Toyota Fortuner 2018 chỗ cho chiếc xe động cơ vào đầu thế

Toyota Fortuner 2018 Khi con ngựa và giỏ hàng nhường  kỷ 20, nó đã đại diện cho sự thay đổi lớn nhất trong vận tải cá nhân mà thế giới từng biết đến.

OK, do đó dẫn đến sự sụt giảm mạnh phân bón hữu cơ giá rẻ nhưng trong khi bản vá hồng xuất hiện khi con ngựa được sử dụng ít đi thì kết quả cuối cùng đã mở ra một kỷ nguyên mới của tự do và khả năng đi xa hơn, nhanh hơn.
QUẢNG CÁO

InRead phát minh ra bởi Teads
Ngoại trừ những chiếc xe bay, có thể là hàng chục năm nữa, chúng ta có thể không bao giờ nhìn thấy sự thay đổi đáng kể như vậy đối với vận tải cá nhân trong đời chúng ta. Tuy nhiên, Toyota tin tưởng rằng chuyển đổi từ nhiên liệu hóa thạch sang nhiên liệu hydro sẽ giúp tạo ra một tương lai rất khác biệt ít gây hại cho hành tinh và các cư dân của nó.

Con gà hay quả trứng?
Gần đây chúng tôi đã dành thời gian để đánh giá chiếc xe ô tô nhiên liệu hydro của Toyota Mirai ở Úc để hiểu rõ hơn về tác động của việc áp dụng rộng rãi các loại xe hydro có thể có không chỉ trên hành tinh mà còn cả xã hội.

Mirai, có nghĩa là “tương lai” bằng tiếng Nhật, chỉ phát ra nước. Việc tiếp nhiên liệu nhanh và lượng khí thải CO2 không phải là những động lực lớn cho các xe pin nhiên liệu hydro (FCEVs).

Cũng có một nhược điểm lớn là tìm ra hydro để bổ sung cho chúng. Ở Úc nó gần như không thể.

Tuy nhiên, Toyota cho biết chỉ còn là vấn đề thời gian trước những thay đổi đó và nó lặng lẽ tin tưởng rằng các trạm tiếp nhiên liệu hydro công cộng tư nhân và sau đó sẽ xuất hiện trong vài thập kỷ tới.

Một số nhà sản xuất ô tô khác đang bơm rất nhiều tiền vào phát triển FCEV của hydro, bao gồm hầu hết các thương hiệu lớn của Nhật Bản và Hàn Quốc, chưa kể đến người châu Âu. Yaris 2018

Để thúc đẩy cơ sở hạ tầng tiếp nhiên liệu cho nhiên liệu hyđrô, các xe chạy bằng nhiên liệu hyđrô sẽ trở nên phổ biến, và để điều đó xảy ra, chúng phải tương đối rẻ và đủ hấp dẫn để thu hút trí tưởng tượng của người mua xe. Yêu thích hoặc ghét nó, thiết kế của Mirai chắc chắn là đặc biệt.

Ở Mỹ, Toyota Mirai tốn 57.000 USD. Chuck trong chương trình khuyến khích 7000 đô la của chính phủ và việc vận hành không khí thải không khí bắt đầu trông hấp dẫn đối với nhiều người mua.

Toyota đã bán được khoảng 1500 chiếc Mirai trong năm kể từ khi phát hành và cho biết 30.000 chiếc sẽ được đưa ra thị trường vào năm 2020.

Và còn về đất dưới đất?

“Không có kế hoạch cung cấp chiếc xe ở Úc trước sự phát triển của một cơ sở hạ tầng cơ sở tiếp nhiên liệu cho nhiên liệu hyđrô”, Toyota nói. Điều đó giải quyết rằng, sau đó.

Đây là một cuộc bán chạy cực kỳ khó khăn khi lái xe ô tô chạy bằng nhiên liệu hydro ở Úc. Bạn cần những sản phẩm cực kỳ mát, phải có để thu hút sự quan tâm của khách hàng và thúc đẩy phát triển cơ sở hạ tầng.

Và trong một trường hợp cổ điển của gà đẻ trứng hoặc dụ ngôn trứng, cũng áp dụng cho EVs, FCEVs và cơ sở hạ tầng tiếp nhiên liệu không thể tồn tại nếu không có nhau, vì vậy người ta phải đến trước.

