Toyota Prado 2018 để thiết kế một chiếc xe

Toyota Prado 2018 Theo Frank Stephenson, Giám đốc Thiết kế tại McLaren, sự cam kết của Porsche với một lý tưởng thẩm mỹ dẫn tới việc thiết kế xe nhàm chán.

“Đối với một nhà thiết kế, điều tồi tệ nhất là để bị kẹt trong một rut – và bắt đầu sản xuất xe hơi được dự đoán trong thiết kế. Stephenson nói với motoring.com.au tại lễ khai trương đại lý mới của McLaren tại Melbourne vào tuần trước .

“Đó là cách dễ dàng , nhưng đó cũng là cách nhàm chán để thiết kế nó; cách tốt nhất để không làm mất khách hàng hiện tại của bạn, trừ khi họ cảm thấy nhàm chán và muốn cái gì đó mới – lý do tại sao 911 giữ lâu dài, bạn có được cơ sở khách hàng … họ không muốn thay đổi nó.

“Nhưng tôi nghĩ trong phân khúc này ở đây bạn phải cung cấp cho khách hàng, mỗi lần anh ấy nhìn thấy một sản phẩm hoàn toàn mới, cảm giác rằng anh ấy nhận được một thứ tốt hơn bao giờ hết.

“Tất nhiên, mỗi chiếc xe bạn làm là tốt nhất bạn có thể làm vào lúc đó. Nhưng điều cuối cùng tôi muốn chúng tôi làm trong thiết kế là quá khả thi. ”

Stephenson đã đưa ra một điểm thú vị nữa về chiếc 911. Porsche đã lên kế hoạch kết thúc việc sản xuất chiếc 911 vào cuối những năm 1970, nhưng chiếc xe đã vượt thời gian 928 và các mẫu động cơ phía trước khác từ thương hiệu, như 944 và 968. Ở đâu … khi nào, thực sự, nó sẽ kết thúc?

“Không có gì sai với thiết kế”, Stephenson nói. “Nó hoàn toàn đẹp và tuyệt đẹp, [nhưng] nghĩ đến chiếc 911 vào năm 2100; nó sẽ như thế nào? Có lẽ tương tự như những gì nó trông giống như ngày hôm nay. ”

Nhà thiết kế của McLaren thừa nhận nó có thể chạy bằng hydro và điện vào lúc đó …

Ngay cả những người giáo dân có thể chọn một chiếc Targa từ một chiếc Turbo từ một chiếc GT3 trong phạm vi 911. Một số thậm chí có thể phân biệt một 964 từ một 993 từ một 991. Nó sẽ mất McLaren một vài năm trước khi mức độ công nhận chi tiết tốt trở thành bản chất thứ hai?

“Tôi không nghĩ vậy …” Stephenson trả lời. Là nhà thiết kế chính cho thương hiệu, ông tự nhiên thấy mỗi mô hình của McLaren là khác biệt rõ rệt, nhưng thường thì đó là sự khác biệt tốt hơn phân biệt một mô hình trong phạm vi từ khác, như trong trường hợp của 570S so với 570GT . Toyota Innova 2018

“Đó là nguy hiểm; nếu bạn tạo ra quá nhiều kiểu dáng gia đình, bạn sẽ bắt đầu vẽ bạn ở một góc. Và sau đó bạn gặp rắc rối như Aston Martin, nơi họ phải làm một cái gì đó như DB11.

“Không phải để phê bình nó, nhưng họ đã phải thoát ra khỏi cái nhìn mà họ có. Rất khó để làm một khi bạn thiết lập [loại hình phong cách]. Nó gần giống như một cách tiếp cận triệt để để thay đổi thiết kế của bạn. ”

Stephenson nói rằng nó không phải là khó thay đổi chủ đề phong cách tổ chức một vài mét nữa xuống theo dõi.

“Nếu chúng ta đi sâu vào triết lý của mỗi khi một số công nghệ mới cho phép chúng ta kết hợp nó thì hình ảnh kết quả cũng sẽ tiếp tục.”

Vì vậy, kiểu dáng của McLaren sẽ thay đổi trên cơ sở tiến hóa sau đó? Không có Bangle-esque nhảy vào không biết gì lớn cho khách hàng?

“Chúng tôi đã hình thành nên một cái nhìn của McLaren. Điều chính là ‘thu nhỏ lại’ … những gì chúng tôi đang làm là thay vì tạo ra rất nhiều bề mặt đẹp, gợi cảm trong xe, chiếc xe trông rất khỏe mạnh.

“Nó có kiểu đó …” các khớp nối đâm xuyên qua “phong cách”. Hầu như, triết lý của việc có những điểm cứng của xe – nơi bạn có hệ thống treo, góc nhìn, động cơ và bánh xe và tất cả mọi thứ – lấy một tấm và chỉ để cho nó treo lên trên các điểm cứng, và loại đó trở thành hình dáng của chiếc xe.

