Toyota Altis như những tin đồn là đúng

Toyota Altis   http://topxe.vn/xe-toyota-altis/

Có, có vẻ . Theo một hướng dẫn đặt hàng cho các đại lý bị rò rỉ, chiếc Ford Mustang vào năm 2018 sẽ có một hộp số tự động 10 cấp.

Các tài liệu đăng trên trang Mustang6G.com cho thấy hệ thống tự động 6 cấp hiện tại sẽ được thay bằng một phiên bản của bộ phận 10 tốc độ hiện đang làm nhiệm vụ trong khoảng F-150 mới nhất.

Sự rò rỉ rõ ràng cũng cho thấy rằng một số dẫn xuất trong dãy Mustang facelifted cũng sẽ có sẵn với thương hiệu thông minh của “MagneRide” magnetorheological thích nghi dampers. Một số màu sơn mới cũng có trong thẻ.

Hơn nữa, có vẻ như mẫu V6 3,7 lít hút ở một số thị trường (nhưng không phải ở Nam Phi) sẽ biến mất hoàn toàn, với bốn lọ EcoBoost 2,3 lít như động cơ nhập cảnh.

Các báo cáo cho thấy chiếc Mustang đã được cải tiến – hoàn chỉnh với các cập nhật kiểu dáng nhỏ – sẽ chính thức được tiết lộ vào đầu năm 2017, có thể là ở Detroit tại Triển lãm ô tô quốc tế Bắc Mỹ.Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo của Nam Phi đã ủng hộ khiếu nại tiêu dùng đối với BMW Nam Phi về việc tiêu thụ nhiên liệu của BMW 2 Series Coupé.

Vishal Demrugaram đã khiếu nại khiếu nại của BMW – cả trên trang web của mình và trên tờ thông số do SMG Umhlanga cung cấp – rằng mức tiêu thụ nhiên liệu 220i của nó là 5,7 L / 100 km.

Ông cho biết con số tiêu thụ nhiên liệu này là một trong những yếu tố chính đưa ra quyết định mua chiếc xe, như ông nghĩ rằng ông sẽ phải mất ít nhất 650 km từ thùng 52 lít.

Tuy nhiên, Demrugaram đã báo cáo rằng ông không thể đạt được mức tiêu thụ “gần như bất kỳ đâu”, và tiêu thụ nhiên liệu của ông nói chung là “gấp hơn hai lần” (trung bình khoảng 12 L / 100km).

BMW SA trả lời rằng nó đã kiểm tra chiếc xe của người khiếu nại, đạt được 4,5 lít / 100km, kết luận rằng “mức tiêu thụ nhiên liệu cao mà người khiếu nại có thể nhận là do điều kiện lái xe không thuận lợi”.

Bên bị đơn cho biết thêm rằng các con số và các thông số kỹ thuật chi tiết trên trang web của nó đã được tích lũy từ các bài kiểm tra cụ thể được tiến hành trên các phương tiện trong “môi trường được kiểm soát”.

BMW SA tiếp tục lập luận rằng thông tin sản phẩm trên trang web là “đủ minh bạch và đầy đủ” để khách hàng có thể đưa ra quyết định mua xe.

Cụ thể hơn, nó cung cấp cho khách hàng thông tin rõ ràng về sự tiết kiệm nhiên liệu của xe cơ giới quy định trong tab “Facts and Figures”, và đặc biệt là điểm 5, trong đó nêu rõ những điều sau: “Tất cả các số liệu về hiệu suất và tiêu thụ nhiên liệu được nêu là các giá trị . Các giá trị này được đo trên các mẫu xe tương đương với các thiết bị tiêu chuẩn và theo các quy trình phòng thí nghiệm được quy định “. 

Toyota Camry   http://topxe.vn/xe-toyota-camry/

Bên bị đơn thêm rằng nó phù hợp với các quy trình kiểm tra được định nghĩa theo các quy định của UN ECE R101, cũng như Quy định 83 của Liên hợp quốc quy định các thủ tục được sử dụng để đo lượng khí thải CO2 và mức tiêu thụ nhiên liệu của xe cơ giới.

Giám đốc nói rằng nó chấp nhận rằng hầu hết các nhà sản xuất đều theo các bài kiểm tra trong phòng thí nghiệm chuẩn để đảm bảo sự so sánh dễ dàng và thực tế giữa các thương hiệu và các mô hình khác nhau.

“Tuy nhiên, vấn đề dường như liên quan đến truyền thông chứ không phải là thử nghiệm. Như vậy, khiếu nại liên quan đến một sự vi phạm có thể xảy ra đối với khoản 4.2.1 mục II (tuyên bố gây hiểu lầm) chứ không phải là sự thật về mức tiêu thụ nhiên liệu được quảng cáo “, ASA nói.

ASA nói thêm rằng các con số tiêu thụ phải khẳng định liệu chúng có đạt được trong “thế giới thực” hoặc trong các điều kiện thử nghiệm hay không. Đó là các chi tiết kỹ thuật nên được nhìn thấy chỉ như là một hướng dẫn cho các kết quả mà xe cơ giới có thể đạt được là chìa khóa ở đây.

“Thật không may cho người tiêu dùng, không có thông tin này được trình bày ở bất cứ nơi nào mà các con số tiêu thụ nhiên liệu xuất hiện. Hơn nữa, yêu cầu bồi thường tiêu thụ nhiên liệu được thực hiện mà không có bất kỳ gợi ý rằng nó là đủ điều kiện (chẳng hạn như một dấu hoa thị), hoặc rằng sự rõ ràng cụ thể là cần thiết trong việc giải thích nó.

“Điều này cho thấy không có điều kiện đặc biệt gắn liền với con số yêu cầu bồi thường, điều này cho thấy hợp lý để mong đợi các giá trị tương tự khi sử dụng xe sau khi mua. Trong khi một người hợp lý sẽ hiểu rằng họ không thể mong đợi đạt được những kết quả chính xác như vậy trong mọi trường hợp, thì người ta có thể mong đợi đạt được mức tiêu thụ trong khu vực lân cận mà họ tuyên bố “, ASA tuyên bố trong phán quyết của mình.

Hơn nữa, Tổng giám đốc đã không đồng ý với BMW SA rằng thông tin trên trang web của họ là “đủ minh bạch” hoặc “đầy đủ” cho người tiêu dùng để đưa ra một quyết định thông báo khi nói đến con số tiêu thụ nhiên liệu được khẳng định.

“Ngoài một thực tế là người ta phải bấm vào một tab để truy cập vào thông tin này, thay vì nó được đưa ra phía trước, tuyên bố vẫn không cho bất kỳ dấu hiệu cho biết con số tiêu thụ nhiên liệu tuyên bố không có khả năng đạt được trong điều kiện cuộc sống thực, Hoặc số liệu tiêu thụ nhiên liệu bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau (và những yếu tố đó là gì) hoặc những con số tiêu thụ được tuyên bố chỉ nên được xem như là một hướng dẫn cho các kết quả mà xe có thể đạt được. ” 

Toyota Fortuner   http://topxe.vn/xe-toyota-fortuner/

0943212020