Toyota Hiace Innova Vios lỗ thông hơi phía trước

Toyota Hiace NASCAR rõ ràng cho thấy Commodore sẽ thông qua một cái nhìn sleeker trong đèn pha và lưới tản nhiệt của nó, và một phồng lên rõ rệt trong nón của nó. Commodore trông giống như nó cũng sẵn sàng chấp nhận  tương tự như một số mô hình Jaguar – và thương hiệu Xe Holden Special Vehicle.

Đèn đuôi sẽ lớn hơn những chiếc được minh hoạ trên chiếc xe đua NASCAR (chúng là những chiếc sticker, không phải chức năng) và nó sẽ có cạnh tương tự như BMW 7 Series . Ông Holden Mark Reuss, cựu chủ tịch của General Motors tại Bắc Mỹ, cho biết: “Chúng tôi sẽ không thảo luận thêm chi tiết về Holden Commodore hay Chevrolet SS ngày hôm nay, người đã tiết lộ chiếc xe hơi ở Las Vegas sáng nay.

“Chúng tôi sẽ cho bạn thấy chiếc xe trên đường vào tuần lễ Daytona speed [vào cuối tháng 2] và bạn sẽ phải chờ đến khi đó.” Điều đó có nghĩa là người mua xe của Úc sẽ được gặp Holden Commodore mới bốn tháng trước khi sản xuất tại Adelaide bắt đầu, cho các đại lý của Holden thêm một cơn đau đầu khi bán một chiếc xe khi người mua biết đến một mô hình mới đang ở bên góc.

Nhưng ít nhất người Úc sẽ là người đầu tiên đứng sau bánh xe. Holden Commodore sẽ trở lại Bắc Mỹ với tư cách là một chiếc Chevrolet vào nửa cuối năm 2013, vài tháng sau khi đến các showroom của Úc. Ở Bắc Mỹ, nó sẽ được bán dưới dạng mô hình “Hiệu suất SS” chỉ có ở V8. Holden, trong khi đó, sẽ làm giảm sự đa dạng của mô hình Commodore mà nó mang lại trong dòng sản phẩm mới, tạo điều kiện cho các phiên bản thể thao và sang trọng.

General Motors đã không xác nhận động cơ sẽ hỗ trợ cho phiên bản xuất khẩu nhưng dự kiến sẽ có cùng LS3 V8 6.2 lít được trang bị cho chiếc xe thể thao Corvette và các xe HSV bán tại Úc. Commodore lần đầu tiên được bán ở Bắc Mỹ trong khoảng thời gian từ năm 2007 đến năm 2009 nhưng hợp đồng xuất khẩu đã sụp đổ sau khi General Motors xếp lại thương hiệu Pontiac trong bối cảnh khủng hoảng tài chính toàn cầu.

GM cho rằng Commodore sẽ có cơ hội tốt hơn để xuất khẩu thành công lần thứ hai vì Chevrolet là thương hiệu cao cấp hơn và có một mạng lưới đại lý mạnh hơn.Tuy nhiên, một chiếc coupe sinh ra, giống như chiếc Euro Capri cực kỳ quyến rũ của những năm 70 và 80, đang đến như một sự tách rời khỏi Focus và hứa hẹn một cú đấm kiểu ST trong một thân xe hai cửa đẹp từ năm 2014 có giá ít hơn Hơn $ 30,000.Tăng 30 KW so với XFR hiện tại làm cho XFR-S là chiếc Jaguar có công suất cao nhất hiện nay, và nhanh nhất, với thời gian 0-100 km / h do nhà sản xuất thiết kế tại 4,6 giây. Tốc độ tối đa được giới hạn ở 300 km / giờ. Toyota Innova

Giống XFR, XFR-S còn có động cơ 8 tốc độ, cánh quạt, tự động giảm tốc bốc cháy được cung cấp bởi ZF, mặc dù bộ chuyển đổi mô-men xoắn đã được tăng cường cho nhiệm vụ nặng nhọc. Phản ứng ga cũng nhanh hơn, nhưng tiêu thụ nhiên liệu được cho là không thay đổi từ XFR. Ngừng / bắt đầu kiểm soát là tiêu chuẩn.

Hệ thống treo XFR-S ‘được cải tiến toàn diện để xử lý việc nâng cấp. Jaguar hứa hẹn xử lý tốt hơn với tỷ lệ mùa xuân cứng hơn và khung xe phụ phía sau mới và bushings cứng hơn, cùng với một hành vi retuned hoạt động phía sau vi sai và lập trình lại sự kiểm soát ổn định. XFR-S 20 inch và lốp 265 / 35R20, lốp Pirelli 295 / 30R20 là loại xe lăn rộng hơn lốp xe trên XFR.

Nó sẽ dễ dàng để nhận ra XFR-S – một cánh phía sau to lớn mà tạo ra downforce ở phía sau là trên danh sách tùy chọn, nhưng cũng có một cung cấp thận trọng hơn, quá. Chiếc sedan này đã trao đổi một số tấm chắn không khí và không khí cho các bộ phận sợi carbon có khối lượng không khí và các bộ phận tách không khí khổng lồ, giúp giảm khoảng 68% sức nâng khí động học, Jaguar nói. Bên trong, XFR-S có chỗ ngồi tương phản ống và da của riêng và nhôm cắt. Một hệ thống âm thanh Meridian 825-watt là chuẩn.

Chiếc Jaguar XFR-S 2014 sẽ được bán ra thị trường vào cuối năm sau với số lượng hạn chế, chỉ với 100 chiếc xe dự kiến bán trong năm 2014 đầy đủ.Nhưng đồng thời cũng không phải là như vậy đối với các nhà sản xuất ô tô địa phương của Úc. Ford , Holden và Toyota đều bị ảnh hưởng nặng nề bởi nhu cầu đối với các anh hùng địa phương, gây nghi ngờ về những sai sót chết người cùng nhau khiến Nissan và Mitsubishi phải đóng cửa các hoạt động tại địa phương.

Đã có những tổn thất công việc đáng kể trong năm 2012, với Ford và Holden chỉ cam kết cho dây chuyền sản xuất của họ cho đến cuối năm 2016 và Toyota cũng đang tìm kiếm một kế hoạch kinh doanh tốt hơn cuộc sống của Aurion hiện tại và Camry .

Có rất nhiều công việc hậu thuẫn đang xói mòn tương lai cho các nhà sản xuất địa phương, và thậm chí còn quan trọng hơn là các nhà sản xuất phụ tùng dựa vào chúng để cung cấp cơ sở kinh doanh giữ hàng nghìn người trong công việc và công nghệ mới chảy vào Úc. Trưởng ban của Holden, Mike Devereux, đã công khai – một lần nữa – với những lo ngại của mình trong tuần này.

Thật dễ dàng để nghĩ rằng anh ấy chỉ làm rung động cái bát ăn xin lần nữa và rằng con bò sữa ở Canberra đã bị vắt sữa bởi một ngành công nghiệp không xứng đáng để tồn tại. Tại sao chúng ta phải trả khoản trợ cấp khổng lồ cho một ngành công nghiệp kém hiệu quả? Nhưng tôi biết, sau khi nói chuyện với những con số đối lập của Devereux tại Ford và Toyota, mối lo ngại của ông là có thật. Nếu các công ty này sẽ ở lại Úc trong một thời gian dài, cha mẹ họ ở Mỹ và Nhật Bản sẽ trông đợi sự đồng kiểm soát đầu tư từ chính phủ. Toyota Vios

0943212020