Toyota Hilux 2018 mình đối với các xe chạy bằng hydro

Toyota Hilux 2018  Toyota đã đánh dấu cam kết của  tại Úc bằng cách bắt đầu thử nghiệm đầu tiên của Mirai, chiếc xe pin nhiên liệu hydro đầu tiên trên thế giới .

Được tiết lộ trong năm 2014 và hiện đang được bán tại Nhật Bản, Châu Âu và Hoa Kỳ, chiếc sedan Mirai nhỏ này có động cơ điện duy nhất có công suất 113kW và 335Nm và hoạt động giống như một chiếc xe điện.
QUẢNG CÁO

InRead phát minh ra bởi Teads
Tuy nhiên, không giống như một chiếc EV truyền thống, nhiên liệu sẽ nhanh hơn nhiều – chiếm từ ba đến năm phút để lấp đầy một bể chứa, trong trường hợp này có nghĩa là 5kg hydro nén tốt cho khoảng lái xe dài 550km.

Đó là chiếc thẻ rút gọn này – nhiên liệu tiếp nhiên liệu nhanh – Toyota hy vọng sẽ giúp thúc đẩy sự quan tâm mới đối với công nghệ hydro tại Úc.

EV so sánh mất từ 30 đến 60 phút để sạc với ổ cắm điện nhanh và có thể mất tới 10 giờ thông qua ổ cắm điện trong nhà thông thường.

Vấn đề duy nhất là, chỉ có một điểm tiếp nhiên liệu ở Ôxtrâylia – và nó thuộc sở hữu của Hyundai.

Giải pháp của Toyota Australia là chiếc xe tải tiếp nhiên liệu di động sẽ đi du lịch Australia với chiếc xe pin nhiên liệu hydro của Mirai để chứng minh công nghệ này.

Bernie O’Connor, nhà tài trợ dự án tế bào nhiên liệu của Toyota Úc và là nhà quản lý cấp cao, nói rằng sự phát triển của trạm bơm nhiên liệu công nghệ cao là rất cần thiết trong nỗ lực của công ty nhằm thuyết phục người Úc về sự thành công của các loại xe hydro. cố vấn cho hội đồng quản trịToyota Hiace 2018

Ông nói: “Quyết định đầu tư vào một cơ sở refueller di động thể hiện cam kết của Toyota trong việc duy trì vai trò dẫn đầu trong việc phát triển các giải pháp di động cá nhân và linh hoạt trong 100 năm tới.

“Đây là chiếc hydro refueller áp suất cao đầu tiên ở Úc có thể hoàn toàn lấp đầy một chiếc xe pin nhiên liệu.

Ông nói: “Đây là một biện pháp thực tiễn và cần thiết để mọi người trên khắp Australia có thể học hỏi và trải nghiệm những gì Mirai và công nghệ tiên tiến của trò chơi đã làm.

Khoảng 1500 xe Mirai đã được bán tại Nhật Bản, Mỹ và Châu Âu – những khu vực duy nhất có trạm nhiên liệu hydro – nhưng công ty cho biết 30.000 xe sẽ được lưu hành vào năm 2020.

Toyota Australia hiểu rằng việc thương mại hoá các loại xe hydro ở nước này là một chặng đường dài, tuy nhiên nó là dịch vụ ngân hàng cho những người mua tàu lớn, bao gồm các chính phủ, trường đại học và các tập đoàn.

“Tầm nhìn địa phương của chúng tôi là, như là một bước đầu tiên, các cơ quan chính phủ và các doanh nghiệp đang vận hành các đội tàu trở lại cơ sở sẽ có thể sắp xếp việc tiếp nhiên liệu thích hợp. Song song đó, chúng ta thấy được những thành công đáng kể trong việc giới thiệu các nhà máy lọc dầu có trụ ở các thành phố lớn của chúng tôi “, O’Connor nói.

Toyota Mirai là một chiếc xe hơi sang trọng bốn chỗ bán với giá khoảng 57.000 đô la Mỹ. Người mua ở nước đó cũng nhận được ưu đãi của chính phủ $ 7000.

Hiện tại, người mua ở Úc ít có động cơ áp dụng phương tiện không thải khí.

Tuy nhiên, Toyota vẫn khẳng định công nghệ sẽ cất cánh và Andrew Willis, quản lý của Toyota Australia về các vấn đề chính phủ và môi trường, cho biết mục tiêu dài hạn của công ty cũng sẽ trở thành hiện thực đối với người Úc.

“Trên toàn cầu, Toyota có mục tiêu 2050 để giảm lượng phát thải xe máy xuống 90%. Chúng tôi có công nghệ để làm như vậy nhưng chúng tôi cần phải lăn ra ngoài. ”

“Chúng tôi có những chiếc xe này tại chỗ cho đến giữa năm 2019. Mục đích của chúng tôi là để thực sự giới thiệu và giải thích tốt hơn cho người tiêu dùng, các chính phủ và các bên liên quan khác [công nghệ này]. ”

Ngăn xếp tế bào nhiên liệu hydro của Mirai tạo ra điện qua một phản ứng hóa học giữa hydro và oxy đến, giải phóng các điện tử để làm cho động cơ điện.

