Toyota Innova 2018 bởi vì nó đã mang đến không ít hơn

Toyota Innova 2018 Nga đã rút khỏi Afghanistan, một chính quyền quân sự đã chuyển Miến Điện sang Myanmar và Game Boy của Nintendo đưa chúng tôi thiết bị chơi game cầm tay.

Năm 1989 cũng là năm quan trọng nhất trong lịch sử ô tô Nhật Bản,  sáu mô hình huyền thoại hiện nay và việc tung ra hai nhãn hiệu sang trọng.

Đúng vậy, Nissan Skyline GT-R (R32), Subaru Legacy, Mazda MX-5, Toyota MR2, Nissan 300ZX và Toyota 80 Series LandCruiser đã xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1989, trong khi Lexus và Infiniti đã ra mắt ở Mỹ cùng năm đó.

Dare chúng ta nói rằng năm tiếp theo quan trọng nhất cho ngành công nghiệp ô tô của Nhật Bản là năm 1997, khi Toyota Prius đầu tiên xuất hiện trên bản đồ quốc tế trong khi mô phỏng lái xe Gran Turismo của Sony PlayStation đã gây cảm giác trong các phòng khách trên khắp thế giới.

Nếu tất cả các chỉ dẫn là chính xác, một năm đầu mới đang đến gần cho ngành công nghiệp ô tô Nhật Bản – năm 2017.

Toyota Vios 2018 Với tai của họ xuống mặt đất và các ngón tay trên xung, nguồn tin của chúng tôi cho chúng tôi biết rằng vào năm 2017, Toyota và BMW sẽ tung ra một chiếc xe thể thao cùng phát triển, Honda sẽ tiết lộ một chiếc coupe cỡ vừa, giữa Nissan, Nissan đang ám chỉ một bài giới thiệu xe thể thao triệt để và chúng tôi đang nghe rằng Mazda dự định kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Cosmo với động cơ rotary mới.

Hoàn thành trong năm 2011, tie-up Toyota-BMW là loại mối quan hệ cùng có lợi mà bắt đầu trở nên phổ biến hơn trong ngành công nghiệp. Các sự hợp tác mà chúng ta cần nhớ bao gồm Renault-Nissan và Mercedes, Mazda và Fiat, và Toyota và Subaru, để đặt tên cho một số ít.

Chúng tôi đã mang lại cho bạn tin tức về dự án này vào tháng Giêng , để tóm tắt lại …

Kết nối giữa Nhật Bản và Đức đang xây dựng một chiếc coupe, sử dụng động cơ phía trước, bố trí phía sau của Z4 hiện tại, nhưng sẽ đẩy giới hạn về trọng lượng nhẹ lên bằng việc tiêm chùm than và nhôm hào phóng, không giống với BMW i3 và i8. Động cơ hai chiếc xe này sẽ là một động cơ bốn xi-lanh BMW 2.0 lít được hỗ trợ bởi một phiên bản mới của hệ thống hybrid plug-in của Toyota.

Dự kiến sẽ tạo ra hơn 220kW, hệ thống hybrid mới sẽ sử dụng một tụ điện tự hào có các đặc điểm tăng tốc và lưu trữ điện năng tương tự như công nghệ Formula 1 KERS.

Một nguồn tin cho chúng ta biết rằng Toyota đang nghiêm túc xem xét khái niệm FT-1 vừa mới được tiết lộ và khá ấn tượng như cơ thể để trang bị công nghệ này cho Toyota.

Trong khi đó, nguồn Honda của chúng tôi kể về một dự án đột phá hứa hẹn sẽ tạo ra một trong những dòng xe thể thao tiên tiến nhất từ trước tới nay.

Vào tháng 6 năm nay, hàng chục giám đốc điều hành và kỹ sư hàng đầu của Honda sẽ triệu tập một cuộc họp bí mật tại Tochigi R & D ở Nhật để thảo luận về tiềm năng thị trường cho một chiếc coupe cỡ trung, giữa, sẽ nằm giữa những người hùng mạnh NSX và chiếc S660 mini-coupê được trang bị động cơ 660cc .

Từ những gì chúng tôi đang nghe, tiềm năng cho chiếc coupe này để có được một ánh sáng màu xanh lá cây là rất mạnh, bởi vì sâu bên trong, Honda thực sự muốn làm cho chiếc xe này. Nếu có, nó sẽ tạo thành chiếc xe thể thao đa năng đầu tiên trên thế giới từ một thương hiệu duy nhất.

Với những dòng giống NSX nhưng được giảm tỷ lệ, coupe này sẽ được trang bị phiên bản sửa đổi của động cơ tăng áp 2.0 lít Civic Type R mới với công suất trên 260kW. Cũng có tin đồn sử dụng công nghệ hybrid được phát triển cùng với mối quan hệ mới của McLaren F1.

