Toyota Vios 2018 sản xuất ôtô và xe tải trong mười năm

Toyota Vios 2018 Doanh nhân người Úc Ross Palmer, một người hậu thuẫn của Dick Johnson trong thời kỳ hoàng kim đua xe của mình và sau đó là người lái xe Procar, bị phá sản.

Tạp chí Business Review Weekly (BRW) đưa ra danh sách Palmer vào năm 2002 với trị giá 180 triệu USD.
Palmer gần đây đã tìm cách phá sản với khoản nợ ước tính 800.000 đô la, theo một mục ba đoạn trong tuần này trong cột City Beat của tờ Courier-Mail của Brisbane.

Nó cho biết phó chủ tịch ủy nhiệm giải quyết vụ phá sản Nick Combis từ công ty kế toán Vincents đã xác nhận động thái này. Combis cho biết các khoản nợ chủ yếu đến các tổ chức tài chính.

Nhà bình luận James McCullough của City Beat cho biết Palmer đã không trả lời các cuộc gọi về vấn đề này.

Palmer làm tài sản của mình trong công ty sản xuất thép Palmer Tube Mills, một công ty tài trợ nhà vô địch xe du lịch năm lần của Úc và người chiến thắng Bathurst 1000 ba lần trong nhiều năm.

Palmer bán ra khỏi công ty 20 năm trước đây. Toyota Yaris 2018

Ông nổi tiếng đã chiến đấu chống lại các công ty lớn nhất của Australia, BHP, một người đàn ông giàu có nhất nước Úc, ông Kerry Packer, và trên quy mô nhỏ hơn nhiều – Courier-Mail trong một bộ phim hoạt hình năm 2009 mà ông cho là mô tả ông là một doanh nhân thất bại .

Palmer thành lập Procar Australia, công ty chạy đua cho GT và , nhưng nó sụp đổ vào năm 2004.

Vào cuối thời đại này, Palmer tài trợ ủng hộ hai cuộc đua 24 giờ tại Bathurst, giành được 7,0-lít Holden Monaros.

Anh đã trở thành một người bạn thân thiết của tay đua tài xế lớn nhất Australia Peter Brock, người đã bị giết chết trong vụ tai nạn tại Targa West ở WA vào năm 2006.
Toyota Australia đã thông báo cựu giám đốc kinh doanh Dave Buttner làm chủ tịch mới của hãng và là người đàn ông sẽ đóng cửa các hoạt động sản xuất và thành lập doanh nghiệp với tư cách là nhà nhập khẩu đầy đủ trong vòng bốn năm.

Trước đó, Phó Tổng giám đốc điều hành và Giám đốc điều hành của Buttner sẽ phụ trách Toyota Australia vào ngày 1 tháng 5 – cùng ngày, Max Yasuda, Chủ tịch và Giám đốc điều hành hiện tại, đảm nhận vai trò mới của Chủ tịch Hội đồng quản trị.
Toyota cho biết thỏa thuận mới sẽ tăng cường đội ngũ quản lý của mình khi nó bắt tay vào “quá trình khó khăn của việc đóng cửa các hoạt động sản xuất và chuyển sang một công ty phân phối và bán hàng quốc gia” vào cuối năm 2017.

Yasuda, người bắt đầu sự nghiệp của mình với Toyota năm 1972 trước khi trở thành người đứng đầu Úc vào tháng 8 năm 2007, nói rằng trong một số trách nhiệm mới của mình, ông sẽ giám sát Hội đồng Quản trị và sẽ cung cấp tư vấn độc lập cho đội ngũ lãnh đạo.

Ông nói: “Những năm tiếp theo sẽ là một bước ngoặt cho công ty khi chúng tôi làm việc chăm chỉ để hỗ trợ nhân viên của chúng tôi và định hướng cho tương lai của chúng tôi.

“Vai trò mới sẽ cho phép tôi cung cấp những lời khuyên độc lập hơn và hỗ trợ quá trình ra quyết định của hội đồng quản trị.”

Trong thời gian đó, Buttner sẽ giám sát tất cả các hoạt động của Toyota Australia, bao gồm sản xuất Camry cải tạo .

Toyota hiện đang tuyển dụng khoảng 3900 nhân viên và nói rằng họ vẫn cam kết sản xuất của Úc cho đến cuối năm 2017 , nhưng theo số liệu công bố hồi tháng 2 năm nay, con số này sẽ giảm khoảng năm 2500 khi Toyota trở thành hãng sản xuất xe hơi cuối cùng dừng xây dựng ô tô tại Úc .

Buttner cho biết: “Trọng tâm của chúng tôi trong vài năm tới là cung cấp hỗ trợ liên tục cho tất cả nhân viên của chúng tôi khi chúng tôi chuyển đổi sang một công ty bán hàng và phân phối.

“Trong khi làm việc này, chúng tôi cũng cần phải đảm bảo rằng chúng tôi tiếp tục cung cấp những chiếc xe chất lượng cao và thú vị cho khách hàng của chúng tôi để Toyota vẫn là thương hiệu ô tô số một tại Úc.”

Buttner gia nhập Toyota năm 1987 và từng giữ nhiều vị trí trong lĩnh vực sản xuất, kiểm soát sản xuất, quản lý chất lượng, kỹ thuật sản xuất, mua bán và tiếp thị, trước khi được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch vào năm 2012. Toyota Avanza 2018

0943212020