Toyota Vios 2018 quan tâm đến ô tô thể thao đều

Đó là ngày 1 tháng 7, nhưng bất cứ ai có thể được tha thứ vì nghĩ đến ngày 1 tháng 4.

Toyota Vios 2018
Đã có lần nói về IndyCars trên Gold Coast và báo cáo vô tận liên kết Daniel Ricciardo với Ferrari vào năm tới như một sự thay thế cho Kimi Raikkonen.

Không xảy ra.

Đó là trong tờ báo Gold Coast Bulletin rằng triển vọng của IndyCars quay trở lại Gold Coast đã được nâng lên, “có thể là ngay trong năm tới”.

“Tổ chức tư nhân đang đàm phán với Du lịch và Sự kiện Queensland để đưa phiên bản Hoa Kỳ của Công thức 1 trở lại đường phố Gold Coast trong suốt một tuần lễ thể thao cực kỳ hàng tuần”, tờ Bulletin báo cáo.

“Bản tin đã xem các tài liệu cho một tập đoàn có trụ sở tại Bờ biển Vàng có quyền đàm phán cho một cuộc đua IndyCar ở Úc.”

Ai có quyền được cấp quyền đó? Và nó sẽ là gì?

Tổ hợp là vô danh. Nó sẽ được khuyến cáo để vẫn như vậy.

Một cuộc chạy đua IndyCar trên Gold Coast sẽ không diễn ra trong năm tới, hoặc một năm sau đó. Hầu như không bao giờ.

Thỏa thuận giữa chính quyền bang Queensland và Supercars cho Gold Coast 600 hiện nay đã được đổi mới trong ba năm. Đó là nó.

Tổ chức IndyCar ở Mỹ đã đưa ra câu chuyện không có tín chỉ. Nó không chạy đua ở Surfers Paradise từ năm 2008. Ngay cả khi đó nó đã trở thành một sự kiện vô địch.Toyota Land Cruiser 2018

Mạch tạm thời ngắn hơn những ngày này cho Supercar vòng quanh mỗi tháng Mười. Một tuyến đường sắt nhẹ sẽ ngăn cản việc quay trở lại mạch đường dài hơn.

Các cuộc đua IndyCar khác ở bên ngoài Bắc Mỹ cũng đã giảm. Roger Penske, mạnh nhất và thành công của đội chủ nhà, không muốn cuộc đua Indy bên ngoài Bắc Mỹ.

Gold Coast Indy là một sự kiện thú vị trong thời hoàng kim của nó, nhưng như là một mô hình kinh doanh đó là một thảm họa. Vì nó là về tiếp xúc quốc tế, tiền đề mà nó đã được tạo ra. Chúng tôi đã công bố số liệu truyền hình Mỹ cho các sự kiện năm trước và họ không phải là một hình ảnh đẹp. Ngoài Indianapolis 500, có ít sự quan tâm đối với đua Indy ngay cả ở Mỹ.

Ricciardo không chạy đua ghế Raikkonen
Bây giờ đây Daniel Ricciardo kinh doanh.

Hãy nhớ rằng, chúng tôi đã nói với bạn ở đây hai tuần trước rằng lái xe F1 của Úc sẽ không được tham gia Ferrari hay bất kỳ đội nào khác cho đến ít nhất năm 2019 .

Ricciardo đã nhận ra rằng, bất chấp những trục trặc gần đây với Red Bull Racing – điều đó khiến anh ta giành chiến thắng tại Grand Prix Monaco và có lẽ là GP Tây Ban Nha – và không có chỗ trống tại Mercedes, cơ hội tốt nhất để trở thành nhà vô địch thế giới trong vài năm đã được bằng cách ở lại đặt.

Không phải là anh ta thực sự có bất kỳ thay thế nào. Red Bull đã cho ông hợp đồng cho đến cuối năm 2018.

