Toyota Hilux 2018 mang lại thành công hai trong số hai

Sự kết hợp giữa Marcus Grönholm và Timo Rautiainen của BP-Ford đã đưa ra vòng đàm phán Thế giới Rally Champiopnship vào cuối tuần này.

Chiến thắng đã khiến cho Finns và Ford trong hai mùa giải mới , và đã đánh dấu chiến thắng cuộc đua thế giới lần thứ 50 của Ford.
Đây là chiến thắng thứ tư của Grönholm tại Thu Swedish Điển và giờ đây ông dẫn đầu bảng xếp hạng các tay vợt 4 điểm từ năm 2005, Sebastien Loeb của Kronos Total và huấn luyện viên Daniel Elena.

Thứ ba là tài xế người Thụy Điển, Daniel Carlsson trước tính phí Italia, Gigi Galli. Cả hai trình điều khiển đều vận động cựu nhà máy Mitsubishi Lancer Evos.

Cuộc đua ở Thụy Điển là sự kiện mùa đông thuần túy duy nhất trong loạt phim với nhiệt độ lạnh hơn -20 độ C và toàn bộ cuộc biểu tình được thực hiện trên những con đường băng và tuyết.

các đồng đội của Subaru, Petter Solberg và Australia Chris Atkinson đã có nhiều vận may.

Solberg đã được đưa ra khỏi sự tranh cãi sau khi phá vỡ một driveshaft trong giai đoạn đầu của sự kiện. Sau đó, trước khi bắt đầu SS18 vào ngày thứ ba của sự kiện, người Na Uy đã bị loại sau khi WRX của anh ấy không bắt đầu.

Chris Atkinson đã chiến đấu trở lại từ một ngày nghỉ trong ngày để kết thúc ở vị trí thứ mười.

Người lái xe trẻ tuổi Subaru đã ở vị trí thứ năm vào đầu ngày khai mạc trước khi chuyến đi off-road để lại cho anh ta hoàn thành hai giai đoạn mà không có bất kỳ chỉ đạo điện. Vấn đề đã đẩy anh trở lại vị trí thứ 61, nhưng kết quả nhất quán của anh trong 16 giai đoạn còn lại đã khiến anh quay trở lại vị trí đầu bảng 10 khi kết thúc cuộc chạy đua.

Sự thống trị của Grönholm đã được thể hiện qua màn trình diễn đặc biệt của anh – chiến thắng 10 trong số 19 giai đoạn trong ba ngày diễn ra sự kiện.

“Đây là một kết quả tuyệt vời khác”, người lái xe Phần Lan nói.

“Sau lần thử đầu tiên của tôi trong Focus RS ở đây trước Giáng sinh, tôi nghĩ mình có thể đạt được kết quả tốt trong cuộc đua nhưng để giành chiến thắng thì thật tuyệt. Để giành được cả hai cuộc đua đầu tiên của tôi trong xe là một giấc mơ và nó là tốt cho tương lai. ”

Loeb đã đóng cửa khoảng cách điểm vô địch cho Gronholm với vị trí thứ hai trong Sweeden nhưng không thể sánh được với tốc độ tổng thể của trình điều khiển Ford Focus.

“Ngay đến khi bắt đầu giai đoạn cuối chúng tôi đã thử mọi thứ: hoàn toàn mọi thứ!” Loeb nói.

“Hôm nay Marcus đã nhanh hơn chúng tôi. nó đơn giản như vây thôi. Một vị trí thứ hai, với tám điểm trình điều khiển và nhà thầu, là một khởi đầu tốt cho một mùa giải. ”

Phân hạng FIA World Rally Championship cho các tay đua: 1 M Grönholm (FIN), 20 điểm; 2 S Loeb (F), 16 pts; 3 T Gardemeister (FIN), eq D Carlsson (S), 6 điểm; 5 M Stohl (A), 5 điểm; 6 G Galli (I), 5 điểm; 7 S Sarrazin (F), eq T Rådström, 4 pts; 9 C Atkinson (AUS), 3 điểm; 10 K Katajamäki (FIN), 3 điểm.

0943212020