Toyota Prado 2018 giới thiệu những chiếc xe

Toyota Prado 2018 BMW đã tuyên bố sẽ hợp tác với Intel và Mobileye để giúp nhanh chóng  có khả năng lái xe hoàn toàn vào năm 2021. Chiếc xe Đức đang lên kế hoạch chuyển sang giới thiệu công nghệ mà nó tuyên bố sẽ “thay đổi cuộc sống và xã hội một cách tốt hơn” .

Hợp tác với nhau dưới biểu ngữ BMW iNEXT, cả ba công ty nói rằng họ sẽ nhanh chóng phát triển công nghệ tự lái hiện tại đến mức trong năm 2021 các phương tiện sản xuất của Đức sẽ có thể tự điều hành hoàn toàn tự trị trên đường cao tốc và trong các môi trường đô thị phức tạp hơn.
BMW cho biết những chiếc xe không lái xe này cũng sẽ cung cấp cơ sở cho xe ô tô chia sẻ trong tương lai.

Làm việc với Intel và Mobileye – chuyên gia về công nghệ máy tính và công nghệ xử lý – BMW cho biết những chiếc xe tự trị tương lai sẽ an toàn hơn và dễ dàng hơn so với các loại xe hiện nay.

Một chiếc xe nguyên mẫu (HAD) mới đã được đưa vào hoạt động và sẽ bắt đầu thử nghiệm hệ thống trợ lực lái xe tự động hoàn toàn mới của cả ba công ty vào năm tới.

Thay vì phát triển xe tự trị hoàn toàn ngay lập tức, ba công ty nói rằng họ sẽ có một cách tiếp cận từng bước.

Việc đầu tiên sẽ là phát triển một chiếc xe mà bạn có thể lấy tay ra khỏi bánh xe và mắt của bạn ra khỏi đường.

Giai đoạn kế tiếp trong cuộc hành trình đến những chiếc xe không lái xe sẽ là sự phát triển của một chiếc xe không đòi hỏi sự giám sát của con người.

Giai đoạn thứ ba và cuối cùng trong kế hoạch tổng thể về xe hơi của BMW là tạo ra một chiếc xe có thể hoạt động và lái xe mà không cần lái xe bên trong xe. Chỉ sau đó, BMW sẽ có thể nhận ra ước mơ của mình trong việc tạo ra đội xe tự lái cho các chương trình chia sẻ xe.

Để đạt được điều này, Intel cần phát triển các vi mạch có khả năng xử lý rất lớn để giải quyết các phép tính liên quan đến việc xử lý số lượng lớn dữ liệu được tạo ra từ máy ảnh, laser, radar và các bộ cảm biến khác nhau của HAD.

Các đầu vào từ các cảm biến này được interpolated và được sử dụng để lập bản đồ liên tục và đáp ứng với thế giới xung quanh chúng – không có nghĩa là feat. Toyota Fortuner 2018

Mobileye đã được soạn thảo bởi vì công nghệ Quản lý Kinh nghiệm Đường của họ (REM) cung cấp một số công nghệ tiên tiến nhất cần thiết để hỗ trợ thế hệ lái xe tự động hoàn toàn mới.

Phát biểu sau thông báo về mối quan hệ đối tác mới này, chủ tịch tập đoàn BMW Harald Kruger cho biết: “Sự kết hợp giữa Intel, Mobileye và BMW Group sẽ mang lại khối xây dựng cốt lõi kế tiếp để đưa công nghệ lái xe hoàn toàn tự động lên đường phố”.

Bạn có nghĩ rằng người lái xe trung bình sẽ được bay cùng trong các xe tự trị hoàn toàn vào năm 2021 như BMW dự đoán? Để lại lời nhắn của bạn ở ô bình luận bên dưới.
Một vụ tai nạn giữa chiếc Tesla Model S và một chiếc xe tải ở Florida vào tháng 5 vừa qua đang được Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia Hoa Kỳ (NHTSA) điều tra sau khi khẳng định chiếc Autopilot của chiếc sedan tinh khiết có thể đã gây ra vụ va chạm gây tử vong.

