Toyota Innova 2018 cạnh tranh nội bộ giữa

Toyota Innova 2018 Sự  Porsche và các hãng sản xuất ôtô đã được đánh dấu bằng một con số khác với chiếc 911 GTS mới cho thấy đã thu hẹp khoảng cách về hiệu suất đối với anh chị em của GT3 – gần đây hơn bao giờ hết.

Các phiên bản 991.2 của Carrera Coupe, Cabrio và Targa 4 GTS được bán tại Úc vào đầu quý II, với sức mạnh vững chắc và tăng lượng mô-men xoắn lớn so với những người tiền nhiệm của họ.
Porsche tuyên bố sẽ cắt giảm 12 giây trong vòng 7 phút 26 giây cho chiếc GTS nhanh nhất, ổ bánh sau Carrera Coupe, xung quanh chiếc Nurburgring Nordschleife đáng sợ.

Thương mại lốp 20 inch tiêu chuẩn cho PZero Corsa siêu hiệu năng cao mới (UHP) bán slicks có sẵn như là một lựa chọn và lên đến sáu giây nữa có thể được bóc vỏ ngoài thời gian đó. Điều đó phù hợp với thời gian của hốc máy 4.0 lít 368kW / 480Nm GT 3 RS khi nó được đưa ra vào năm 2015.

Thời gian chạy tốt nhất của GT 3 tại Nurburgring là 7 phút 25 giây, nhưng phiên bản siêu RS đã cắt giảm đến 7 phút 20 giây, do đó, nó thực sự là bóng chày.

Carrera S 991.2 có thời gian tốt nhất là 7 phút 30 giây.

Tất nhiên, có một cập nhật GT3 sắp tới mà không nghi ngờ gì nữa mở rộng racer cho bộ đệm thời gian của đường trên GTS, trong khi bộ phận xe thể thao cũng đang phát triển một GT2 RS dự kiến sẽ thiết lập lại các tiêu chuẩn hiệu suất cho tất cả 911s .

Nhưng đến nay, giám đốc dòng sản phẩm 911 Thomas Krickelberg, người phụ trách tất cả các mô hình phát triển không chạy bằng mô tơ điện từ Carrera 2 đến Turbo S, lặng lẽ vây quanh những thành công của GTS.

“Từ sức mạnh và tầm nhìn mô-men xoắn chúng tôi gần gũi hơn với thời gian vòng đua GT3, vì vậy chúng tôi rất gần GT3 và điều này là do hiệu suất của chiếc xe”, ông nói với motoring.com.au vào lúc ra mắt GTS tại Nam Phi vào tuần trước.

Bạn có thể đọc đánh giá ổ đĩa đầu tiên của chúng tôi về biểu mẫu GTS được khởi chạy ở đây . Và bạn có thể kiểm tra các rundown trên thiết bị của xe và giá cả từ Detroit motor show từ báo cáo của chúng tôi tháng trước .

Toyota Prado 2018 Chiếc GTS mới này làm cho 331kW và 550Nm từ động cơ sáu-lít 3.0 lít tăng áp kép. Đó là 22kW và nhiều hơn 50nm so với Carrera S. Tương tự, nó cũng cao hơn 15kW và 100nm so với chiếc E1991 GTS 3.8lít tự nhiên.

Đặc biệt, nó cũng tạo ra mô men xoắn cực đại trên cơ sở rộng hơn từ 3600 vòng / phút tới 5000 vòng / phút, trong khi đỉnh mô-men xoắn trước là 5600 vòng / phút.

Krickelberg cho biết đây là lý do chính khiến GTS mới nhanh hơn nhiều so với chiếc xe cũ và tại sao nó lại khép lại khoảng cách với GT 3 hút tự nhiên, tạo ra 350kW và 440Nm từ động cơ 3.8 lít hút nhiên liệu tự nhiên.

Krickelberg giải thích: “Chúng tôi đã có động cơ turbo tăng áp mới trong GTS so với chiếc S. “Chúng tôi đã tăng đường kính bánh xe tuabin từ 45mm đến 48mm và bánh xe máy nén cũng lớn hơn; Chúng tôi thay đổi nó từ 51mm đến 55mm. Điều đó cho chúng tôi thêm sức mạnh. ”
Trên đường
Trong khi Krickelberg ca ngợi thành tích trên đường đua của chiếc GTS, Porsche đã đẩy chiếc xe trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn ngày này cũng như theo dõi hiệu suất, ngồi giữa Carrera S và GT3.

Ông nói: “So với người tiền nhiệm, chúng tôi có mô-men xoắn cao hơn nhiều ở tốc độ thấp và đó là sự khác biệt lớn trong việc lái xe hằng ngày.

“Ứng dụng và dữ liệu trong ECU khác [với Carrera S],” ông nói thêm. “Chúng tôi đã thực hiện một số sàng lọc nhỏ trong nhàn rỗi và một số backfires để nó có vẻ một chút cảm xúc hơn. So với Carrera S, chúng tôi giảm vật liệu cách nhiệt trong Coupe và Cabrio, nhưng có một hiệu ứng lớn trong Coupe để bạn có thêm tiếng ồn thông qua cabin.

“Chúng tôi cũng giữ được trọng lượng, 1.5kg, nhưng điều quan trọng là âm thanh.”

GTS Coupe và cả bốn bánh (hoặc ‘4’) GTS Coupe cũng có được khung gầm thể thao PASM giảm 20mm so với Carrera S, thay vì PASM tiêu chuẩn được phân bổ cho Cabrio và Targa, thấp hơn 10mm. Tất cả các mô hình GTS có được kết thúc rộng hơn từ phía sau Carrera 4 và một thanh chống ăn mòn phía sau 0.5mm so với Carrera S.

Krickelberg đã khẳng định rằng GTS sẽ là mẫu xe mới nhất của dòng sản phẩm mới nhất trong dòng mô hình 911 từ bây giờ đến thay thế bằng cuộc cải tổ 992, bắt đầu từ cuối thập kỷ này.

Thay vào đó, phiên bản giới hạn sẽ là trọng tâm, một cái gì đó Porsche đã chứng tỏ mình giỏi khi chạy ra 911.

“Chúng tôi có một số ý tưởng nhưng chúng tôi đang nói về tương lai”, ông nói. “Nhiều phiên bản đặc biệt, đó là xu hướng thực tế. Những người thích chi tiêu tiền cho một 911 R hoặc một cái gì đó như thế.

“Chúng tôi sử dụng các phiên bản đặc biệt như vậy vào cuối chu kỳ đời trước khi chúng tôi ra mắt 911 tiếp theo khi chúng tôi mang một số phiên bản đặc biệt để thúc đẩy doanh số bán hàng.” Toyota Vios 2018

0943212020