Toyota Fortuner 2018 các phiên bản 2,2 lít bốn và 3,2 lít

Alfa Romeo sẽ trình làng chiếc Spider mới tại Geneva Motor Show vào cuối tháng này.

Chiếc xe hai chỗ có thể thay đổi sẽ có sẵn trong  sáu xi lanh và sẽ được bán tại Úc vào năm 2007.
Một trong những tên mô hình mở hàng đầu nổi tiếng nhất của mọi thời đại, chiếc Spider mới thu hút rất nhiều vào chiếc Brera coupe nổi tiếng của công ty. Mặt trước của chiếc xe mới là Brera tinh khiết, nếu không có trong kim loại, sau đó là nhìn và cảm nhận.

Ở phía sau có thân xe mới với vòng lăn được tích hợp, đèn đuôi dài sang trọng và kiểu AMG và M, bốn ống xả.

Alfa dự kiến sẽ có một loại “mui mềm” có thể thay đổi, trái ngược với các sản phẩm thép gấp của các dòng xe SLK của Benz và mô hình CC của Peugeot.

Nội thất của Alfa Spider sang trọng với lashings của da và một khen đầy đủ an toàn và tiện nghi các mặt hàng. Dưới da, hệ thống treo hoàn toàn độc lập và hệ thống dẫn động cầu toàn bộ Q4 của Alfa hiện có trên mô hình V6.

CarPoint sẽ có nhiều mô hình hàng đầu của Geneva Motor Show, và nhiều hơn nữa về Alfa Spider mới, trong những tuần tới. Được coi là một trong năm chương trình xe máy hàng đầu thế giới, triển lãm của Thụy Sỹ đã bắt đầu vào ngày 28 tháng 2.
Kia đã đưa ra trong loạt đua xe động cơ thú vị nhất thế giới, The Andros Trophy. Dòng băng dính, đặt một số tài xế tốt nhất thế giới lên đầu các bài hát băng.

Chiếc 2005/06 đã được người lái xe Kia kiểm soát và tham quan xe ô tô, Yvan Muller. Chiếc xe của Muller được thiết kế dành cho dòng xe A, một loại ‘bóng’, tay đua bốn bánh, bốn bánh và một động cơ xăng V6 cao.
Muller đã đánh bại cựu vô địch thế giới F1 Grand Prix Alain Prost (Toyota) và giành ngôi vô địch năm thứ ba liên tiếp.

Đội Kia đã giành danh hiệu này với một màn trình diễn chiến thuật ở Super-Besse, cao ở dãy Alps của Pháp, ghi được những vị trí vững chắc trong cả hai vòng đua và đảm bảo đủ điểm cho Muller để giành danh hiệu đua thuyền thứ mười của mình.

Muller nói: “Đó là mùa đua đá cứng nhất trong sự nghiệp của tôi, và chắc chắn là chiến thắng đẹp nhất, ngay cả khi tôi phải chơi một trò chơi tôi không quen. Trong ba mùa giải gần đây, đội bóng đã chứng minh rằng chúng tôi có thể đánh bại tất cả mọi người, thống trị năm 2004 và năm 2005, hoặc chơi các chiến thuật và các trận đấu phá vỡ thần kinh trong mùa giải này ”

Muller và nhóm Kmotorsport đã tới Paris và Stade de France cho trận đấu cuối cùng của mùa giải – một vòng đấu không được tổ chức tại một dải đá đặc biệt được tạo ra tại sân vận động quốc gia của nước này vào ngày 18 tháng 3.
Honda Australia đã đưa ra một Civic hoàn toàn mới – thế hệ thứ tám của biểu tượng xe nhỏ bán rộng rãi.

Có sẵn trong bốn phiên bản – bao gồm cả một hybrid xăng-điện – trong cả hai cấu hình bằng tay và ô tô năm tốc độ, sedan Civic 2006 được dẫn đầu bởi Civic Sport. Được trang bị động cơ DOHC i-VTEC công suất 114kW, động cơ Sport 2.0 là động cơ “nghịch ngợm nhất”, có momen xoắn cực đại 188Nm ở tốc độ 4200 vòng / phút.
Hai mô hình động cơ xăng thông thường khác cũng được cung cấp, Civic VTi nhập cảnh và Civic VTi-L ‘trên lớp’. Cả hai phiên bản đều có động cơ 1.8 lít mới được phát triển ở 103kW / 174Nm. Theo nhà sản xuất, so với sedan Civic GLi 1.7 lít thay thế, điện đã tăng thêm 15kW.

Xe Civic Hybrid trả về với động cơ xăng 1,3 lít VTEC với động cơ xăng i-DSI kết hợp với hệ thống hybrid điện động cơ Integrated Motor Assist (IMA) để tạo ra công suất 85kW / 170Nm. Honda tuyên bố con số kinh tế tiết kiệm nhiên liệu là 4,6 lít / 100km cho mẫu hybrid.

Hãng Civic VTi và VTi-L cho biết, tiêu thụ nhiên liệu 1,8 lít là 6,9 lít / 100 km và 7,3 lít trên 100km (tự động) – tốt hơn so với sedan Civic GLi sedan 1.7 lít.

Civic Sport trả về 7.9lít / 100km (bằng tay), với phiên bản tự động 0.1lt / 100km thirstier.

Honda tuyên bố Civic mới lớn hơn là khí động học hơn so với người tiền nhiệm của nó. Có thêm phòng khách và cảm ơn vị trí của bể chứa nhiên liệu bên dưới sàn nhà, ghế phía sau có tính năng “di chuyển một lần, lặn xuống” tạo ra không gian bốc hàng.

Dòng Civic Civic mới có túi khí phía trước theo tiêu chuẩn trên mỗi model với túi khí bên dưới tiêu chuẩn trên tất cả các mẫu ngoại trừ VTi. Giãn túi khí cũng là tiêu chuẩn của Sport and Hybrid.

Hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) và hệ thống kiểm soát hành trình được bao gồm trong phạm vi.

Trong khi đó, Civic Hybrid nhận được một số nâng cấp cơ khí cho năm 2006, bao gồm hệ thống trợ giúp tích hợp động cơ (IMA) đã được cải tiến để có thêm sức mạnh và nạp pin tốt hơn. Aircon đã được uprated và Honda tuyên bố chiếc xe bây giờ có khả năng chạy trên năng lượng hoàn toàn điện ở tốc độ thấp.

0943212020