Bình luận về vụ tai nạn, nhà sản xuất ô tô Tesla của Hoa Kỳ đã khẳng định sự trợ giúp lái xe bán tự động của họ đã không thể nhận ra “mặt trắng của xe kéo trên một bầu trời sáng rực rỡ” đã vượt qua con đường của chiếc xe, dẫn tới một va chạm Người lái xe Mẫu S, Joshua Brown.
Ngay sau khi NHTSA thông báo họ đã quyết định điều tra tai nạn, chủ sở hữu của Tesla, Elon Musk, mô tả vụ tai nạn, trên Twitter, như là một “tổn thất bi thảm”.

Vào cuối tuần, cốt truyện trở nên dày đặc hơn khi có thông báo rằng Brown, 40 tuổi, có lẽ đã quá lấp lánh trước khi xem một bộ phim để can thiệp và ngăn chặn tai nạn giết chết anh.

Theo một tờ báo mới, The Associated Press , cựu binh lính Hải quân đã theo dõi một bộ phim Harry Potter trên một chiếc máy nghe nhạc DVD xách tay mà vẫn còn chơi đùa sau tai nạn, theo một nhân chứng tại hiện trường.

Reuters báo cáo sau đó rằng Florida Highway Patrol đã tìm thấy một đầu đĩa DVD xách tay trong Brown’s Model S.

Brown đã đăng một sự cố trên Youtube xuất hiện để hiển thị mô hình Autopilot của Model S tiết kiệm nhiên liệu khi va chạm với một chiếc xe tải khác.

Trước khi vụ tai nạn Brown mô tả chiếc xe S của ông là “chiếc xe tốt nhất mà tôi từng sở hữu”.

Bình luận về vụ va chạm chết người Tesla cho biết, đến nay, Autopilot tự lái đã thúc đẩy 130 triệu dặm an toàn.

Tuyên bố cũng cho biết “chiều cao của chiếc xe kéo kết hợp với vị trí của nó trên đường và tình huống cực kỳ hiếm hoi của tác động đã làm cho mô hình S vượt qua dưới đoạn xe kéo, với đáy của đoạn rơ moóc tác động lên kính chắn gió của mô hình S . ”

Tesla cho biết mẫu xe S đã tấn công vào phía trước hoặc phía sau của xe kéo, thậm chí ở tốc độ cao, “hệ thống an toàn sụp đổ tiên tiến của nó sẽ có khả năng ngăn chận thương tích nghiêm trọng vì nó có trong nhiều sự cố tương tự khác”.

Cơ quan an toàn của Mỹ sẽ kiểm tra xem liệu tính năng Autopilot đã thực hiện thao tác an toàn và hợp pháp hoặc tìm xem hệ thống có lỗi hay không.

Trong quá khứ NHTSA điều tra đã gây ra quy mô lớn nhớ lại khi phát hiện ra các khuyết tật được coi là nguy hiểm.

Sau khi thông báo NHTSA đã bắt đầu phân tích vụ tai nạn, cổ phiếu của Tesla giảm 3% so với người mua sợ hãi sẽ mất niềm tin vào công nghệ và sản phẩm của hãng chế tạo xe.

Trong các tuyên bố trước Tesla đã lập luận rằng người lái xe “không thể từ bỏ trách nhiệm” và Autopilot kiểm tra thường xuyên tay người lái trên tay lái – làm chậm nếu không có đầu vào nào được phát hiện. Toyota Hiace 2018

Tesla cũng tuyên bố rằng tính năng Autopilot vẫn đang trong giai đoạn “Phát hành Beta” công khai và chủ sở hữu phải thừa nhận rõ ràng về công nghệ này đang còn rất mới mẻ trước khi sử dụng nó trên đường cao tốc công cộng.

0943212020