Toyota Hilux 2018 đứng đầu kế hoạch sản phẩm cho biết chiếc

Toyota Hilux 2018 Người đứng đầu kế hoạch sản phẩm BMW M cho biết chiếc coupe M2 mới của thương hiệu này sẽ giúp giới thiệu khách hàng mới cho thương hiệu. Và anh ta không sợ chiếc xe mới làm hư hỏng cơ sở bán hàng M4.

Phát biểu tại lễ ra mắt mẫu M2 tại Laguna Seca ở California, Carsten Pries cho biết công ty này không quan tâm đến mẫu xe coupe mới này, tiêu hủy doanh số bán hàng từ những chiếc xe M3 và M4 đắt tiền và đắt tiền hơn nhiều.
Tại Úc, M2 rẻ nhất có giá dưới 90.000 USD – gần 60.000 USD so với M4 mà từ đó nó có một số lượng đáng kể các thành phần chính.

“Tôi nghĩ rằng điều quan trọng là chúng tôi phải đáp ứng một loại khách hàng mới – có thể là trẻ hơn [với M2]”, Pries nói với hãng xe hơi, com.au.

Ông nói: “Điều quan trọng là làm cho chúng thu hút được thương hiệu của bạn và mẫu mô hình càng sớm càng tốt.

“Khi họ già đi một chút, nhu cầu của họ thay đổi. Đối với những người trẻ hoặc ít nhất là trẻ ở lòng M2 có thể là chiếc xe hoàn hảo. Nhưng sau đó, khi chúng lớn lên rất nhiều hoặc những tình huống thay đổi, có lẽ họ sẽ bước lên chiếc sedan M3 hoặc mô hình M khác “.

Theo Pries, người mua M4 không phải là mua sắm ở đấu trường M2.

“Tôi nghĩ mua một M3 hoặc M4 là một quyết định rất thận trọng. Nó có một tình trạng liên quan đến chắc chắn. M2 cung cấp cho khách hàng một cơ hội để vào thế giới độc quyền của BMW M ở một mức giá hợp lý hơn “, ông giải thích.

Ở đầu kia của dòng BMW M, Pries mô tả chiếc M760 Li uber-limo mới là “kiểm tra nước” cho hiệu suất phụ thương hiệu. Toyota Land Cruiser 2018

M thấy tăng trưởng trong tương lai của nó cân bằng giữa mô hình M và mô hình M. M 760Li là loại thứ hai nhưng có thể mở đường cho một M7 tập trung hơn trong thế hệ kế tiếp.

Pries nói: “Lý tưởng nhất là tăng trưởng nên đến từ cả hai, nhưng chúng tôi luôn phải cẩn thận xem có thể mang gen hiệu năng M hoặc M vào khái niệm cơ sở tương ứng không.

“Đó luôn là một quyết định thương mại. Tiềm năng khối lượng là gì? Tiếp xúc tài chính là gì? Phải làm gì để tạo ra một mô hình hoạt động M ‘cốt lõi’ từ một chiếc xe tương ứng.

“Chúng tôi thấy một số tiềm năng bổ sung cho chắc chắn [trong M760Li] nhưng nó phải được lựa chọn cẩn thận bởi vì sản phẩm phải phản ánh các giá trị cốt lõi của BMW M

“Mô hình mới này đang thử nghiệm dòng nước. Một cơ hội danh mục đầu tư chắc chắn.

“Phân đoạn sedan sang trọng đang phát triển và đó là một cái gì đó bạn nhìn vào như là một cơ sở thường xuyên nhưng bạn luôn phải xác định tập trung thực sự của [những] khách hàng là gì? Có hiệu suất hay tiện nghi và tiện nghi sang trọng?

“Sự kết hợp của các mô hình [bán trong phân khúc] dường như đã chuyển từ một loại xe hạng sang sang trọng sang cung cấp dịch vụ theo định hướng. Đây là một trong những lý do khiến chúng tôi muốn thêm một mô hình M Performance cho dòng 7 Series.