Anh ta không phải ký tên hay ký tên lại bất cứ thứ gì. Honey Badger, người đã có 27 ngày hôm nay và Tiến sĩ Helmut Marko, cố vấn động cơ đua xe mạnh mẽ cho ông trùm Dietrich Mateshitz của hãng sản xuất năng lượng Red Bull, đã xác nhận vào giữa tháng Sáu rằng hai bên sẽ đứng vững trong hợp đồng hiện tại.

Tuy nhiên, tuần này câu chuyện Ricciardo-Ferrari đã có đôi chân tươi.

Tất cả các cuộc nói chuyện, sự lãng mạn của một anh chàng Úc của di sản Ý tham gia vào đội nổi tiếng nhất là một loại đội tuyển quốc gia Ý và được tôn vinh nhất trong F1, đã được rất nhiều tâng bốc để Ricciardo.

Nhưng đêm qua ông đã cố gắng để ngăn chặn nó.

“Mỗi từ tôi nói … một từ biến thành 10, và sau đó là 30 và 50. Vì vậy, tôi sẽ để nó”, ông nói trước GP của tuần cuối tuần này trên sân nhà Red Bull – Red Bull Ring ở Spielberg.

Ricciardo nhắc lại rằng Red Bull Racing, với sự kết hợp của thiên tài khí động lực học của Adrian Newey và bộ phận cải tiến của Renault, là “nơi tốt nhất để thử thách Mercedes”.

Vì vậy, có lẽ Mexico Sergio Perez hoặc người Pháp Romain Grosjean có thể sẽ là đồng đội Ferrari của Sebastian Vettel. Chắc chắn scuderia thích những tay đua GP có kinh nghiệm.

Tuy nhiên, mặc dù nhận thức rằng Raikkonen đã qua sử dụng của mình-bởi ngày, nhưng có thể nó chưa đưa cho Kimi một năm?

Theo
kế hoạch của Bernie Ecclestone, những chiếc xe F1 vào năm tới sẽ phải kết hợp thiết bị bảo vệ buồng lái “halo”, mặc dù đã có những gợi ý của Bernie Ecclestone.

“Halo” là thiết kế hiện nay gắn với Ferrari, mặc dù nó có nguồn gốc bên trong Mercedes. Thiết kế của Red Bull, và hấp dẫn hơn, thiết kế “Mặt sân hiên” đã được đặt trên tấm đệm phía sau.

Ferrari đã thực hiện một số bài kiểm tra tĩnh với ‘halo’ ở Áo ngày hôm qua, tập trung vào sự thoải mái và tốc độ của trình điều khiển ra khỏi buồng lái.

Thiết kế đã được cải tiến phần nào đó vì nó lần đầu tiên được nhìn thấy trên một chiếc xe thử nghiệm trước mùa giải ở Barcelona và nó được làm bằng titan.

Nó sẽ được trang bị cho chiếc xe của Sebastian Vettel để đặt vòng trong lần tập đầu tiên tại Red Bull Ring vào tối nay, giờ Úc.

Các thử nghiệm khác được lên kế hoạch tại Silverstone trong tuần tới của British GP, với phiên bản thứ ba của thiết bị được dự đoán trước khi nó được uỷ nhiệm cho năm tới.

Chủ tịch Liên đoàn Quốc tế về ô tô (FIA) Jean Todt đã làm cho nó biết rằng ông muốn bảo vệ buồng lái áp dụng cho tất cả các loại xe lăn nhỏ. Toyota Hilux 2018

Todt nói: “Điều quan trọng là phải thấy rằng những cải tiến này cũng được thực hiện thông qua kim tự tháp một chỗ.

Một tình cảm cao quý, nhưng trên thực tế nó có thực tế đối với ai đó đua một chiếc Ford Formula 10 tuổi?

Thật đáng khen ngợi rằng sự an toàn là điều quan trọng nhất trong tâm trí của các quan chức hàng đầu của motorsport. Đã có một số sự cố khủng khiếp thúc đẩy việc bảo vệ buồng lái lớn hơn – đặc biệt là cái chết của Justin Wilson trong IndyCar và con trai Henry của John Surtees – nhưng thực tế để mong đợi mọi chiếc xe đua chạy trên khắp thế giới được trang bị một thiết bị?