Có một cuộc chiến đang diễn ra giữa các xe pin nhiên liệu hydrogen (FCEVs) và các loại xe điện chạy bằng điện (EVs) trong tương lai gần, nhưng báo cáo từ Nhật Bản cho thấy Toyota có thể tự bảo hiểm rủi ro bằng cách phát triển các EVs thuần túy .

Bạn nghĩ công nghệ nào sẽ chiếm ưu thế và tại sao? Hãy thoải mái để lại suy nghĩ của bạn trong phần ý kiến dưới đây.
Tập đoàn In Motion, kênh phân phối cho Alpina ở Úc, đã tiết lộ B7 cho một nhóm nhỏ các nhà báo Úc tham dự buổi ra mắt chính thức của thương hiệu Alpina ở Úc.

Đã cam kết bán sedan B3 và Touring (toa xe), cộng với chiếc B4 Bi-Turbo coupe và convertible , nhà phân phối Alpina đã hoàn thành mẫu homologation của ADR (Australian Design Rule) cho chiếc sedan cỡ lớn, nhưng vẫn chưa thể cung cấp giá cho chiếc xe, dựa trên BMW 7 series và được trang bị phiên bản riêng của Alpina với động cơ turbo V8 4.4L.
QUẢNG CÁO

InRead phát minh ra bởi Teads
Với piston của Mahle, động cơ B7 sản xuất 447kW và 800Nm. Hệ thống treo và tay lái cũng được Alpina gài lại, và bánh xe hợp kim 21 inch được trang bị lốp xe Michelin thông thường – nghĩa là: không chạy bằng phẳng. Theo Andreas Bovensiepen, con trai của người sáng lập Alpina, Burkard Bovensiepen, việc sử dụng lốp xe thông thường tiết kiệm tới 4,5kg trọng lượng chưa bung cho mỗi bánh xe (2kg cho lốp xe và 2,5kg cho bánh xe). Điều này tăng cường động lực của chiếc xe.

Patrick Fielding, Tổng Giám đốc của In Motion Group, nói với motoring.com.au rằng ông không có khả năng thảo luận về giá cả và các đặc điểm kỹ thuật đầy đủ cho mô hình mới này, mặc dù dường như ít có cơ hội đàm phán với nhà máy, vì ở đó là những lựa chọn tối thiểu cho B7. Toyota Altis 2018

Fielding giải thích: “Chúng tôi đưa mọi thứ vào trong xe. Theo ánh sáng hiện tại (G12) 750Li có giá hơn 300.000 USD, bạn không mong đợi nhiều thay đổi từ 400.000 USD cho B7.

Các nhà phân phối chính thức của BMW Australia sẽ chấp nhận đơn hàng cho B7 ngay bây giờ, ngay cả khi không có giá đã được hoàn thiện hoặc công bố, Fielding nói, nhưng chờ đợi cho chiếc xe có thể là một lúc, ông cũng tiết lộ. Một đơn đặt hàng được đặt ngay bây giờ sẽ yêu cầu một khe trong kế hoạch sản xuất của BMW 7 Series tại nhà máy Dingolfing. Khe cắm sớm nhất có thể sẽ là tháng hai năm sau, và Alpina sẽ cần phải làm việc kỳ diệu trên chiếc xe vào tháng sau, trước khi vận chuyển đến Úc. Fielding cho biết sự xuất hiện sớm nhất trên cơ sở đó là tháng 5 hoặc tháng 6.

Trong số các sản phẩm khác thuộc phạm vi của Alpina, Fielding cho biết chiếc B5 (chiếc Alpina đời 5 sắp tới của Alpina) là “một khả năng khác biệt” và có thể được tung ra trên toàn cầu trong khoảng “hai tháng” của chiếc xe hiến. Nhưng B6 bị loại khỏi Úc trong thế hệ hiện tại, do tình trạng cuộc sống của người mẫu cuối trong nền tảng hiện tại.

Theo Fielding, Alpina diesel cũng là một khả năng (“Chúng ta sẽ nhìn vào sự tồn tại của mọi trường hợp”), nhưng XD3 X3 dựa trên khá nhiều câu hỏi cho thị trường địa phương.

Theo Fielding, nó sẽ phải được vận chuyển từ nhà máy Mỹ của BMW tại Spartanburg, Nam Carolina qua Đại Tây Dương tới Alpina để sửa đổi, trước khi vận chuyển tiếp đến Úc. Đó là một con tàu quá nhiều cho một trường hợp kinh doanh khả thi.

0943212020