Toyota Innova 2018 trong giải vô địch siêu xe V8

Toyota Innova 2018  Chỉ mới cam kết chạy hai chiếc Ford Falcon FG Xs  vào năm 2016, Chủ tịch toàn cầu của Penske Racing Tim Cindric đã bày tỏ sự bối rối của mình trước những nỗ lực quyết tâm của Ford Australia để loại bỏ danh mục này.

Và ông cũng báo hiệu rằng sự thiếu quan tâm có thể khiến Penske chuyển sang thương hiệu khác ngay từ năm 2017.
Mặc dù có một di sản đua xe du lịch ở Úc, nhưng Blue Oval ngừng tất cả các kết nối với Supercars V8 vào cuối năm nay, khi thỏa thuận nhỏ với đội đua Prodrive Racing Australia cũ đã qua.

Trớ trêu thay, PRA có khả năng đem lại cả danh hiệu vô địch cho đội đua và đội của mình cho Ford trong năm nay lần đầu tiên kể từ khi ra đời như Ford Performance Racing năm 2003.

Người Mỹ nói với motoring.com.au: “Tôi đang gặp khó khăn trong việc hiểu logic về việc thương hiệu (Ford) đang được tiếp thị ở đất nước này như thế nào”.

“Chương trình nghị sự là gì? Tại sao không khuyến khích sự ủng hộ của thương hiệu trong loạt đua xe lớn nhất trong nước và một trong những môn thể thao lớn nhất nước này? ”

Cindric là một tay chủ chốt trong DJR Team Penske, đội được mua bởi biểu tượng đua xe Roger Penske của Mỹ vào mùa giải ngoài, cùng với huyền thoại địa phương Dick Johnson và một số đối tác khác vẫn giữ được lợi ích thiểu số.

Hôm qua, DJRTP xác nhận sẽ mở rộng từ một chiếc Falcon cho đến năm 2016, với ngôi sao loại Fabian Coulthard tham gia vào tài năng nổi tiếng Scott Pye trong danh sách lái xe tại đội Queensland.

Khi Penske tiếp quản hoạt động của Johnson, nhóm nghiên cứu đã mất sự ủng hộ của Ford. Mặc dù Penske là đối tác chính của Ford trong các cuộc đua ô tô Mỹ, các nhà quản lý địa phương không quan tâm đến việc hỗ trợ nhóm khi Cindric gặp họ năm ngoái. Toyota Prado 2018

Tuy nhiên, Penske vẫn tham gia với PRA để trả cho việc homologation của FG X cho V8 Supercars đua vào năm 2015, với Ford chứng minh hỗ trợ kỹ thuật.

“Không có trợ cấp và tôi không biết rằng đã từng xảy ra và tôi biết chúng tôi sẽ không tham gia vào quá trình đó vào năm 2017”, Cindric nói.

Với việc sản xuất Falcon kết thúc vào tháng 10 năm 2016 và các quy định về Supercar của Gen2 V8 đã được đưa ra thị trường vào năm 2017, các đội Ford đã vận động để đua chiếc Mustang mới, có khả năng với một động cơ V6 thổi.

Tuy nhiên, không có sự hỗ trợ nào từ Ford Australia, trong khi các cuộc đàm phán với Ford Performance ở Mỹ để tham gia không có gì là không có.

“Hoa Kỳ không kiểm soát Supercars, Australia làm, vì vậy tôi không nghĩ Hoa Kỳ sẽ làm bất cứ điều gì độc lập với tổ chức này”, Cindric nói.

Mặc dù không có quyết định nào được đưa ra trong năm tới, Cindric rõ ràng cho thấy rằng trừ khi Ford Australia thay đổi vị thế, DJRTP sẽ chuyển sang một thương hiệu mới ngay từ năm 2017.

Cindric rõ ràng đã nản lòng chính sách của Ford Australia. Không có giám đốc điều hành Blue Oval tham dự Bathurst vào cuối tuần trước và cũng đã có sự chán nản tích cực khi các đại lý tham gia vào các đội của Ford mặc dù họ có liên kết chặt chẽ trong khu vực đó.

“Nếu các đại lý muốn tham gia, tại sao không? Tại sao lại nản lòng? “Cindric hỏi.

“Tôi nghĩ rằng tôi có thể hiểu nó hơn nếu Ford đang chạy ở mặt sau của lưới điện, nhưng bạn không thể yêu cầu một hiệu suất tốt hơn so với những gì Prodrive đã trình diễn năm nay và có sự nhiệt tình cho nó. Tại sao không được hưởng lợi từ nó? ”

Cindric cho biết trận chiến giữa bộ lạc màu xanh (Ford) với màu đỏ (Holden) trong V8 Supercars là một phần không thể tách rời của chương trình, điều này sẽ gây nguy hiểm nếu nó được phép trút xuống.

“Nó sẽ không chỉ làm tổn thương các fan hâm mộ Ford dũng mãnh, mà còn là người hâm mộ Holden với không ai để chống lại, thật khó để giữ niềm đam mê.

“Tôi đã rất ngạc nhiên trước sự trung thành của thương hiệu đã tồn tại,” ông nói thêm.

“Đối với khoản đầu tư tương đối nhỏ mà tôi không hiểu tại sao bạn lại vứt bỏ tất cả những điều đó, chỉ vì bạn không sản xuất ôtô tại một quốc gia cụ thể. Tình huống đó tồn tại cho các nhãn hiệu khác như Holden. ”

Cindric cũng đưa ra quan điểm rằng trong một thế giới truyền thông toàn cầu, thái độ ngoan ngoãn của Ford đối với các chiếc V8s sẽ quay trở lại ngoài biên giới Úc.

“Không phải thực tế là DJRTP thực sự mất đi bất cứ điều gì từ nó, nhưng tôi nghĩ môn thể thao này là. Nhưng quan trọng hơn tôi nghĩ rằng thương hiệu là và … thế giới nhỏ hơn nhiều so với trước đây. Danh tiếng thương hiệu của bạn không chỉ ở một quốc gia cụ thể. Logo cũng giống nhau trên toàn thế giới. ” Toyota Vios 2018

0943212020