Toyota Hiace 2018 này rằng chỉ có phiên bản

Toyota Hiace 2018 Các thương gia ở Melbourne đã nói với  tuần  Motorsport , dựa trên Commodore SS V Redline vẫn còn có sẵn. Nhưng đó chỉ là số lượng nhỏ, chủ yếu là do ‘sụp đổ’ – người mua thoát khỏi hợp đồng bán.

Tất cả điều này là mặc dù giá giao dịch cao hơn đáng kể so với MRLP (Giá sản phẩm Khuyến nghị của Nhà sản xuất) cho các loại xe có giới hạn.

Nó không phải là chưa từng có, với doanh thu của Mustang của Ford tỏ ra khá lợi nhuận cho các đại lý cũng.

Bán xe ô tô cho giá giao dịch trên MRLP không phải là bất hợp pháp, vì ‘R’ trong MRLP cho biết.

Nó có thể để lại hương vị chua chát trong miệng của khách hàng, mặc dù với mỗi người mua đã cảm thấy ‘bị rách’, ít nhất thì cũng có một người khác chỉ muốn sẵn sàng giao con cái đầu tiên của mình hoặc phụ tùng phụ tùng cho một Của các mô hình phiên bản giới hạn.

Sean Poppitt, Giám đốc Truyền thông của Holden nói: “Rõ ràng có rất nhiều niềm đam mê dành cho họ, và những gì chúng tôi thấy rất nhiều là khách hàng đến và nói:” Tôi sẽ trả bất cứ điều gì bạn muốn “.

Giá giao dịch của Giám đốc dường như thay đổi theo vài ngàn đô la từ một đại lý đến đại lý.

“Khoảng 73.000 USD trên đường, khi chúng tôi làm việc”, một nhân viên bán hàng của Holden nói với motoring.com.au. “Chúng tôi bán chúng tôi một lứa tuổi trước đây.”

Một người bán hàng khác, người đã đưa ra phiên bản Motorsport cho “loại giá tương tự”, cho biết “Theo như tôi biết, tất cả mọi người đã bán ra khỏi đạo diễn … Tôi chắc rằng chúng tôi đã bán đạo diễn của chúng tôi cho [$ 76,000 hoặc $ 77,000] …” ” Toyota Altis 2018

Do những tin đồn và sự suy đoán, phần lớn số cổ phiếu phiên bản giới hạn đã được đặt hàng trước bởi “tháng 9, tháng 10 năm ngoái”.

Người bán hàng thứ hai cho biết: “Lý do duy nhất khiến bất cứ ai có bất cứ chiếc Motorsports nào từ những người không mong đợi giá sẽ cao đến vậy, họ đã rút ra.

Với sự công bằng đối với Holden và các đại lý của nó, cả hai phiên bản Motorsport tự động và Giám đốc đều có giá như vậy gần với ngưỡng thuế xe hơi sang trọng là 64.132 đô la Mỹ mà chỉ một lựa chọn mới có thể đưa giá xe lên thành lãnh thổ xe hơi sang trọng.

Một trong những nhân viên bán hàng nói chuyện với motoring.com.au đã tiết lộ rằng đại lý đã nhận được cuộc gọi từ những người mua và đại lý giữa các tiểu bang muốn theo dõi một giám đốc. Quá trình sản xuất cho Giám đốc ít hơn số lượng các đại lý của Holden trong mạng lưới của Úc – và hiệu trưởng đại lý đặc biệt chú ý đến giám đốc, một nhân viên bán hàng cho biết. Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi có ít người mua ngoài đường phố có thể mua một chiếc.

“Một hiệu trưởng đại lý có thể là một người Holden thế hệ thứ hai hoặc thứ ba, họ xứng đáng là khách hàng của những loại xe như mọi người. Họ đã đổ máu, mồ hôi và nước mắt vào thương hiệu như bất cứ ai “, Poppitt nói.

Do nhu cầu dường như rất lớn đối với các mô hình phiên bản giới hạn, Holden đã làm sai, giữ những con số quá nhỏ sao? Poppitt nói không.

“Điểm của việc là ‘phiên bản giới hạn’ nếu bạn chỉ cần xây dựng thêm?”, Anh ta hỏi một cách hùng biện.

“Toàn bộ vấn đề này là xây dựng một lô nhỏ để thực sự nhận ra những người làm việc trên họ, di sản kỹ thuật của chúng tôi, di sản sản xuất của chúng tôi. Toàn bộ quan điểm của chúng tôi là phải có các phiên bản hạn chế, chính xác và nhỏ. ”

Ngay cả những mẫu bánh mì và bơ được sản xuất trong nhà máy Elizabeth của Holden đều thiếu, và với việc sản xuất kết thúc từ ngày 20 tháng 10 năm nay thì thời gian đã hết thời gian để thu hút một trong những biểu tượng cuối cùng của lịch sử xe Aussie.

Poppitt nói: “Chúng tôi hoàn toàn khuyên mọi người nên đến gặp đại lý ASAP của họ để thử và bảo đảm [một chiếc Holden địa phương] – đặc biệt là một chiếc V8.

“Nếu mọi người đi vào đại lý trong tháng 7 hoặc tháng 8 mong muốn mua chiếc V8, thì có thể họ sẽ thất vọng.

Một trong những nhân viên bán hàng thừa nhận chỉ có một chiếc Redline và sáu chiếc SV6 bán ra trong thời gian còn lại của năm 2017 và tháng hai vừa mới bắt đầu. Có thể Holden lên dốc sản xuất để tận dụng nhu cầu cao đó? Ngay cả khi mở một sự thay đổi hạn chế thứ hai?

Poppitt giải thích: “Không, nó không hiệu quả về mặt chi phí … chúng ta sẽ bị mất khối lượng tiền mặt để đưa ra những thay đổi bổ sung để bán một lượng xe hơi danh nghĩa, bổ sung”.

Một nhân viên bán hàng khác cho rằng “những thứ V8 sẽ biến mất rất nhanh, thật không may.”

Poppitt ủng hộ quan điểm đó. Sự phân chia doanh thu đang thay đổi theo mô hình V8, với các biến thể lớn thay thế gần 50 phần trăm trong những tháng cuối cùng này, như đồng nghiệp của Poppitt, Peter Keley dự đoán vào cuối năm 2015. Tuy nhiên, vẫn chưa có gì.

Poppitt nói: “Có lẽ có thể xảy ra giữa 40 và 50% tiềm năng. Toyota Hilux 2018

Người phát ngôn của Holden nói: “Sự tăng trưởng doanh số sẽ khiến Holden gần như không có hàng tồn kho sản xuất trong nước vào năm 2018. Đó là kế hoạch ngay từ đầu.

“Có thể có một điều kỳ lạ, nhưng với yêu cầu mà chúng ta đang nhìn thấy, và cho tốc độ họ đang di chuyển, rất có thể sẽ không còn nhiều việc nữa vào năm 2018”.

“Chúng tôi luôn dự kiến kết thúc năm 2017 với tất cả các xe hoàn chỉnh – và chúng tôi sẽ triển khai mẫu Commodore nhập vào cuối tháng 1, đầu tháng 2, vì vậy chúng tôi mong đợi trong suốt tháng Giêng để xóa những năm cuối của năm 17 và trở thành tươi cho thế hệ kế tiếp từ cuối tháng 1 hoặc tháng 2 năm 2018. “

0943212020