Đó là một thách thức lớn nhưng Toyota Australia đang nỗ lực để thu được ít nhất là việc lăn bánh bằng cách nhập ba chiếc xe pin nhiên liệu hydrogen của Mirai, sẽ ngừng hoạt động xuống dưới giữa năm 2019 để kích thích sự quan tâm của công nghệ.

Điền vào cô ấy!
Mặc dù Úc sản xuất hyđrô – đối với thiết bị y tế là một ví dụ – có một trạm kỹ thuật chỉ có một trạm chứa hydro trong nước, và nó thuộc sở hữu của Hyundai lớn của Hàn Quốc.

Vì vậy, khi Toyota Australia quyết định cho thuê ba chiếc xe hydro để chứng minh cho Mirai của mình trên toàn quốc, nó cần một phương thức để tiếp nhiên liệu cho chiếc xe và đối thủ cạnh tranh Hàn Quốc của nó hầu như không sẵn lòng giúp đỡ.

Toyota sau đó đã tăng lên khoảng 1 triệu USD cho một chiếc xe tải tiếp nhiên liệu công nghệ cao, có thể đi theo những chiếc xe xung quanh (và vận chuyển chúng) và cho thấy nó đơn giản như thế nào để tiếp nhiên liệu cho một chiếc xe pin nhiên liệu hydro.

Thật vậy, làm đầy Mirai là dễ dàng. Trên thực tế, nó không khác gì việc đổ xăng. Bạn sử dụng vòi phun phụ, có hệ thống liên kết hồng ngoại để tạo ra một con dấu hoàn hảo, nhét nó vào cùng một vị trí bạn sẽ tìm thấy mũ nhiên liệu trên một chiếc xe hơi và bóp cò. Công việc hoàn thành.

Nó không đáng sợ, nó không khác biệt, và không ai bị chết chóc.

Và đó thực sự là sự khác biệt duy nhất giữa Toyota Mirai và Tesla Model S – cách mà họ tiếp nhiên liệu.

Ông Michael Elias, quản lý kế hoạch sản phẩm của Toyota Australia cho biết: “Sự khác biệt chính giữa một chiếc xe pin nhiên liệu hydro và một chiếc xe điện là chiếc xe hydro sử dụng một ngăn xếp pin nhiên liệu tạo ra điện của chính nó trên tàu, nhu cầu.   Toyota Land Cruiser 2018

“Cả hai chiếc xe đều được trang bị động cơ điện, nhưng chiếc xe điện này có một bộ pin lớn và nặng nề cần phải được sạc lại để lưu trữ điện hơn là tạo ra nó.”

Mẫu Tesla S mất từ 30 phút đến một giờ để nạp tiền tại điểm nhanh để đi tới 450 km, trong khi Toyota Mirai mất từ ba đến năm phút để điền vào thùng 5kg của nó, điều này tốt cho một chuyến đi 550 km .

Toyota cho biết chi phí khoảng 60 đô la để lấp đầy. Đưa lên một chiếc EV như Tesla chi phí ít hơn 10 đô la.

Cả hai chiếc xe đều được đẩy bằng động cơ điện, chúng hoạt động tương tự với tốc độ gia tốc nhanh, yên tĩnh và sang trọng, và quá đắt để tìm kiếm sự hấp dẫn chủ đạo hiện nay.
Mirai magic
Sau khi giải quyết vấn đề với chiếc xe tải tiếp nhiên liệu và snooping xung quanh Mirai, ngoại trừ trang trí nội thất khoa học viễn tưởng, không khác gì Toyota Camry, đã đến lúc lái chiếc xe.

Toyota đã đưa ra chiếc xe hơi Mirai hydro ở Nhật Bản vào năm 2015. Tôi đã lái nó trở lại và nó nhướn mày … Một phần cho thiết kế đặc biệt của nó (đọc: ghê tởm) nhưng chủ yếu là do hoạt động ấn tượng, liền mạch và sang trọng Nội địa. Kiểm tra xem xét đầy đủ của chúng tôi để kiểm tra toàn diện đường bộ ở nước ngoài của Mirai .

Bây giờ chúng tôi đã lái nó ở Úc và sau khi kiểm tra chặt chẽ hơn về tính năng và hệ thống tiếp nhiên liệu của nó, về nguyên tắc hydro sẽ trở thành lựa chọn năng lượng khả thi cho tương lai và sẽ phù hợp với khoảng cách xa hơn của du khách Aussies.

