Toyota Land Cruiser 2018

Pebble Beach, Calif • Tháng 8 có thể rất khó khăn cho những người đam mê xe cổ điển, đặc biệt nếu chúng đủ giàu để chi tiêu nó ở Bắc California. Chủ Nhật thứ ba của tháng này sẽ trưng bày chương trình ô tô hàng đầu thế giới – Pebble Beach Concours d’Elegance – đi theo Carmel. Trong gần một tuần, toàn bộ bán đảo Monterey rất đông đúc với những chiếc xe hơi cổ điển của thế giới mà nhiều người lái xe máy chỉ đơn giản đi vào tình trạng quá tải dầu Castrol. Nó không phải là điều bất thường khi tìm thấy những linh hồn nghèo khó này, vào ban đêm, đeo giày boot của Steve McQueen và một cái nhìn đáng sợ, đang mộng du xuống Cannery Row nổi tiếng của Steinbeck, lầm bầm, “Không, không, đó là sự phục hồi đẹp nhất mà tôi đã từng … Oh , Thiên Chúa của tôi, những gì ở đó? ”

Toyota Land Cruiser 2018

Độ lớn của các sự kiện xung quanh Pebble Beach Concours không phải là một cách dễ dàng bằng những từ ngữ. Hãy tưởng tượng một thành phố nhỏ hoàn toàn chiếm giữ bởi không chỉ những chiếc xe ô tô cổ điển hiếm có nhất thế giới mà còn cả những chiếc xe tải và nhân viên kỹ thuật khác nhau của họ, chưa kể đến các thành viên hăng hái và các thành viên đội ngũ luôn theo sát nhau. Ngay cả khi so sánh với một cuộc chạy đua Công thức Một kỳ vĩ không làm công bằng cho tuần Concours. Trong khi xe ô tô và máy móc hỗ trợ người tham dự tại một cuộc đua F1 là một cảnh tượng ấn tượng, họ là một số lượng hạn chế. Rốt cuộc, người theo dõi người tiêu dùng điển hình là lái bánh xe của prole. Tuy nhiên, tại Monterey, ngay cả những chiếc treo trên đang lái một số loại unobtanium của Đức, Ý hoặc Mỹ. Thật,

Tuy nhiên, ngay cả những độc nhất vô nhị The Quail exposition pales so với extravaganza đó là Pebble Beach Concours d’Elegance. Hai trăm sáu mươi tám xe ô tô (và, lần đầu tiên trong lịch sử 59 năm của nó, xe máy cũng) xếp hàng lỗ golf nổi tiếng thứ 18 trong năm nay. Không có chương trình tự động hóa cổ điển nào thu hút vô số những chiếc xe ô tô hiếm và đắt tiền nhất trên thế giới.

Năm nay kỷ niệm 100 năm của những chiếc xe máy nổi tiếng của Bentley (cũng như của Morgan và Bugatti, mặc dù kỷ lục của hãng như một nhà sản xuất ô tô là điểm mờ nhạt hơn) và hàng loạt những sáng tạo lịch sử của công ty đã có mặt và chiếm từ bao giờ, Có kích thước 3-1 / 2 Drop Head Coupe lên chiếc xe hơi cuối cùng của chiếc WO Bentley cuối năm 1930 với dung tích 8,0 lít.

Tất nhiên, Concours cung cấp tất cả các cách của giải thưởng có uy tín – hầu như mỗi chiếc xe thứ ba nhận được một giải thưởng của một số loại.

Tuy nhiên, khi được đánh giá là Best of Show, như Robert M. Lee năm 1937 Horch 853 Voll & Ruhrbeck Sport Cabriolet, vẫn mang theo chiếc cút to lớn.

Tuy nhiên, vô số các giải thưởng không thực sự có vẻ để nắm bắt được yêu thích của đám đông. Ví dụ, chiếc xe đua “Noisiest Pre-Second-World-War” đã có thể dễ dàng giành chiến thắng bởi liên đoàn ô tô D-Type 1939 Diesel.

