Toyota Hilux 2018 phát hiện ra vẻ ngoài thể thao, linh hoạt

Toyota Hilux 2018  Pert là một cách tốt để tóm tắt cách mà TT  của nó – một sự phù hợp hoàn hảo cho tính cách của nó, thực sự. Sự mở rộng tự nhiên của mẫu xe Bauhaus đã được bắt đầu với TT gốc hơn một thập kỷ trước, Audi TT năm 2015 đã giữ được bản chất của nó trong khi phát triển hầu hết các chi tiết.

Kết quả là một chiếc xe ngay lập tức nhận ra, nhưng vẫn còn tươi ở bên ngoài. Với kiểu dáng thanh mảnh, kiểu dáng đẹp và một chiếc ghế ngồi ngồi xổm, đứng vững chắc nhờ những tấm chắn bung và viền vòm xoắn ốc, Audi TT trông giống như nó là động cơ giữa – và đó là một điều tốt đẹp, giống như nó nằm bên cạnh Nhiều xe thể thao đắt tiền hơn R8.

Đối với khoang của TT, đó là một chút ít up-to-date. Sửa chữa: Trong năm 2014, với tất cả các nội thất trong gia đình A4, A5, A6, A7, và A8 đã được cập nhật trong vài năm qua, và với A3 mới đến, nó sẽ mất một vài năm sau phần còn lại của đội hình. .. và ít hướng tới chi tiết hơn. Tuy nhiên, đây là một nơi đơn giản và dễ chịu, và nếu bạn sẵn sàng chi thêm một ít tiền, một số vật liệu tùy chọn và hoàn thiện sẽ thêm một lưu ý tinh tế hơn.
Chỉ có hai động cơ được cung cấp trong phạm vi Audi TT năm 2015 – và bạn thực sự không thể sai lầm với bất kỳ ai trong số họ. Mặc dù không có tín hiệu xe thể thao thực sự của TT RS của một vài năm trước đây, cả hai đều mang lại hiệu suất nhanh, tự tin, thể thao.

Trong TT, động cơ bốn xi lanh tăng áp 2,0 lít làm cho động cơ 211 mã lực và mô-men xoắn 258 pound-feet, TT nhanh hơn bạn nghĩ – nhờ một phần là bộ truyền ly hợp kép chuẩn xuyên qua ratchets Các bánh răng (bao gồm cả máy chèo thuyền) và quattro toàn bộ bánh xe, cung cấp sức kéo tuyệt vời. Như vậy, TT có thể tăng tốc tới 60 mph chỉ trong 5,3 giây. Toyota Hiace 2018

Bước vào Audi TTS, và bạn sẽ có được một phiên bản sản lượng cao hơn của động cơ này làm cho 265 mã lực và 258 feet-feet của mô-men xoắn. Nó làm tăng thời gian 60 mph xuống 4,9 giây, nhưng đáp ứng tổng thể cảm thấy được quay số đáng kể so với những con số này cho thấy.
Các phiên bản TTS được nâng cấp phiên bản Haldex của hệ thống AWD quattro, có thể nhanh hơn để gửi sức mạnh cho bánh sau để giúp xe cân bằng trong việc lái xe hiệu năng cao. Và trong cả hai phiên bản, bạn sẽ có được những phản ứng xử lý nhanh nhẹn và háo hức, với một trung tâm thấp giúp tăng cường độ góc.

Cho dù bạn đang lái mô hình, hệ thống treo và khung gầm cứng nhắc rõ ràng là hiển nhiên; TT xử lý tốt. Với hệ thống giảm xóc từ tính (tiêu chuẩn trên các mô hình TTS), Chế độ thể thao làm giảm chiếc xe bằng gần bốn phần mười của một inch và làm cứng sự giảm xóc. Chế độ tiện nghi giúp thư giãn cho TTS.
Cho dù bạn muốn Audi TT năm 2015 hoặc TTS, bạn có thể chọn giữa các mô hình Coupe hoặc Roadster. Thực sự không có sự khác biệt về hiệu suất hoặc sự thoải mái, và chủ yếu là vấn đề liệu bạn có sẵn lòng hi sinh một số không gian hàng hóa (và thêm một ít tiếng ồn) trong tên của vui chơi thả xuống.

Với Roadster, chỉ nặng hơn một chút, bạn sẽ có được một chiếc ghế da mềm mại, trang bị đầy đủ và không có chỗ ngồi phía sau.

Hãy nhớ rằng TT coupe là danh nghĩa một hai-cộng-hai, nhưng có hiệu quả một hai chỗ với một kệ gói phía sau ghế phía trước. Chiếc cabin được xây dựng và đẹp trai nhưng nó không cho thấy mức độ phù hợp và kết thúc, mức độ chi tiết mà bạn sẽ tìm thấy ở hầu hết các mẫu xe Audi khác.
Ở phía trước, TT rất thoải mái và rộng rãi – ngay cả người trưởng thành cao trên sáu feet sẽ tìm thấy rất nhiều đầu và chân phòng. Cũng có một chiều rộng cho cabin, nhờ có một đường gạch ngang rộng và bố trí bảng điều khiển mở. TT và TTS Roadster cũng chia sẻ trong khoang rộng.

Kho chứa hàng nhỏ trong buồng lái được giới hạn trong một bàn điều khiển nhỏ và hộp găng tay. Trong xe coupe, một khoang chứa hàng bên dưới nắp cung cấp đủ chỗ cho một ngày nghỉ cuối tuần cho hai, và thậm chí nhiều không gian với ghế ngồi phía sau gấp lại. Các mô hình Roadster có khoảng không gian giống nhau nhờ thiết kế đỉnh cao mềm mại.

Hệ thống treo bằng từ là tiêu chuẩn trên các mô hình TTS, và tùy chọn trên các TT tiêu chuẩn. Hệ thống giảm xóc thích nghi làm cho những thay đổi ngay lập tức từ sự đi bộ thoải mái để điêu khắc đường thể thao, mở rộng phạm vi khả năng của TT.
Không có thử nghiệm sụp đổ nào được thực hiện vào năm 2015 Audi TT, nhưng cấu trúc bằng nhôm của nó, xử lý nhanh nhẹn, và bộ thiết bị an toàn tiêu chuẩn nên đứng vững ở vị trí tốt trong một vụ tai nạn.

Đó thường là trường hợp các mô hình thể thao thấp hơn sản xuất không được thử nghiệm trong các chương trình sụp đổ lớn của Mỹ, và vì vậy nó là với phạm vi Audi TT. Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia (NHTSA) và Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc (IIHS) cũng không gặp phải sự cố TT hiện tại.

Nhưng chúng ta thấy rất nhiều lý do để không phải lo lắng. Các thiết bị an toàn tiêu chuẩn bao gồm túi khí phía trước và bên hông, phanh chống bó cứng, kiểm soát điện tử và hệ thống kiểm soát độ ổn định, và trợ giúp đỡ đà. Tất cả các mẫu Audi TT đều đạt tiêu chuẩn với ổ bánh xe. Cảm biến đậu xe phía sau có sẵn, và rất hữu ích trong Roadster, thiếu tầm nhìn phía sau với đầu trang. Toyota Altis 2018

0943212020