Toyota Yaris trở thành chiếc xe đầu tiên trên thế giới

Citroën C6 đã được đánh giá an toàn cho người đi bộ cao nhất theo tiêu chuẩn Euro NCAP bốn sao. Saloon hành pháp cũng đã đạt được một năm sao tối đa để bảo vệ người ở.

Kết hợp, Citroën cho biết chiếc C6 “cho là chiếc xe an toàn nhất trên đường”

Kết quả được công bố bởi Euro NCAP về sự kết hợp cao nhất giữa bảo vệ cho người đi bộ, người lớn và trẻ em (bốn sao) đối với chiếc Citroën C6 chủ yếu là do sự ra mắt của hệ thống Active Bonnet Active tiết kiệm, nhà sản xuất cho biết.
Trong một vụ tai nạn, C6 tự động nâng nắp của nó lên 65mm để tạo ra không gian hấp thụ tác động giữa mũ và động cơ. Citroën cho biết toàn bộ quá trình này chỉ mất ít hơn 0.04 giây.

Jaguar ra mắt một khái niệm tương tự về chiếc Xcarcar mới của mình tại triển lãm Frankfurt gần đây.

C6 còn có 9 túi khí, ghế an toàn và ESP với kiểm soát lực kéo theo tiêu chuẩn. Các tính năng an toàn khác bao gồm Head-Up Display, Hệ thống Cảnh báo Lái xe và đèn pha xenon, Citroën nói.

Ông Miles Williams, Tổng Giám đốc của Citroën cho biết: “Những kết quả tuyệt vời của Euro NCAP cho chiếc C6 mới tuyệt đẹp này nhấn mạnh đến cam kết của Citroën đối với sự an toàn và sự công nhận của nó như là một giá trị cơ bản đang đóng một vai trò ngày càng quan trọng trong Citroëns ngày nay.

C6 dự kiến sẽ đến Down Under vào giữa năm 2006.
Nó đánh dấu một sự đảo ngược của Holden trước rằng công ty sẽ tái thiết kế Gen III V8 hiện tại như là một biện pháp tạm thời để đạt được thông qua phát thải khí thải Euro III mới và các quy định về tiếng ồn sẽ áp dụng tại Úc từ ngày 1 tháng 1 năm 2006.

Nhiều mô hình châu Âu và Nhật đã tuân thủ với Euro III, thậm chí còn có cả Euro IV, nhưng đối với các mô hình địa phương được thực hiện bởi Ford và Holden, các quy tắc mới đã đưa ra một thách thức tốn kém và đòi hỏi cao. Không chỉ có các mức phát thải mạnh hơn, các quy tắc mới đòi hỏi các chức năng tự chuẩn đoán toàn diện phải duy trì hiệu quả trong cuộc đời của ô tô.
Lần đầu tiên ở Úc, họ cũng bổ sung các yêu cầu phát thải khí quyển mới nghiêm ngặt dưới nhiệt độ dưới 0oC mà trong hầu hết các trường hợp đòi hỏi một cách tiếp cận khác nhau đối với hệ thống ống xả và vị trí của bộ chuyển đổi xúc tác. Họ cũng đòi hỏi mức giảm tiếng ồn ở mức 2 decibel, một lợi nhuận đủ để gây áp lực lên sản lượng điện và tiết kiệm nhiên liệu. Ngoài việc nâng cấp phần mềm đắt tiền, các quy tắc mới có thể dictate đắt tiền mới dây khung dệt có khả năng xử lý các chức năng bổ sung.

Tình trạng tiến thoái lưỡng nan của Holden là loạt VE mới đã bị trì hoãn cho đến tháng 9 năm 2006 hoặc sau đó, khiến VZ yêu cầu tuân thủ quy trình Euro III trong một thời gian ngắn. Holden đã trích dẫn sáu con số để chuẩn bị cho mỗi mô hình VZ Commodore V8 cho các quy tắc mới, một yếu tố lớn dẫn tới việc nghỉ hưu sớm của Holden Monaro. Động cơ Alloytec V6 mới của Holden được phát hành với dòng VZ vào tháng 8 năm 2004 được thiết kế để tuân thủ theo Euro III do xuất khẩu của Châu Âu nhưng chiếc Gen III V8 của Mỹ là một vấn đề khác. Vì sản lượng V8 thấp, Holden dự định chứng nhận chỉ những mẫu Gen III V8 bán chạy nhất trong dòng VZ cho Euro III sau đó chờ đợi để bổ sung động cơ Gen IV mới như một phần của loạt VE.

