Toyota Land Cruiser 2018 đã tuyên bố rằng họ sẽ đầu tư gần

Toyota Land Cruiser 2018  12 triệu đô la để đầu tư vào các loại động lực hybrid và điện nguyên tử và nâng cấp cơ sở sản xuất hiện tại để chuẩn bị cho công nghệ mới này.

Nhà sản xuất ôtô nhỏ Malvern của Anh cũng cho biết họ sẽ hợp tác với các chuyên gia công nghệ Potenza, công ty Delta Motorsports và Advanced Drulsion Center nhằm nhanh chóng phát triển các động cơ siêu thấp.
Morgan cho biết động thái chuyển sang công nghệ lai và công nghệ truyền động tinh khiết, được bắt buộc bởi “nhu cầu nhảy vọt” cho những chiếc xe thể thao sạch hơn.

Cuối năm nay, Morgan sẽ tung ra chiếc xe thể thao thuần túy đầu tiên dựa trên chiếc 3 Wheeler vừa mới ra mắt tại Úc .

Khái niệm điện 3 Wheeler được công bố tại Goodwood Festival of Speed năm ngoái được cung cấp bởi một động cơ điện 75kW phía sau duy nhất, điện mới của Morgan được cho là có trọng lượng dưới 450kg và bao phủ lên đến 250 km giữa các chi phí.

Nhanh hơn đáng kể so với phiên bản V-twin 2.0 lít xăng thấp hơn, chiếc mới 3 Wheeler dự kiến sẽ chạy 100km / h trong vòng chưa đầy 6 giây và đạt tốc độ tối đa 200km / h.

Không rõ liệu Morgan có dự định bắt đầu tái thiết kế các loại xe hiện tại bằng các loại máy phát điện hybrid hoặc máy phát điện tinh khiết hoặc nếu nó có kế hoạch giới thiệu một chiếc xe độc lập mới để giới thiệu công nghệ mới của mình. Toyota Hilux 2018

Nhận xét về khoản đầu tư mới trị giá hàng triệu đô la, MD của Morgan, Steve Morris, cho biết: “Đây là một dự án rất thú vị đối với chúng tôi. Chúng tôi đã tham gia nghiên cứu và phát triển công nghệ động cơ mới kể từ khi bắt đầu dự án LifeCar cách đây gần 10 năm. Chúng tôi đã sẵn sàng để phát triển các giải pháp kết hợp điện và hybrid tốt nhất cho việc thực hiện sản xuất trước cuối thập kỷ này. ”
Tất cả sự phát triển của chiếc xe không phải là cốt lõi của Audi đã bị đình trệ khi thương hiệu ô tô cao cấp của Dieselgate đã đẩy mạnh việc đưa chiếc xe concept e-tron quattro vào sản xuất vào năm 2018.

Trong khi Q2 đã được phát triển và sẽ sẵn sàng cho Geneva motor show vào tháng 3, Q4, khái niệm TT Offroad và TT Sportback tuyệt đẹp đã được đặt trên backburner.
Các nguồn tin nhấn mạnh rằng hội đồng quản trị đã chuyển hướng các nguồn lực kỹ thuật và tài chính sang việc đưa các mô hình h-tron quattro điện tử tràn quattro và điện hydrogen của họ ra thị trường, do đó Audi không có nguồn lực để cung cấp phần còn lại.

“Tất cả mọi người đều quan tâm đến những hậu quả của cuộc khủng hoảng diesel và suy nghĩ rằng Audi đã cho thấy mọi người chúng tôi nghiêm túc về những loại xe này.

“Mỗi loại tư duy đã thay đổi kể từ những vấn đề về dầu diesel. Chúng tôi đang đẩy mạnh việc đưa những chiếc xe không phát thải ra thị trường nhanh như bây giờ và đẩy mạnh để làm đúng “.

Trong khi Q4 ban đầu được dự kiến sẽ được bán ra trong năm nay, nó không còn là một dự án phát triển được khẳng định bên trong Audi, có nghĩa là nó không thể được bán trước năm 2019 sớm nhất. Đó là mặc dù chiếc xe đạt mức phát triển rất cao ít nhất là một năm trước đây.

“Không, không có chương trình xác nhận cho Q4,” nguồn nhấn mạnh.

