Toyota Innova đã thống nhất các điều khoản

Ferrari và nhà phát triển Abu Dhabi, ALDAR,  để xây dựng một công viên giải trí Ferrai ở tiểu bang Ả rập Thống nhất.

Công viên sẽ bao gồm các khách sạn, trung tâm bán lẻ và ngay cả khu dân cư cho những người muốn thực sự sống Ferrari.
inRead phát minh ra bởi Teads
Theo Ferrari, khái niệm ban đầu cũng dự kiến sẽ có nhiều chuyến đi và điểm tham quan, một cơ hội để cho phép du khách tìm hiểu câu chuyện và lịch sử của Ferrari, tham gia vào các hoạt động của Ferrari và trải nghiệm thương hiệu Ferrari cũng thông qua các mô phỏng ảo. Một tính năng của cơ sở sẽ là một mạch đua.

Chủ tịch ALDAR, ông Ahmed Ali Al Sayegh, nói: “Chúng tôi đã bắt đầu chương trình thiết kế của chúng tôi ngay lập tức, để chúng tôi có thể khởi động sự phát triển này ra thế giới vào đầu năm tới”.

“Sự phát triển sẽ được xây dựng trên con đường nhanh chóng, nhắm mục tiêu mở cửa công chúng vào năm 2008.”

Tổng giám đốc của Ferrari Jean Todt nói: “Hợp đồng với Abu Dhabi mang lại nhiều cơ hội cho Ferrari: trang web này sẽ là điểm thu hút quan trọng cho người hâm mộ và những người yêu thích xe hơi trên toàn thế giới, trong khi cấu trúc cho các hoạt động thể thao và lái xe sẽ có một sức hấp dẫn đặc biệt cho tất cả những người đam mê Ferrari trình điều khiển. ”
Chủ tịch và CEO mới của Mitsubishi, Rob McEniry, đã dự đoán cuộc chiến giảm giá mạnh giữa các đối thủ sản xuất trong nước như Toyota, Ford và Holden nhằm giảm lượng hàng tồn kho của Camry, Falcon và Commodore vì sản lượng trong nước vẫn tiếp tục vượt xa nhu cầu.

McEniry cho biết, với doanh số bán hàng chậm thứ hai liên tiếp, ba nhà sản xuất đã chậm điều chỉnh để giảm nhu cầu và sản xuất bền vững đã để lại cho họ hàng ngàn xe di chuyển
inRead phát minh ra bởi Teads
Ông nói rằng tất cả mọi người bắt đầu nói về tiềm năng đạt được 1 triệu xe bán ra năm nay, một số cái tôi trong ngành công nghiệp đã tăng lên một chút và cố gắng đẩy quá mạnh để đạt được điều đó thông qua chi tiêu tiếp thị tăng và khuyến khích.

McEniry nói: “Bạn sẽ phải đặt câu hỏi liệu nhu cầu thực sự tiềm ẩn ở mức đó hay không.

“Với khoảng thời gian dẫn ba đến bốn tháng đối với xe tại Úc, chúng tôi có một đường ống cung cấp quá tải cho một triệu xe cộng thêm để đáp ứng nhu cầu thị trường cơ bản mà bây giờ ít hơn đáng kể.

McEniry cho biết: “Mặc dù việc đóng các đường ống nhập khẩu tương đối dễ dàng, nhưng tình hình với thị trường ô tô lớn sản xuất tại địa phương lại khó khăn hơn nhiều.

“Phân khúc ô tô lớn đã bị suy giảm trong hai năm qua, sự chuyển động từ toa xe thành SUV, những chiếc xe chính đang tiến đến cuối chu kỳ sản phẩm và gần đây hơn là giá nhiên liệu đã được ghi nhận đầy đủ.

Tuy nhiên, vấn đề là trong khi thị trường đã trượt một số nhà sản xuất trong nước đã chậm trong việc giảm mức sản xuất, do đó không chỉ là hàng tồn kho của họ cao, chúng vẫn đang gia tăng.

“Nếu bạn giảm nhu cầu, thêm vào đó là sự chậm trễ trong việc điều chỉnh khối lượng sản xuất để đáp ứng nhu cầu đó, bạn sẽ bị bỏ lại với hàng tồn kho quá mức. Và những mức độ tồn kho chưa từng thấy này phải được giải quyết càng sớm càng tốt với mức độ tiếp thị và giảm giá chưa từng có. ”

McEniry cho biết giá bán lẻ của Falcon và Commodore đang được quảng cáo bởi các đại lý lên đến $ 7000 so với giá bán lẻ đề nghị trong khi ông tuyên bố giảm giá đội có thể giảm giá thêm $ 2500.

“Giảm giá và khuyến khích sẽ tràn lan”, ông nói.

“Trên bề mặt nó sẽ xuất hiện người tiêu dùng là những người chiến thắng thực sự nhưng rất có thể sẽ có một cái đuôi trong đuôi về thương mại hiện tại và tương lai trong các giá trị.”

Mitsubishi chắc chắn không phải là người lạ khi được giảm giá với Magna đã bị giảm giá nhiều năm vì công ty đã phải vật lộn suốt những ngày đen tối của nó, nhưng McEniry nói đó sẽ là một điều trong quá khứ với chiếc 380 mới.

“Ưu tiên trên thị trường hàng đầu của chúng tôi đối với 380 là để bảo vệ các giá trị vòng đời của sản phẩm đó nên chúng tôi sẽ không giảm giá bán lẻ đề xuất của chiếc xe đó và cũng không phải chúng tôi sẽ bán phá giá một lượng lớn xe ô tô cho thuê hoặc các đội xe khác chỉ để đạt được mục tiêu bán hàng” nói.

“Trong ngắn hạn doanh thu của chúng tôi sẽ bị ảnh hưởng bởi sự chiết khấu này vì các đối thủ cạnh tranh của chúng tôi cố gắng dỡ hàng tồn kho quá mức của họ.

“Kế hoạch của chúng tôi là rất rõ ràng để quản lý những gì chúng tôi có quyền kiểm soát và đó là phía cung cấp.

“Chúng tôi sẽ điều chỉnh sản xuất với nhu cầu thị trường hơn là cố gắng buộc thị trường duy trì mức sản xuất. Bạn có thể nói rằng đó là một chính sách cao quý nhưng những gì làm cho chúng ta nghĩ rằng chúng ta có thể đạt được nó hơn bất kỳ công ty xe lớn khác là sản xuất linh hoạt. ”

McEniry nói rằng tính linh hoạt của Mitsubishi nằm ở nhà máy Adelaide và các thoả thuận lao động do nó có thể làm tăng hoặc giảm sản xuất mà không phải tốn thời gian ngưng để đáp ứng nhu cầu.

Nó thực sự là một ý tưởng cao quý chỉ cần xây dựng để yêu cầu và một trong những mà không ai trong số các nhà sản xuất khác sẽ nuốt vào. Nhưng thay đổi văn hoá ở cấp độ đại lý, nơi giảm giá và khuyến khích là một phần của cách họ kinh doanh, bất kể thương hiệu, có thể là một chút của một thách thức.

0943212020