Toyota Prado phiên bản cao cấp của chiếc

Toyota Prado Ngoài ra còn có SQ5, với siêu tăng áp có công suất 354 mã lực. Nó sẽ giúp bạn có được từ 0-60 mph thời gian là 5,1 giây và tốc độ hàng đầu là 155 mph với một thể thao-điều chỉnh đình chỉ, quá.

Các cơ sở Audi Q5 có năng lượng, torquey cung cấp năng lượng mà làm cho hầu hết 220 mã lực của nó. Q5 không phải là một trọng lượng nhẹ; Nó nặng khoảng 4.100 pounds trong cơ sở trim. Tuy nhiên, ngay cả động cơ turbo 4 xi lanh 2.0 lít cũng tỏ ra quyết đoán. Turbo tăng áp không chậm trễ, sức mạnh được tiến hành trôi chảy, và 0-60 mph thời gian 7,0 giây đặt phiên bản cơ bản này tốt trong tiêu chuẩn xe sang trọng, cũng như một tốc độ tối đa là 130 mph.

Phía trên hệ thống lái, động cơ V6 6 lít 3,0 lít của Audi là hướng mà hầu hết người mua sang trọng sẽ lái. Nó biến thành 272 mã lực, và chạy nó thông qua cùng một quattro hệ thống lái toàn bộ bánh xe và tám tốc độ tự động tiêu chuẩn trên tất cả các crossover Q5. Nó nặng khoảng 250 pound so với động cơ turbo bốn, nhưng vẫn giảm khoảng 0-60 mph một giây, còn 6,0 giây; Tốc độ tối đa vẫn ở mức 130 dặm / giờ. Các mileage khí thấp hơn và trọng lượng lề đường cao hơn không ngăn cản Q5 này từ blasting qua ramps xuất cảnh và needling vào và ra khỏi quán tính gây giao thông gây ra, nhưng sự thay đổi của cường độ trên turbo bốn không phải là to lớn.

Không có vấn đề Q5 bạn chọn, các tua-8 tốc độ chuyển đổi tự động đã chặt chẽ khoảng cách bánh răng và chuyển đổi đáp ứng. Hệ thống quattro của Audi với hệ dẫn động 4 bánh cộng với độ sâu 8 inch làm cho chiếc Q5 trở thành một lựa chọn tốt cho tuyết rơi sâu và các lối đi bộ cao. Q5 cũng có thể kéo lên đến 4.400 pounds, tùy thuộc vào động cơ nào là underhood. Toyota Innova
Được dẫn dắt trở lại trở lại với một số crossover sang trọng khác mà không có di sản Đức, năng động Audi Q5 của đi tắt như căng thẳng và carlike. Đặc biệt trong nhẹ trọng lượng tuabin Bốn mô hình, Q5 vượt trội trong cuộc diễn tập đi qua, và ra khỏi góc. Đó là dấu sao: chúng tôi ít bị thuyết phục bởi các bộ điều khiển Chọn ổ đĩa thích ứng của Audi. Họ có thể tinh chỉnh hệ thống lái, hộp số, và tăng tốc phản ứng, phối hợp với các hệ thống treo thích ứng, nhưng Q5s mà không cần hệ thống có quyền kiểm soát công ty đi xe nhưng tốt, và phản ứng tự nhiên hơn để lỗ hổng đường. Chỉ đạo trong trường hợp này vẫn thường hỗ trợ điện tê liệt, nhưng ít nhất nó có thể dự đoán và theo dõi tốt, mà chúng tôi đã phải lúc nào cũng tìm thấy là trường hợp với ổ Chọn.

Nếu bạn chọn Drive Select, bạn sẽ có bốn chế độ hoạt động – Tự động, Thể thao, Cá nhân hoặc Comfort. Mỗi người có cảm giác đặc biệt được lập trình trong mỗi kênh đầu vào lái xe quan trọng, nhưng mỗi người cảm thấy không liên lạc với người kia. Ghi nhớ: tiết kiệm tiền cho âm thanh B & O.
Audi Q5 năm 2015 tận dụng tối đa diện tích nhỏ gọn của nó, và gói gọn hành khách của mình trong một cabin rộng rãi, tiện nghi và sang trọng. Có rất nhiều chỗ cho hàng hóa của họ, quá.

Với chỗ gấp lại, Q5 di chuyển từ khoảng 29 feet khối lên tới 57 feet khối không gian lưu trữ. Có đủ chỗ chứa hàng cho bốn va li cuộn lên và một cái nhìn rõ ràng ra kính nắp phía sau. Kho chứa nhỏ chứa đầy, xuống đến người giữ ly 1-lít được đúc trong tất cả các cánh cửa, bảng điều khiển, và các armrest พับ trong ghế sau.