Vẫn chỉ có 11 trong Australian F4
Giải vô địch Formula 4 của Úc lần thứ hai đạt điểm nửa chừng cuối tuần này là một phần của Công ty Shannons Nationals tại Sydney Motorsport Park.

Phần lớn đang được thực hiện bởi một trong những tài xế trẻ tuổi từ mùa đầu tiên trở về nhà từ Anh cho vòng đấu này.

Luis Leeds vừa mới 17 tuổi và hiện đang tham gia chương trình phát triển của đội đua Red Bull, đua trong loạt F4 của Anh.

Anh ấy đoàn tụ với DREAM Motorsport vào cuối tuần.

Nhưng điều đó vẫn chỉ làm cho 11 trong danh sách đầu vào.

Liên minh Úc Motor Sport (CAMS) đã mua – không chỉ đưa ra, nhưng mua – 20 chiếc F4 từ nước ngoài để bắt đầu loạt bài này.

Lĩnh vực này chưa bao giờ được nhiều hơn 13 chiếc xe trong vòng 1½ mùa.

Thắp sáng công thức E ở London?
Bây giờ, nếu điều đó không trở lại đàng hoàng thì còn công thức E, loại xe điện hạng quốc tế?

Giải vô địch thứ hai của Formula E kết thúc vào cuối tuần này tại Công viên Battersea của London.

Nó sẽ không được trở lại vào năm tới, bởi vì các cuộc biểu tình đã đẩy nó ra khỏi công viên đó.

Các nhà tổ chức muốn có một vị trí London mận thậm chí nhiều hơn những điểm mốc như cung điện Buckingham, nhưng không có dấu hiệu nào của nó.

Công thức E đã chạy trong lòng của một số thành phố lớn của thế giới, Paris và Berlin trong đó, Hồng Kông sẽ được thêm vào mùa giải tới và có cuộc nói chuyện của New York, Montreal và Singapore.

Nhưng những nơi khác đã có một hương vị của Công thức E đã làm lạnh trên nó.

Và, sau hai mùa, nó đã thu hút sự chú ý của thế giới – hay thế giới của người hâm mộ mô tô, hay ngành công nghiệp xe máy?

Khó mà thấy nó có.

Đó là một ý tưởng hay, nhưng quần chúng quan tâm đến việc xem những chiếc xe điện tĩnh lặng đang chạy đua?

Có bao nhiêu người biết rằng Sebastien Buemi của Thu Switzerland Sĩ và Lucas di Grassi của Brazil đang tranh giành danh hiệu này vào cuối tuần này, chỉ với một điểm giữa họ?

Và tình cờ, đội Aguri – do lái xe F1 Nhật Bản Aguri Suzuki và kỹ sư người Úc Preston Mark Preston đã bán cho “các nhà đầu tư mới”.

Preston tuyên bố rằng Team Aguri “có thể được xem là những người tiên phong thực sự trong việc phát triển xe điện, tiên phong về công nghệ mới và giới thiệu chúng với thế giới”.

Suzuki sẽ không phải là một phần của hóa thân mới và vẫn chưa rõ liệu Preston sẽ là ai.

Tuyến đường ảo mới của Darren Cox
đã đến với chúng tôi rằng Darren Cox đã đưa ra “đội đua chuyên nghiệp đầu tiên trong ngành thể thao, ‘eSPORT + CARS’.”

Thông báo trumpets rằng Cox đã được “cha đẻ của GT thành công lớn [Nissan] Học viện ‘gamer để racer’ chương trình”.

Chắc chắn ông là, và – sau nhiều hoài nghi – nó đã phát hiện ra một số trình điều khiển đua thực sự. Một vài người trong số họ, Florian Strauss và Wolfgang Reip, đã giành được giải Bathurst 12 giờ năm 2015, cùng với ngôi sao Katsumasa Chiyo của Nhật trong một chiếc GT-R.