“Sẽ rất thú vị nếu chúng ta xem cách thức này được chấp nhận. Chúng ta sẽ phải xem xét doanh thu mà chúng ta đạt được bây giờ so với thế hệ trước “, ông nói.
BMW M không có kế hoạch cho mô hình bốn xi lanh trong tương lai gần. Đó là tin tức từ giám đốc quản lý sản phẩm M Division, Carsten Pries.

Pries nói với motoring.com.au rằng cho thời gian ít nhất là sáu xi lanh động cơ sẽ là trọng tâm của phát triển M.
Khi được hỏi nếu một chiếc xe bốn xi-lanh nằm trong Pries tương lai của thương hiệu này, ông tuyên bố: “Tôi hy vọng không, bởi vì sáu xi-lanh là một phần của DNA của chúng tôi. Không chỉ có sức mạnh, mà còn là âm thanh nổi bật mà chúng ta có. ”

Chiếc M mới nhất của BMW , chiếc M2 , có động cơ sáu xi-lanh 3,0 lít đơn-turbo, bơm 272kW và 465nm qua bánh sau. Nó cạnh tranh trong một phân khúc chống lại động cơ bốn xi lanh Mercedes-Benz AMG CLA 45, Audi RS3 trang bị quattro và chiếc Porsche Cayman 4 xi-lanh phía sau.

Pries đã nêu rõ rằng không có động cơ bốn xi-lanh được xem xét cho mô hình.

“Chúng tôi luôn quyết định loại hiệu suất nào chúng tôi muốn cho một chiếc xe mới và những lựa chọn kỹ thuật nào mà chúng tôi có. Và đối với chúng tôi, chiếc xe này, kể cả sau thành công của chiếc 1 M Coupe, bao gồm các kích thước thiết yếu như âm thanh và mức phản hồi (người lái xe xuất phát từ động cơ, chúng tôi đã chọn một chiếc xe sáu chiếc.

Thật vậy, Pries nói rằng vị trí mặc định của BMW M sẽ vẫn là sáu xi lanh và động cơ phía sau “trong tương lai gần”.

“Nếu bạn nhìn vào các mô hình hiệu suất M mà chúng tôi đã bổ sung trong ba hoặc bốn năm qua họ đã có ổ bánh sau như là thiết lập tiêu chuẩn và cũng có sáu động cơ xi lanh.

“Đây là những chiếc xe thu hút người mới đến thương hiệu M [và các mô hình cốt lõi của nó] và điều đó rất quan trọng”, ông giải thích.

“Sự kết hợp của sáu xi lanh động cơ và ổ đĩa bánh sau không chỉ là một USP trong điều kiện tiếp thị, nhưng nó là cái gì đó thực sự thu hút mọi người vào thương hiệu của chúng tôi. Điều này rõ ràng không phải là điều mà bạn chỉ có thể nói về nhưng cũng là điều bạn có thể trải nghiệm và tận hưởng “, anh nhận xét.

Pries cho biết về mô hình tương lai, sự tăng trưởng của BMW M sẽ là sự pha trộn của các mô hình M cơ bản (như M2 mới) và các mô hình M hiệu quả hơn, nhẹ nhàng hơn.

Chiếc xe trước và động cơ 1 Series được bảo vệ bởi AWD không có trong radar. Nhưng người đàn ông thời gian dài là những người có ý thức có thể thay đổi. Chỉ cần không nhanh!

“Nó phụ thuộc vào những gì bạn nhận được trong tương lai như là một điểm khởi đầu. Miễn là chúng ta có ổ đĩa sau ổ đĩa cơ sở [mô hình] trong phân khúc này chúng tôi sẽ [sửa] chúng. Nó phù hợp hoàn hảo với những gì chúng tôi muốn mang qua như là một trải nghiệm, như một cảm giác …

Ông nói: “Nếu khuôn khổ thay đổi trong tương lai, chúng ta phải xem xét những gì chúng ta có thể làm được dưới hình thức cung cấp một đề nghị M đúng đắn. Toyota Vios 2018

0943212020