Toyota Hiace 2018 tăng ante với một siêu tăng áp V-6

Toyota Hiace 2018 Từ đó, Audi. V-6 đưa ra 310 mã lực thông qua một động cơ 8 tốc độ tự động và toàn bộ bánh xe, được thiết lập để chia cố định 40:60. Đồng hồ 60 mph của nó trong khoảng 5,4 giây, với tốc độ tối đa 130 dặm / giờ. Đó là một người đồng lõa hạnh phúc trong hình thức này, với việc tự động tắt các chuyển nhanh của chính nó, hoặc hẹn giờ với các đầu vào trên paddles thay đổi.

Vẫn còn một phiên bản khác để xem xét. Audi giảm 420 mã lực, động cơ V-8 đôi 4.0 lít trong A6 và gọi nó là S6. S6 cũng được trang bị hộp số ly hợp kép 7 tốc độ, hệ thống phanh tốt hơn, hệ thống treo cứng hơn, và có thể được trang bị bộ phân tách sau mô-men xoắn, có thể chuyển đổi quyền lực giữa các bánh sau. Có thể đạt tốc độ 60 mph trong 4.5 giây, chiếc S6 cực kỳ hài lòng với chất lượng đi xe hợp lý ngay cả khi nó chạy trên lốp hè và bánh xe 21 inch.

Nếu có thể, tránh Drive Select. Nó chuyển sang chế độ lái xe từ thoải mái đến thể thao, thay đổi mô hình chuyển động của xe, giao thông ga, trọng lượng chỉ đạo, và giảm chấn. Chế độ thể thao của nó sẽ làm cân nặng trong tay lái mà không tăng độ chính xác, và không có chế độ nào chúng ta nghĩ rằng được lập trình để thể hiện những đặc điểm tốt nhất của chiếc xe.
Người mua sắm xe hơi thực tế có thể nhìn vào chiếc Audi A6 và nghĩ rằng nó hữu ích hơn chiếc hatchback A7 hời hợt. Thực tế có thể là một chút sắc thái hơn: A6 có nhiều đầu phòng, nhưng nó không rộng rãi hơn rộng rãi hơn. Giống như nhiều chiếc sedan sang trọng cỡ trung khác (ví dụ Jaguar XF), A6 không có kích thước như trên.

Với chiều dài tổng thể 193,9 inch, A6 ngồi ngay giữa lớp sedan cỡ trung. Không gian nội thất hơi thấp hơn một chút vì Audi cho nó một thân ngắn và mũi dài, nhằm phản chiếu tỷ lệ thể thao-sedan cổ điển. Điều đó chuyển thành chỗ ngồi phía sau và không gian.

Các ghế phía trước của A6 được bao quanh bởi khuỷu đầu và chân. Không gian đầu gối được cắt bởi một bảng điều khiển trung tâm rộng. Ghế ngồi được chạm trổ cho các buồng lái đường dài và có thể được trang bị thông gió và sưởi ấm. Ở phía sau, A6 có thể tước hai người lớn trong sự thoải mái hợp lý. Phòng gối đầu hơi ngượng ngùng với 6 chân, nhưng tốt hơn so với chiếc A7, có cửa nhỏ và mái thấp.
Trong xe lưu trữ không phải là tuyệt vời. Bàn điều khiển là cạn, hộp găng tay quá nhỏ, và cái nắp chai và chai có châu Âu trong tâm trí, không phải là lớn nuốt nước Mỹ. Thân xe, ở độ cao 14,1 feet khối, nhẹ hơn so với các thùng chứa đồ giả trong Taurus, ở mức 20 feet khối. Ghế sau có nếp gấp không gấp phẳng bằng phẳng.

Trường hợp A6 vượt trội là phù hợp và kết thúc và ồn ào. Cabin yên tĩnh, được lắp ráp chặt chẽ, và cảm thấy phù hợp với một cái giá có thể tăng lên đến 60.000 đô la hoặc hơn.Toyota Altis 2018
Audi A6 có một số điểm kiểm tra tai nạn tốt nhất trong số sedan, với mức giá bất kỳ.

IIHS đã không đặt A6 qua thử nghiệm va chạm nhỏ trước đó, nhưng trong tất cả các bài kiểm tra khác nó được đánh giá “tốt”.

