Toyota Innova 2018 hưởng lợi từ nền tảng xe nhỏ gọn hiện đại

Toyota Innova 2018 Đặt tên là XC40, SUV mới là chiếc xe đầu tiên được và khoản đầu tư 200 triệu Euro tại nhà máy của Gendent ở Bỉ.

Vào cuối năm 2019, một sự thay thế hoàn toàn mới cho Cross Country của V40 và V40 cũng sẽ theo sát XC40. Giống như chiếc SUV nhỏ gọn hoàn toàn mới, nắp V40 cũng sẽ được dựa trên nền tảng CMA.

Kiến trúc CMA tương tự cũng sẽ giúp củng cố các loại xe nhỏ của Trung Quốc trong tương lai Geely trong nỗ lực chia sẻ chi phí phát triển to lớn.

Volvo đã thông báo rằng tất cả những chiếc xe trong tương lai của họ sẽ đi kèm với các hệ thống truyền động được phát triển tại nhà, bao gồm cả các xe hybrid plug-in.

Cả XC40 và V40 gần như chắc chắn sau đó sẽ được trang bị thêm một loạt ba động cơ bốn xi lanh và động cơ diesel mà hãng sản xuất xe hơi Thụy Điển được biết là đang phát triển.

Từ năm 2020, tất cả các loại xe Volvo, kể cả các loại xe cỡ nhỏ như XC40 và V40, sẽ có tùy chọn hỗ trợ lái xe tự trị hoàn toàn.

Theo Automotive News, Volvo hiện đang phải vật lộn với nhu cầu chưa từng có của XC90 lớn, buộc phải ngừng sản xuất sedan S60 để duy trì nguồn cung cấp SUV lớn.

Volvo dự kiến sẽ bán 50.000 XC90 mỗi năm trên toàn cầu nhưng tất cả những chiếc xe đó đã bán hết nhanh chóng và Volvo đã nhận được hơn 65.000 đơn đặt hàng. Toyota Altis 2018

Sự thành công của XC90 có nghĩa là năm nay nhà sản xuất ô tô Thụy Điển sẽ bán 500.000 xe. Volvo hy vọng sẽ bán 800.000 chiếc xe vào năm 2020 cho nhà sản xuất xe hơi Thụy Điển có thể “sống được”.
Polestar Cyan Racing sẽ giới thiệu một số mẫu xe S60 của Volvo theo các quy định TC1 của WTCC quy định các động cơ tăng áp 1.6 lít bốn xilanh có công suất 400 mã lực.

Các tài xế không được đặt tên, nhưng Robert Dahlgren – người Thụy Điển từng chạy đua, không thành công, trong giải V8 Supercar Championship năm ngoái – nằm trong khung thành một trong số đó.

Chưa rõ quyết định mới nhất này có ý nghĩa gì đối với sự tham gia của Volvo vào giải Vô địch siêu xe V8 của Úc với những chiếc S60s 5.0 lít 600hp – một trong số đó do một ngôi sao trẻ người New Zealand Scott McLaughlin lái.

Volvo Cars Australia đã luôn luôn duy trì nó sẽ xem xét vị trí của mình trong thời gian dẫn đến việc hết hạn hợp đồng với Garry Rogers Motorsport vào cuối năm tới, đây sẽ là lần cuối cùng của V8s độc quyền tại chức vô địch Úc trước khi cho phép nhỏ hơn- công suất động cơ tăng áp theo các quy tắc ‘Gen2’ chưa được hoàn thành vào năm 2017.

Mặc dù sự phản đối của Visser đối với xe thể thao của Bỉ, ông đã được thừa nhận rộng rãi với Volvo đạt doanh số toàn cầu kỷ lục – 465.866 xe năm ngoái và với điểm tham quan 500.000 trong năm nay.

Visser đã muốn Volvo ra khỏi xe máy vì ông nói nó đứng “cho động cơ nhỏ hơn và an toàn”.

Khi chuyển sang Geely Auto, giống như Volvo thuộc quyền sở hữu của Chiết Giang Geely Holdings, ông sẽ được thay thế bởi người Thụy Điển Bjorn Annwall, người đã làm việc chặt chẽ với Volvo trong năm năm qua thông qua công ty tư vấn toàn cầu McKinsey & Co.

Polestar đua Volvos thỉnh thoảng trong WTCC giữa năm 2007 và 2010 với mục nhập cho Dahlgren trước khi một chiến dịch đầy đủ với anh ta trong năm 2011 trong một C30.