Du lịch vòng quanh các vùng ngoại ô công nghiệp Melbourne, Mirai không thể lái xe được. Bước lên đường cao tốc và có thể đạt đến 100 km / h, và với 180 km / h vượt qua tốc độ cao không phải là một vấn đề.

Nó dễ dàng lái xe hơn đường vòng thành phố nhỏ. Bạn không bao giờ phải thay đổi thiết bị và ngoài các phanh nhẹ và tăng tốc ngay lập tức, nó hoạt động gần giống với bất kỳ chiếc xe hiện đại nào khác.

Có thể có một màn hình LCD quá nhiều nhưng tất cả các điều khiển đều phổ biến đối với những chiếc xe thông thường, và có 8 túi khí, cảnh báo điểm mù, phanh khẩn cấp tự động và những thứ tương tự.

Mirai được trang bị động cơ điện duy nhất có công suất 113kW và 335Nm, tương tự động cơ turbo diesel với bốn xi lanh và cũng háo hức. Trong hoạt động nó không có gì khác biệt với một EV thông thường trong đó điện quyền lực động cơ ổ đĩa bánh xe, và có ngay lập tức mô-men xoắn trên vòi nước.

Nó có tính năng pin để “trơn” luồng năng lượng cho động cơ, nhưng nó không phải để lưu trữ như trong một Nissan LEAF chẳng hạn. Khi hydro trong xe tăng 5kg của xe trộn với oxy, các điện tử được giải phóng tạo ra điện.

Có một số chiếc xe chạy bằng hyđrô đã đốt cháy hyđrô trong một động cơ đốt trong thông thường, như BMW 7 Series, và từ năm 2009, chiếc xe thể thao RX-8 được sửa đổi đặc biệt của Mazda , nhưng phương pháp này vẫn chưa cất cánh.

Và cái kicker ở đây là bằng cách đơn giản tăng áp lực trong bể, bạn có thể tăng phạm vi – về mặt lý thuyết. Nhiên liệu đi vào Mirai ở 700 bar.

Bây giờ tôi không phải là chuyên gia về hóa học, nhưng tôi đã lái xe và nó hoạt động. Thật cool để kéo lên bãi đậu xe, đi vòng qua sau xe và thấy một vũng nước nhỏ như là phát thải duy nhất.

Có lẽ chủ sở hữu thậm chí có thể nắm bắt được nước và sử dụng nó trên các miếng vegie vegie của họ trong mùa hè?

Đã không làm việc cho EV, tại sao nó sẽ làm việc ngay bây giờ?
Câu hỏi hay, bot tiêu đề. Câu trả lời đơn giản là nó có thể sẽ không – chắc chắn không phải là trong ngắn hạn và có lẽ không ở giữa kỳ.

Xe pin-điện vẫn chưa nắm bắt được trí tưởng tượng của người mua ở Úc, với hầu hết mọi nỗ lực nhằm làm cho họ thất bại.
Holden Volt? Đã chết. Nissan LEAF? Bị bệnh nan y. Tesla Mẫu S? Đắt đỏ đến mức không thể mua được.

Có nói rằng mô hình Tesla Model 3 nhỏ hơn và giá cả phải chăng hơn sẽ là một game thay đổi, nhưng tôi sẽ tin tưởng nó khi tôi nhìn thấy nó – với mức giá mà hầu hết người mua có thể mua được.

EV đã thành công tại các khu vực mà chính phủ đã đề nghị cắt giảm thuế hoặc trợ cấp cho các phương tiện phát thải thấp và không, chẳng hạn như Nauy, California và Trung Quốc.

Nhưng tại Úc, nơi mà một số chính trị gia cho rằng các trang trại gió “xấu” và CO2 có lợi cho cây cối, thì cơ hội trợ cấp của EV trong môi trường chính trị hiện tại còn mỏng hơn Kate Moss khoảng năm 2007.

Bởi vì điều này và giá mua là một yếu tố chính cho nhiều người tiêu dùng, ngay cả những chiếc xe hybrid đã phải vật lộn để có được một chỗ đứng vững chãi xuống dưới, nơi mà biểu tượng xăng-điện của Toyota, chiếc Prius, bị hầu hết mọi người bỏ qua, ngoại trừ các đội taxi.

Mặc dù tất cả những cơn sốt đầu – và khả năng FCEVs sẽ mất nhiều thời gian hơn so với EVs truyền thống để đạt được sức kéo – Toyota đang đẩy vòi nước hydro của nó, theo nghĩa bóng và nghĩa đen, với sự hối hả.

0943212020