NHTSA đã thử nghiệm A6 lần đầu tiên trong hơn một thập kỷ, và cho nó 5 sao trong tất cả các loại.
Không có Audi A6 bị thiếu thiết bị tiêu chuẩn – nhưng nhiều người trong số họ có pricetags nặng, nhờ vào nhiều lựa chọn sang trọng và giải trí mà Audi cung cấp.

A6 được một danh sách dài của bánh tiêu chuẩn, bao gồm các tính năng năng lượng; Kiểm soát hành trình; da; Ghế trước điện; Một cửa sổ trời; Bánh xe 17 inch; Tự động kiểm soát khí hậu; Tay lái tilt / telescoping; Âm thanh AM / FM / XM / CD với màn hình LCD 6,5-inch; Đánh lửa không chìa; Và Đèn LED. Ghế ngồi phía trước có sưởi ấm hiện nay là tiêu chuẩn, tính đến năm mô hình năm 2014.

Giao diện đa truyền thông của Audi (MMI) cũng được bao gồm trên mỗi A6. Đó là hệ thống điều khiển con lăn sử dụng nút và một số phím cứng để điều khiển điều hướng, điện thoại, âm thanh và các chức năng khác. Các menu của MMI đã được sắp xếp hợp lý qua nhiều năm, và các phím tắt là một sự hoan nghênh đáng hoan nghênh, nhưng hệ thống vẫn có thể là một giờ học đáng kinh ngạc trước khi nó trở nên quen thuộc. Giống như các nhà sản xuất ô tô khác, Audi chặn tất cả các đầu vào cảm ứng từ màn hình, nhưng có một touchpad gọi là MMI Touch cho phép một số đầu vào thứ cấp. MMI Touch là một bảng điều khiển tăng gấp đôi như là cả hai nút cài sẵn cho hệ thống âm thanh, và như một chiếc bàn phím kiểu cọ Palm Pilot, trên đó các trình điều khiển có thể viết thư để nhập các điểm đến hoặc chọn từ danh bạ.
Bước tiếp theo trong các tính năng A6 bao gồm gói Premium Plus. Nó cho biết thêm một màn hình màu bảy-inch; Bánh xe và lốp xe 18 inch; Một máy đổi đĩa CD (đối với bất cứ ai vẫn còn sử dụng hiện vật vật lý); Đài phát thanh HD; Dữ liệu lưu lượng truy cập thời gian thực; Cảm biến đậu xe trước và sau; Và Audi Connect, và dịch vụ dữ liệu không dây trong xe qua T-Mobile. Audi Connect kết nối luồng dữ liệu đó để cho phép bản đồ điều hướng Google Earth và thông tin giao thông. Hệ thống của Audi cũng cho phép bạn lập kế hoạch và gửi tới 50 điểm đến hệ thống định vị xe hơi từ máy tính và Google Maps.

A6 Prestige các mô hình đến ở đầu dòng mô hình. Và điều gây nhầm lẫn là bạn có thể thêm một gói Prestige Prestige trị giá 6.550 đô la cho họ, có thêm rất nhiều thứ tốt như bánh xe 18 inch khác biệt; Kiểm soát khí hậu bốn vùng; Đèn pha thích nghi; Đèn LED chiếu sáng nội thất; Một gói loa Bose; Ghế trước thông gió; Cột lái có thể điều chỉnh năng lượng; Đèn chiếu sáng; Và trang trí mỹ phẩm S-line, bao gồm cả lưới tản nhiệt riêng của nó và cản. Các mẫu S6 chỉ được cung cấp trong trang trí Prestige.

Các lựa chọn đáng chú ý khác bao gồm một gói thời tiết lạnh; Một gói thể thao với lốp 19-inch trong suốt mùa giải và bánh xe năm chấu; Một bộ đèn pha xenon; Và một gói Black Optic với vỏ ngoài màu đen bóng và bánh xe 20 inch lốp hè. Sự lựa chọn tốt nhất? Một chiếc loa 15-loa tuyệt vời, Bang & amp; 1300 watt Olufsen với tweeters tăng lên khi khởi động. Toyota Hilux 2018

Hãy cẩn thận rằng bạn có thể dễ dàng nạp A6 Prestige lên tới mốc $ 70k – và đó là nơi mà S6 Prestige bắt đầu.

0943212020