Để vận hành một cách hiệu quả sức mạnh phi thường này đến chiếc tampang, chiếc coupe mới của Honda sẽ được sử dụng một phiên bản cải tiến của hệ thống bánh lái bốn bánh SH-AWD của NSX.

Trong trại Nissan, cuộc trò chuyện thậm chí còn triệt để hơn. Hãy nhớ rằng khái niệm BladeGlider mang đậm nét đua xe Deltawing sôi động ? Hình dạng giống như một tên lửa với chiều rộng phía sau tăng gấp đôi so với mặt trước và kiểu bố trí buồng lái ba chỗ ngồi chật hẹp, khái niệm uốn cong này thúc đẩy giới hạn của tư duy ô tô.

Trong khi DeltaWing sử dụng động cơ xăng 1,6 lít tăng áp, BladeGlider được điều khiển bởi pin lithium-ion và hai động cơ trong bánh xe dưới dạng một hệ truyền động điện nguyên chất có ảnh hưởng đáng kể từ LEAF.

Có lẽ bạn đang hỏi lý do tại sao chúng ta lại đề cập đến khái niệm hai cửa ngớ ngẩn này. Bởi vì các ông chủ Nissan nói rằng nó gợi ý một phiên bản sản xuất sắp tới.

Toyota Altis 2018  Chiếc cảm hứng của chiếc xe đã lảo đảo, cũng như sức lôi cuốn ấn tượng của nó và cách xử lý tuyệt vời (được chứng minh bởi tay đua Michael Krumm trong DeltaWing tại Le Mans) được rút ra từ hai hình ảnh trên không: sự tự do im lặng của máy lượn và hình tam giác một chiếc máy bay ‘quét cánh’ hiệu suất cao như chiếc Tomcat F-14. Do đó thuật ngữ “lượn” trong tên của BladeGlider. Nissan muốn bạn cảm thấy như đang lướt đi, không lái xe.

Nguồn của chúng tôi cho chúng tôi biết hệ thống truyền động lấy cảm hứng từ LEAF sẽ được nâng cấp và điều chỉnh để phù hợp với cấu trúc độc đáo của xe hơi và tạo ra trên 220kW. Chúng tôi tin rằng các ông chủ của Nissan khi họ nói chiếc xe này sẽ xuất hiện trong một phiên bản sản xuất, nhưng chúng tôi tự hỏi liệu nó sẽ giữ được hình dạng giống như tên lửa, làm thế nào nó sẽ lái xe và đỗ xe trên đường công cộng và liệu nó sẽ vượt qua các cuộc kiểm tra sụp đổ nghiêm ngặt.

Cuối cùng với Mazda. Năm 1967, Cosmo Sport xuất hiện lần đầu tiên trên thế giới với động cơ quay. Chỉ bán 1519 chiếc trong thời gian 5 năm, nó không phải là một thành công lớn, nhưng nó đã đặt ra một tiền lệ đã có những ảnh hưởng tới ngày hôm nay dưới dạng RX-7 và RX-8.

Chúng tôi đã nghe tin đồn về chiếc coupe quay số mới trong nhiều năm nay, nhưng không có gì cụ thể đã nổi lên. Cho đến bây giờ. Một nguồn cho chúng ta biết rằng Mazda muốn kỷ niệm 50 năm ngày thành lập của chiếc Rotary bằng cách tung ra một chiếc xe quay hoàn toàn mới. Chúng tôi nghe rằng các kỹ sư đang làm việc trên một coupe quay tự nhiên hút, dựa rất nhiều vào công nghệ của công ty SKYACTIV.

Đó là một sự phát triển quan trọng vì hệ thống truyền động của RX-8 đã bị ảnh hưởng bởi thời tiết nghèo nàn, tiêu thụ dầu quá mức và không đủ mô men xoắn trung. Bằng cách áp dụng công nghệ SKYACTIV cho máy quay quay tiếp theo của nó, nguồn của chúng tôi nói rằng một động cơ hút tự nhiên sẽ giải quyết tất cả những vấn đề đó và tạo ra sản lượng lên tới 240kW.

Chúng tôi cũng nghe Mazda đang sử dụng một phiên bản sửa đổi của nền tảng MX-5 sau thế hệ kế tiếp cho việc đánh giá mẫu thử nghiệm quay. Nhưng với chiếc coupe quay sẽ tạo ra sức mạnh gấp đôi của MX-5, thì nền tảng đó sẽ phải được tăng cường đáng kể.

Toyota, Honda, Nissan và Mazda trông giống như mở ra một kỷ nguyên mới của xe thể thao Nhật Bản chỉ trong ba năm. Mang vào năm 2017.

0943212020