“Chúng tôi đang lấy đi bề mặt thay vì cố gắng hình dạng nó để có một hình dạng đẹp. Nó ít nhiều hút không khí ra khỏi xe. Và theo cách đó, nó có vẻ mạnh mẽ hơn. ”

Điều đó nghe có vẻ giống như các stylist tại McLaren được tổ chức để chuộc bằng cách lựa chọn kỹ thuật. Stephenson không nhìn thấy nó theo cách đó cả.

“Tôi yêu thử thách khi làm việc đó. Các kỹ sư đang làm công việc của họ … và chúng tôi rất chặt chẽ và gần gũi với kỹ thuật. Vì vậy, họ có thể hỏi chúng tôi ‘Bạn muốn chúng tôi đặt hết khí thải ra khỏi xe ở đâu?’

“Nếu chúng ta giống như một chiếc 570, chúng ta hạ thấp xuống, nếu chúng ta có 650 chiếc chúng ta đặt chúng ở giữa … ví dụ như hai ống. Với P1 – siêu xe – chúng tôi chỉ cần đặt một ống [đơn] …

“Bạn có thể bắt đầu xác định các yếu tố bằng cách xử lý các yếu tố có thể di chuyển trên xe.

“Điều này là các kỹ sư của chúng tôi ngồi trong studio thiết kế với chúng tôi – đó là hoàn toàn không bình thường trong thiết kế xe. Thông thường, không ai được cho phép trong studio thiết kế xe trừ những nhà thiết kế xe hơi và ông chủ lớn.

“Bởi vì chúng tôi rất chặt chẽ về thời gian, chúng tôi phải đảm bảo rằng mọi thứ chúng tôi thiết kế đều có thể xây dựng được, nhưng không phải theo ý nghĩa xây dựng mà chúng tôi đã thực hiện theo cách đó trước đây hoặc đó là cách tốt nhất để thực hiện điều đó chúng ta biết làm thế nào.

“Chúng tôi có được các kỹ sư trong studio thiết kế để chúng tôi không xoay bánh xe của chúng tôi quá nhiều, nhận được thiết kế để có thể được xây dựng. Nhưng các kỹ sư đang suy nghĩ giống như các kỹ sư đua xe cùng một lúc, không giống như “chúng tôi không biết liệu điều này có hiệu quả, vì vậy chúng tôi sẽ không làm điều đó”.

“Đó là tinh thần của kỹ sư xe đua,” bất cứ điều gì chúng ta làm việc, chúng ta phải ném đúng số lượng bộ não [vào đó] – hoặc tìm một cách để làm điều đó “.

“Vì vậy, loại kỹ sư làm việc cùng với nhà thiết kế – kỹ sư điên làm việc cùng với nhà thiết kế điên – làm cho sự đổi mới xảy ra.

“Nó không giống như chúng tôi làm một thiết kế và sau đó gửi nó để kỹ thuật để xem họ có thể làm cho nó hoạt động. Đó là cách tồi tệ nhất để thiết kế một chiếc xe, đối với chúng tôi, tôi nghĩ. Đó là lý do tại sao chúng tôi không thực hiện phương pháp tiếp cận xe hơi khái niệm, nơi mà chúng tôi thiết kế chiếc McLaren cuối cùng, xinh đẹp, gửi nó tới một chương trình xe máy và xem công chúng nghĩ về điều đó; và sau đó gửi nó lại cho các kỹ sư và nó được tưới nước xuống bởi vì nó không làm được.

“Nếu chúng ta có thể làm cho khái niệm xe thiết kế hoạt động như một chiếc xe hoạt động ngay từ đầu thì chúng tôi đang cắt giảm rất nhiều thời gian phát triển.”

Như một dấu hiệu cho thấy cách nhìn của công ty McLaren có thể phát triển trong tương lai – và phù hợp với tư vấn bàn tay trong tay với các kỹ sư – Stephenson đề cập đến đèn pha McLaren.

“Hình như một logo của McLaren. Bạn có thể làm điều đó mãi mãi, và nó sẽ trở nên nhàm chán, về cơ bản, sau một thời gian.

“Có những yếu tố wow ban đầu khi bạn nhìn thấy, nhưng sau một thời gian bạn bắt đầu phải suy nghĩ bên ngoài hộp, bởi vì công nghệ mới đi kèm; laser đang đến … giải phóng bao bì, làm cho bạn có thể làm được một thiết kế khác nhau rất nhiều.

“Bạn phải xây dựng, vì một cái nhìn cảm giác gia đình, bạn phải sử dụng một số gợi ý thiết kế, nhưng chúng luôn luôn phát triển. Điều cuối cùng chúng tôi muốn làm là có thể dự đoán được. ”

Toyota Vios 2018

0943212020