Vậy cái gì đã gây ra khuôn mặt? VE đã bị trì hoãn và ít nhất là 10 tháng để lại một sự rắc rối mô hình VZ kéo dài, gợi nhớ đến những ngày đen tối của Ford trong thời gian rảnh rỗi của EL Falcon năm 1998. Một sự lo lắng về sự quan tâm của showroom đã buộc Holden phải khôi phục lại phạm vi của VZ mà cần và có lẽ sẽ có được đợt mới vào tháng Giêng năm 2006. Sự chậm trễ trong phạm vi thương mại và toa xe của VE sẽ không tiếp cận người mua cho đến năm 2007 tại sớm nhất kể từ đó đã buộc Holden phải cập nhật các toa xe VZ hiện tại và quảng cáo để lấy Gen IV V8 mới sẵn sàng cho việc phát hành với chiếc sedan VE mới. Tuy nhiên, những động thái gần đây của Ford đã tạo ra cơ hội cho VZ giành được đợt gió thứ hai.

Các facelift BF Falcon đã được hiệu quả của Ford Euro III cập nhật và để lại một số cánh tiếp xúc cho Commodore lót xuống.

Mặc dù BF đã tạo ra một bước tiến lớn trong việc sàng lọc với sự tăng cường đáng hoan nghênh trong sức mạnh và nền kinh tế cho sáu dòng chính, nhưng ít người mua có thể lựa chọn kiểu dáng phía trước và phía sau của nó, khiến cho VZ trở lại. Một số mô hình V8 Hero quan trọng của Ford bao gồm các động cơ V8 quan trọng, XR8 và FPV GT nổi lên từ Euro III mà không cần tăng sức mạnh của sáu xy-lanh. Điều này đã để Holden một cơ hội vàng.

Một phiên bản của Gen IV V8 đã được trang bị cho các mô hình HSV trong LS2 đặc điểm kỹ thuật cao. Holden đã cam kết giữ lại động cơ Corvette C6 nóng này độc quyền cho HSV. Tuy nhiên, cam kết này không bao gồm các phiên bản cơ bản của động cơ Gen IV. Vì dung tích 6 lít lớn hơn, ngay cả phiên bản Gen IV cơ bản cũng có thể cung cấp mô-men xoắn tốc độ thấp hơn so với người tiền nhiệm Gen III, điều này sẽ mang lại lợi thế rõ ràng cho chiếc Falcon V8 5.4 lít nhỏ hơn và XR8. Bởi vì động cơ Gen IV hiệu quả hơn, nó cũng sẽ mang lại sự tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn, một lý do khác để đưa động cơ mới về phía trước.

Vào cuối năm 2004, Holden đã giới thiệu một hộp số mới M12 6 tốc độ và một động cơ 4 tốc độ bốn tốc độ 65 tốc độ cao với động cơ 260 lít Gen III nóng hơn nhưng chỉ trong chiếc VZ Monaro. Holden đã để lại mô hình VZ Commodore SV8 và SS của anh ta để mệt mỏi với chiếc Gen III V8 nhẹ hơn 250kW và không còn khả năng truyền tải trước đó. Khi doanh số bán hàng bị ảnh hưởng, Holden đã buộc phải cung cấp phiên bản giới hạn của SS-Z để giải phóng cổ phiếu năm 2005 nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm trong năm 2006.

Không có Monaro vào năm 2006, Holden đang phải chịu sức ép để khôi phục mô hình SV8 và SS của anh hùng đối với Falcon XR6 Turbo 245kw và XR8 260kW, cả hai đều có sẵn với hộp số tay 6 cấp và hộp số tự động. Nó sẽ làm cho tinh thần để cung cấp các động cơ V8 mới với việc truyền Monaro nâng cấp để thống trị một thị trường mà Holden một khi sở hữu. Số điện dự kiến sẽ khoảng 260-265kW để giữ cho nó rõ ràng các mô hình HSV.

CarPoint tin rằng sự kết hợp của việc nâng cấp Ford BF với những khoảng trống, sự mất mát của Monaro, sự gia tăng giá nhiên liệu và sự chậm trễ trong quảng cáo VE và wagon, tất cả chỉ ra một kết quả. Holden không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc tung ra động cơ V8 mới vào tháng 1 năm 2006 trên phạm vi VZ trước khi ra mắt VE chứ không phải là lãng phí tiền để thực hiện Gen III V8 trong suốt 10 tháng bán hàng. Có những tiền đề khi động cơ Ecotec của VT được đưa ra trong VS Commodore và Gen III V8 đã được đưa ra như một Commodore VTII.

0943212020