Toyota Hilux các công nghệ trợ giúp Prado Land Cruiser

Toyota Hilux Chiếc B-Class, bán dưới 40.000 USD cho mẫu cơ sở, đã đạt được 36.78 trong số 37 chiếc và ghế của ANCAP, Lauchlan McIntosh, cho biết từ những năm 1950, Mercedes đã đi trước về sự an toàn của chiếc xe. Ông nói: “Với việc bổ sung  ngày nay (SAT), đây là sự kết hợp thành công cho người tiêu dùng.

Ông McIntosh cho biết, bản đồ xếp hạng ANCAP dần dần giới thiệu những quy định bắt buộc tối thiểu trong những năm tới. “Trước thời điểm đó, B-Class đã vượt xa các yêu cầu hiện tại để đạt được kết quả 5 sao này”, ông nói.

Công ty mẹ của Mercedes-Benz Daimler đã chi 8,9 triệu đô la Úc mỗi ngày trên toàn cầu về nghiên cứu và phát triển và các chương trình an toàn của nó là một phần quan trọng của ngân sách toàn cầu.

Công ty phát minh ra hệ thống kiểm soát ổn định, túi khí và hệ thống phanh chống bó cứng và hiệu quả của công nghệ an toàn từ mẫu hạm đội mô hình S-Class đã tăng tốc.

Người quản lý truyền thông của Mercedes-Benz, Jerry Stamoulis, cho biết: “Hầu hết các tính năng mà chúng ta thấy trong S-Class đều xuất hiện trong B-Class – điều này đang diễn ra nhanh hơn nhiều so với trước đây”.

“Cả B-Class và Valente mới đều cung cấp các chứng chỉ an toàn từ xe Mercedes-Benz và trong trường hợp của chiếc B-Class, chiếc xe này có điểm số cao nhất của ANCAP”, ông nói.

Ông Stamoulis cho biết chiếc S-Class mới sẽ được đưa ra vào cuối năm tới cũng sẽ mang lại những tiến bộ mới về an toàn chưa từng thấy. Mercedes-Benz cũng theo sau chiếc xe thương mại hạng Viano đầu tiên được xếp hạng năm sao ở Úc với điểm tương tự cho chiếc Valente.

Chiếc xe tám chỗ dựa trên chiếc Vito van bán được khoảng 55.000 USD và có tiêu chuẩn với hệ thống chống bó cứng phanh, điều khiển ổn định, hai túi khí phía trước, bên và bảo vệ đầu cho ghế phía trước.

Tuy nhiên, Toyota thường không nắm bắt được về Corolla thế hệ thứ 11, do ở Úc vào tháng 11 như một chiếc hatchback trước khi ra đời chiếc Sedan 2013 đầu tiên. Trên thực tế, Toyota Australia đơn giản chỉ nói rằng “không thể cung cấp bất kỳ chi tiết nào” của bất kỳ mô hình mới nào sắp tới.

Việc nhìn thấy Tràng hoa đầu tiên – bên cạnh những bức ảnh gián điệp tràn ngập ánh sáng – sẽ được trưng bày tại Triển lãm Ôtô Quốc tế Ôxtrâylia ở Sydney vào ngày 19 tháng 10. Tràng hoa dự kiến sẽ dài hơn một chút nhưng sẽ mất một vài kg nhờ sử dụng thép có độ bền cao trong sản xuất.

Không có thông tin về các chi tiết kỹ thuật cơ khí nhưng Úc đã quá dài đối với cơ chế Valvematic là sự tiến triển của hệ thống VVT-i. Valvematic đã được lựa chọn một số sản phẩm của Toyota tại Nhật Bản và Châu Âu từ năm 2007 và tuyên bố tăng 10 phần trăm điện năng và giảm 5-10 phần trăm trong tiêu thụ nhiên liệu.

Động cơ với hệ thống giá trị này được xác định bởi tên gọi FAE. Có hai biến thể cho Tràng hoa – 2ZR-FAE 1,8 lít với 110kW và 179Nm, hoặc 3ZR-FAE 2 lít với 116kW và 195Nm. So với Corolla Ultima hiện tại 2 lít với 102kW và 189Nm. Toyota Prado

Chào đón thêm sẽ là một hộp số tự động mới. Tràng hoa đã phải vật lộn trong nhiều thập kỷ với thiết bị bốn tốc độ của nó, trong khi nhiều đối thủ cung cấp lên đến sáu răng cưa. Bên cạnh hộp số mới, Toyota còn có hộp số truyền động CVT (truyền liên tục). Nó tuyên bố có một cảm biến G để phát hiện giảm tốc và chuyển động lực để làm cho nó tự động giảm xuống khi bước vào một góc. Nó cũng có thể giữ bánh khi đi dốc vì vậy không có sự thay đổi góc giữa góc độ khó chịu.

Chiếc Corolla sedan, sẽ ra mắt vào đầu năm 2013, sẽ đến cùng thời điểm với chiếc sedan Yaris và chiếc RAV4 hoàn toàn mới. Yaris lặp lại hầu hết các thay đổi cơ thể – phía trước của cột B – của mô hình nở và có cùng một lựa chọn hệ thống lái. Nhưng RAV4 không chỉ là một cái nhìn mới mà là một hướng đi mới.

Toyota sẽ theo đuổi con đường chéo với chiếc RAV4 tiếp theo – chiếc đầu tiên kể từ mô hình hiện tại ra mắt năm 2006 – với một toa to hơn nằm dưới đất. Nó sẽ có động cơ bốn xi-lanh Camry 135kW / 235Nm 2,5 lít và hộp số tự động 5 cấp. Có thể Toyota có thể lắp hộp ô tô sáu bánh răng của Camry nhưng có thể có hai trở ngại – vấn đề phối hợp với hệ thống lái toàn bộ bánh và chi phí của xe sáu bánh.Có những tin đồn về RAV4-turbo-động cơ diesel – hoàn chỉnh với hộp số tự động – đối với Australia nhưng nhu cầu ở châu Âu, cung cấp cho Australia có thể là một vấn đề. Gần đây, Toyota đã công bố một phiên bản điện RAV4 EV, nhưng nó được dựa trên mô hình hiện tại và chỉ được thiết kế cho tay lái trái.

Khi phát triển về quy mô, chiếc RAV4 Camry sẽ mất bánh xe dự phòng. Điều này có thể dẫn đến một cái đuôi sau cao su thay vì cánh cửa phía bên trái hiện tại. Bên cạnh những mẫu xe mới này, Toyota sẽ tung ra các phiên bản đặc biệt của dòng xe Kluger, Land Cruiser 200 và RAV4. Cũng sẽ có những nâng cấp cho FJ Cruiser và Tarago vào tháng 11. Toyota Land Cruiser

0943212020