Lái xe và hành khách phía trước có một cái nhìn chỉ huy của con đường phía trước từ ghế tiêu chuẩn rất thoải mái; Hệ thống sưởi ấm và thông gió của gói Comfort không quá mềm để duy trì sự hỗ trợ đó. Với phạm vi điều chỉnh có sẵn từ ghế điện và tay lái độ nghiêng / kính thiên văn, việc tìm kiếm một vị trí lái xe xuất sắc là dễ dàng. Chúng ta có thể vượt qua tấm cửa sổ trời toàn cảnh nếu căn phòng đầu là một mối quan tâm cực đoan, nhưng nó cho phép trong ánh sáng quá nhiều, những thành viên cao của gia đình sẽ phải thường xuyên đi du lịch.
Ngay cả ở ghế sau, có đủ chỗ cho hầu hết người lớn, nhờ khoảng cách khá dài. Chân thẳng của Allroad trên A4 không phải là một yếu tố ở đây, mặc dù cũng giống như bất kỳ chiếc crossover nhỏ gọn nào, bạn sẽ không thể vừa với ba người lớn thoải mái trên ghế ghế thứ hai. Chỗ ngồi phía sau trượt trên một đường đua, và seatbacks tăng cho thoải mái du lịch tốt hơn – trong khi họ cũng gấp lại cho không gian vận chuyển hàng hóa.

Bên trong, Q5 cung cấp một buồng lái sáng, giàu có với một con mắt tinh tế để chi tiết và lựa chọn để trang trí nội thất. Chất lượng xây dựng đã được thống nhất xuất sắc trong vài ví dụ gần đây nhất mà chúng tôi đã lái và mặc dù tiếng ồn đường bộ có nhiều hơn trong các mô hình bốn xy-lanh, Q5 mang chính nó với cảm giác tinh tế đến từ một cấu trúc cơ thể chặt chẽ.
Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia (NHTSA) đưa ra tổng thể bốn sao Audi Q5, với đánh giá tác động bên cạnh năm sao. Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc (IIHS) cho thấy xếp hạng ‘tốt’ hàng đầu, và bây giờ với xếp hạng tốt nhất ‘tốt nhất trong thử nghiệm va chạm nhỏ gọn chồng chéo, cộng với công nghệ chống sụp đổ hiệu quả trước (hoạt động an toàn), bây giờ Danh sách Pick + an toàn hàng đầu IIHS.

Nó được đánh giá cao nhất trong hạng mục phòng chống sụp đổ trước của IIHS, cho hệ thống Audi Pre Sense của Q5, như một phần của gói trợ giúp lái xe.

Q5 cũng được may mắn với khả năng hiển thị tốt. Nó có gương mặt rộng, và ghế sau không cản trở quá nhiều về phía sau, điều này làm cho khả năng nhìn xa ra bên ngoài thậm chí không có các giải pháp công nghệ cao.
Tất cả các túi khí tiêu chuẩn thông thường và kiểm soát ổn định được bao gồm, trong đó Q5 bổ sung thêm túi khí phía sau và ổ bánh xe tiêu chuẩn. Bluetooth cuối cùng là tiêu chuẩn cho tất cả các mô hình, và màn hình mù mắt bây giờ là một lựa chọn trên hầu hết các phiên bản mà họ không tiêu chuẩn. Tuy nhiên, chiếc Q5 vẫn cho phép một chiếc camera phía sau – và nó được đóng gói trong một gói đắt tiền chỉ được cung cấp trên các mẫu xe Premium Plus và mức độ trang trí cao hơn.
Không có gì khó khăn để chi tiêu hơn 50.000 đô la cho Audi Q5 2015, mặc dù phiên bản cấp thấp nhất bắt đầu dưới 40.000 đô la. Mỗi mô hình được chia thành Premium, Premium Plus, và Prestige trims-mỗi trong số đó cho biết thêm các tính năng và tăng giá.

Giao diện đa truyền thông của Audi (MMI) có lẽ là hệ thống điều khiển con lăn tốt nhất nhưng nó vẫn giữ chúng tôi theo dõi. Không có màn hình cảm ứng nào cả, và nếu không có mức lệnh bằng giọng nói từ một số hệ thống khác, bạn sẽ thấy mình săn bắn qua các menu cho một số chức năng, trong khi bấm vào một số phím cứng dư thừa được sắp xếp xung quanh núm điều khiển. May mắn thay, hệ thống MMI có thể được kết hợp với Audi Connect, gói kết nối dữ liệu của thương hiệu cung cấp bản đồ Google Earth cho GPS. Với lệ phí hàng tháng dưới 40 đô la, người lái xe có được bản đồ đẹp và chính xác, cũng như thông tin giao thông thời gian thực và tìm kiếm địa phương. Họ cũng kết nối với tám thiết bị bên trong xe, tất cả được cung cấp bởi liên kết 3G của Audi với T-Mobile. Vâng, Toyota Vios

Mô hình cơ bản hiện nay mang tất cả các tính năng mà chúng tôi muốn thấy trong bất kỳ chiếc xe sang trọng nào – bây giờ kết nối Bluetooth và iPod và mục nhập không cần chì đã được làm chuẩn. Chiếc Q5 cơ bản, được gọi là Premium trim, cũng bao gồm ổ khóa điện, cửa sổ và gương chiếu hậu nóng; Bọc da và vải óc chó; Ghế trước điện; Một máy nghe nhạc AM / FM / XM / CD có khe cắm thẻ SD để bổ sung bộ nhớ; Và bánh xe 18-inch.

0943212020