày tỏ mối quan ngại về cơ sở an toàn của kính chắn gió và kính chắn gió cứng.

Tất cả các mẫu xe được thử nghiệm đều ở dạng tay lái bên trái, đặc điểm của Châu Âu và có thể khác với các phiên bản được phân phối của Úc.

Volvo XC90 2018           http://giaxevolvo.com/volvo-xc90

0943212020