Với một bộ siêu tăng áp hai giai đoạn, con quái vật đáng kinh ngạc này đã bơm 485 mã lực bằng cách lốp xe quá tải so với những chiếc Toyota Camry.

Và khi phi hành đoàn ba người đàn ông cuối cùng đã nhận được con thú bị sa thải (một nhiệm vụ liên quan đến chất lỏng bắt đầu, cử chỉ hùng vĩ và một thiết bị bắt tay khổng lồ, trông giống như một thanh ngang giữa một jackhammer và một thanh khoan dầu) Đàn ông khóc. Đó là âm thanh tuyệt vời.

Trong số những chiếc Duesenbergs, Rollers và một Bugatti Royale kỳ lạ đến lạ lùng mà chỉ đơn thuần là những chiếc xe hơi hiện đại, đã có một vài chiếc xe bốn chỗ nhỏ gọn chiếm được “tất cả, không phải là dễ thương!” Bỏ phiếu.

Chiếc Bugatti Type 52 (kiểu xe nửa chừng của loại 35 nhưng dường như 1 / 50th kích thước của Royale đã nói ở trên) lại có màu xanh dương và có một mẫu xe Peugeot tinh tế 1914 Bebe BPI, cũng được thiết kế bởi Ettore Bugatti.

Tuy nhiên, ý kiến của tôi, theo tôi, là một Fiat Topolino năm 1949 được điều trị đầy đủ cho Abarth. Hình ảnh đáng yêu và không đe doạ của nó đã bị phá vỡ ngay sau khi chiếc Abarth -mặt bốn xi-lanh đã thét lên, nhưng ngay sau đó là chiếc máy bay châm chích, đua-spec, 750 cubic centimet.

Mỗi chiếc xe là một điểm nhấn cho chính nó. Ngay cả những thương hiệu người đi bộ nhiều hơn – và, trong nhóm này, bao gồm Ferrari, Porsche và Maserati – tập hợp khá sau đây. Cũng có một chiếc xe mà những người tân đảng có thể phân loại như những kẻ đánh bom giữa biển của mảng sơn mài và sơn mài.

Ngay cả một Bugatti Type 57C Ventoux, chắc chắn là một ứng cử viên hàng đầu cho việc khôi phục hàng triệu đô la, tự hào về tất cả các chiếc da nứt ban đầu của mình và các lót amiăng. Tuy nhiên, giải thưởng trong số đó là chiếc 1931 Packard 833 Sport Phaeton hoàn toàn nguyên bản, chủ sở hữu đầu tiên đã giữ chiếc xe trong 42 năm tuyệt vời và điều kiện bán hàng thông qua sáu chủ sở hữu tiếp theo bao gồm điều kiện rằng nó vẫn còn nguyên vẹn.

Kẻ kín đáo đến nỗi lời hứa này đã được giữ kín rằng các chủ nhân hiện tại, Jack và Kathy Boxstrom của Picton, Ont., Thấy những chiếc rèm cửa ban đầu của xe vẫn còn trong mô sáp ban đầu. Họ đã được trang bị lần đầu tiên trong lịch sử 78 năm của chiếc xe cho Pebble Beach.

Màn trình diễn xe máy lịch sử của Concours là một lĩnh vực khá nhỏ với chỉ có 15 người tham gia, nhưng những gì thiếu số lượng đã được làm cho hơn về chất lượng.

Trong số những người khác được trưng bày là một con sóc bay Scott Flying Squirrel năm 1930, chiếc “Gunga Din” nổi tiếng của Vincent, dòng B Rapide, chiếc Rollie Free Vincent Black Lightning nổi tiếng (nếu bạn muốn có một ý tưởng chỉ Những tay đua thời xưa điên rồ, bộ sưu tập kỷ lục của Google Free tại Bonneville Salt Flats) và chiếc AJS Porcupine hiếm hoi, xuất sắc nhất trong dòng xe máy.

0943212020