“Rõ ràng là vẫn còn nói chuyện, nhưng nó không còn được đề cập đến gấp.”

Trong khi một số người cho rằng Q4 sẽ được xây dựng dựa trên cấu trúc của Q5, nó luôn được xây dựng như một phiên bản coupe của Q3 dựa trên MQB nhỏ hơn. Nó cũng dự kiến sẽ chia sẻ các hệ thống truyền động chéo nhỏ hơn, ngay đến nhà máy năm xi lanh quattro với huy hiệu RS Q4.

Các mô hình TT là một phần của giấc mơ của Giám đốc Phát triển Audi đã nghỉ hưu Ulrich Hackenberg để tạo ra một gia đình TT của các mô hình và ngôn ngữ thiết kế trong thương hiệu Audi. Với một chiếc coupe và convertible đã có mặt trên thị trường, đã có một cuộc cạnh tranh nội bộ để đưa ra mô hình thứ ba.

Trong khi sedan 4 cửa lấp lánh là sự lựa chọn ưa thích của các đội thiết kế và kỹ thuật, đó là khái niệm TT Offroad đã giành được sự ủng hộ của các trung tâm tài chính và thương mại của Audi.

“Họ đang được nói chuyện về chuyện vẫn còn, nhưng một lần nữa, họ không phải là những chương trình đã được xác nhận. Tất cả mọi người chắc chắn rằng SUV sẽ được xây dựng tại một số điểm, nhưng không phải trước năm 2019, “nguồn thừa nhận.

Thay vào đó, Audi đang làm việc sốt sắng để cung cấp các khái niệm e-tron và h-tron với ít nhất phạm vi hứa hẹn tại Frankfurt và Detroit cho thấy, tương ứng. Toyota Prado 2018

Xe điện điện e-tron điện tử (tiêu đề làm việc hiện tại của xe) có giá mục tiêu là € 60,000 đến € 65,000 ở Đức, đặt nó trong phạm vi A6 hàng đầu về chi phí cũng như kích cỡ.

Mẫu sản xuất cho năm 2018 sẽ chạy đến năm chỗ (khái niệm có bốn), với khoảng cách 500 km giữa phí và 370 kW điện.

Khái niệm 800Nm thường có công suất 320kW, nhưng có chức năng tăng tốc cho phép tăng tốc 50kW, như khi nó bị đâm 100km / h chỉ trong 4,6 giây.

Với tốc độ tối đa 210 km / h, Audi khẳng định nó là tiền thân của SUV hiệu suất cao, không có lỗi, thân thiện với môi trường SUV sẽ đưa ra thị trường vào năm 2018.

Nó sẽ mang bố trí ba động cơ của nó vào sản xuất, với hai động cơ điện trên trục sau và một ở phía trước được sử dụng ở tốc độ thấp và gia tốc nhẹ.

Nó sẽ sử dụng kiến trúc nhiên liệu thay thế mới của Tập đoàn Volkswagen, được thiết kế để mang pin hoặc thùng chứa hydrogen thay vì xăng hoặc dầu diesel, và có công suất 95kWh.

Một thế hệ mới của công nghệ sạc charger 150kW sẽ cho quattro e-tron khoảng 400km từ chỉ một nửa giờ sạc và bộ sạc 800kW sắp tới hứa hẹn sẽ giảm thời gian đó thậm chí còn hơn nữa.

Chiếc thang máy dài 4,88 mét rộng 1,93 mét nhưng chỉ cao 1,54 mét, ít nhất là ở dạng khái niệm, và có sức chứa 615 lít.

Đối với những chiếc xe trật bánh h-tron, một năm sau phiên bản e-tron, sẽ có khoảng 600 km và có thể được bơm lại bằng hydro chỉ trong 4 phút – ít tốn thời gian hơn bình thường để uống xăng – cà phê ga.

Nó trêu chọc với tốc độ tối đa 200km / h, chạy nhanh hơn 7 giây đến 100km / h và mức tiêu thụ khoảng 1kg hydro mỗi 100km.

Nó sử dụng động cơ điện 90kW trên trục trước và phiên bản 140kW ở phía sau, mang lại 550Nm mô-men xoắn.

0943212020