Nó cũng đã có một lần xuất hiện vào năm 2013 với nhà vô địch xe hơi Scandinavian Touring nhiều Thed Bjork, một contender cho một trong những năm hai chỗ ngồi đua.

Volvos mới sẽ cạnh tranh với Citroens, Hondas, Ladas và Chevrolet trong series, bao gồm 12 cuộc đua trên lịch nhưng vẫn chưa được xác nhận nhưng sẽ thăm các thị trường trọng điểm như Trung Quốc, Đức, Nhật Bản và Nga vì thương hiệu Thụy Điển nhắm mục tiêu bán 800.000 xe ô tô và SUV vào năm 2020.

Ông Niels Moller, giám đốc điều hành của Polestar, cho biết: “Chúng tôi đã lựa chọn WTCC (Liên đoàn Quốc tế của Ô tô Ô tô WTCC) làm nền tảng xe thể thao toàn cầu vì nó kết hợp công nghệ tiên tiến của xe Volvo với cuộc đua thú vị trên toàn thế giới.

“Giải vô địch cho phép chúng tôi tiếp tục phát triển công nghệ của mình và tận dụng sự phát triển từ các mạch đua trực tiếp cho các sản phẩm của chúng tôi cho các khách hàng theo định hướng Volvo.

Trưởng bộ phận vận động của Polestar, ông Alexander Murdzevski Schedvin, cho biết chương trình WTCC sẽ “đun sôi xuống một thứ – để đưa danh hiệu thế giới đến với Thụy Điển”.

“Chúng tôi đã nhận được sự tôn trọng đối với nhiệm vụ trước mắt chúng tôi rằng chúng tôi cam kết tuyệt đối”, ông nói.

“Đây là một nỗ lực lâu dài và chúng tôi đã có một chương trình thử nghiệm rộng rãi trong suốt mùa đông [miền Bắc] sẽ tiếp tục cùng với mùa WTCC đầu tiên của chúng tôi vào năm 2016, tất cả đều là về học tập.

“Chạy xe du lịch là một phần của DNA của công ty chúng tôi.

“Chúng tôi cũng đang ở thời điểm [tại đây] chúng tôi đang thống trị nhà vô địch giải vô địch đua xe Scandinavian Touring liên tiếp bốn lần và chúng tôi đang tìm kiếm một thử thách mới.

“WTCC có một mối liên hệ rất tốt với lịch sử, truyền thống và những giá trị của cách Volvo thích tham gia mô tô thể thao.

“Là một thách thức về kỹ thuật, ngày nay (Citroen), đã giành được 10 danh hiệu (trên World Rally Championship và WTCC), tôi không nghĩ rằng bạn có thể tìm thấy trong nhiều giải vô địch khác.

“Vì vậy, đó là một thách thức tuyệt vời đối với chúng tôi, có nghĩa là đây là một trong những dự án lớn nhất trong lịch sử di sản của chúng tôi.

“Chúng tôi biết rằng năm đầu tiên sẽ là một năm học cho chúng tôi, nhưng đó là kế hoạch tổng thể – đó là một sự cam kết nhiều năm. Toyota Yaris 2018

“Chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi sẽ học nhanh vào năm 2016, thách thức nền móng vào năm 2017 và sau đó làm cho cuộc sống của đội bóng phía trước gặp khó khăn hơn một chút trong giải vô địch và chiến đấu cho danh hiệu”.

WTCC được thúc đẩy bởi Eurosport Events, người đứng đầu của nó, Francois Ribeiro, hoan nghênh sự trở lại của Volvo vì “phả hệ mạnh mẽ” trong chức vô địch.

Ribeiro cho biết: “Đây là một tín hiệu lớn đối với WTCC như là một nền tảng toàn cầu được lựa chọn bởi một thương hiệu cao cấp muốn thể hiện thương hiệu hiệu suất thú vị của mình, Polestar.

“Đây sẽ là sự xuất hiện của nhà sản xuất nghiêm túc với thiết kế, khung gầm và động cơ phát triển và đội ngũ của tất cả các đội được chăm sóc dưới một mái nhà.”

Chủ tịch FIA Jean Todt cho biết việc Volvo tái nhập WTCC là “chứng cớ về sự trưởng thành của chức vô địch và sự hấp dẫn của các quy định TC1 đối với các nhà sản xuất”.

0943212020