Bây giờ nó đã mở đường cho đua xe quốc tế GT cho một công ty chuyển phát nhanh của Australia Post, Matt Simmons.

Tuy nhiên, thông báo về dự án mới của Cox không đề cập đến dự án hybrid Le Mans trước đó là thảm hoạ đó có thể là lý do cho sự ra đi của ông từ vai trò giám đốc thể thao toàn cầu của Nissan.

Trong cuộc đời mới của mình, Cox “nhằm mục đích điều hành một đội đua mô tô chỉ tồn tại trong thế giới ảo – nhưng cũng giống như bất kỳ đội ngũ chuyên nghiệp” thế giới thực “nào.

“Cox nhằm mục đích tiếp cận những người thiên niên kỷ đang tham gia vào thể thao thông qua chơi game và giúp xây dựng một lượng khán giả xe thể thao mới để thu hút chúng vào môn thể thao này để giúp làm giảm số khán giả.

Chúng tôi sẽ xem với sự quan tâm.

Dòng máu Châu Á mới trong dòng GT Asia Series
GT Asia Series sẽ có một sự hiện diện lớn hơn của Úc vào cuối tuần này tại mạch Okayama của Nhật Bản.

Người trẻ tuổi Jonathan Venter của Melbourne đã là một ngôi sao trong loạt phim này, năm ngoái lái chiếc Aston Martin Martin Vantage và năm nay là chiếc Porsche, trong đó anh là người thứ ba trong các điểm.

“Máu mới” của Oz là Nathan Morcom, người chiến thắng Úc GT gần đây từ Sydney, và George Miedecke, từ Port Macquarie và con trai của tay đua kỳ cựu và đại lý ô tô nổi tiếng Andrew Miedecke.

Miedecke Stone Motorsport mua lại Aston-Martins trong đó Craft-Bamboo Racing đã giành được giải GT Asia Series năm ngoái.

Trophy du lịch cho 12 giờ, rallycross tại Raleigh
Và một số tin tốt khác trong tuần này.

Cúp du lịch Úc – một giải thưởng uy tín một lần giành được trong những năm đầu của Stirling Moss, Frank Matich và Bib Stilwell – sẽ được trình bày cho các tài xế chiến thắng tại Bathurst 12 Giờ từ năm sau.

Giám đốc điều hành của Motorsports, ông Michael Smith, cho biết chiếc cúp đầu tiên được đưa ra tranh luận vào năm 1956 là “phù hợp” với 12 giờ vì “lịch sử xe thể thao mạnh mẽ”.

Có lẽ làm cho nó nhiều hơn apt là khả năng rằng các giải thưởng sẽ được giành chiến thắng của khách du lịch – các trình điều khiển quốc tế. Mặc dù quốc tế có chất lượng cao.

Và từ Coffs Harbour đến tin rằng Raleigh International Raceway sẽ tổ chức một cuộc rallycross bốn vòng.

Đã có một mạch 1,1km ở đó – một nửa đất và nửa đường băng – và nó đang được kéo dài tới 1,5km.

Có nhiều hy vọng sẽ tổ chức vòng đấu loại FIA World Rallycross Championship, nhưng sau hai lần khởi đầu sai lầm trong cuộc chạy đua tái thiết tại Úc năm ngoái, chúng tôi sẽ hít thở.

Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi chờ đợi ngày cho bốn sự kiện được lên kế hoạch.

Ngẫu nhiên, đó là vòng thứ sáu của World RX cuối tuần này – tại Holjes ở Thu Sweden Điển, nơi Mattias Ekstrom đã giành được hai năm trước (và anh ấy đang dẫn dắt bộ phim mùa này).

Trong cuộc đua World Rally Championship, Rally Poland, trong đó nhà vô địch đua xe Australia năm 2014, Scott Pedder đang lái Skoda Fabia R5 với người đồng đội Dale Moscatt. Ba Lan là “một thẻ vàng” với FIA – nó có thể được chà xát từ lịch trong tương lai nếu có bất kỳ sự thất bại an toàn trong năm nay.

0943212020