Toyota Altis 2018 không thể nhìn thấy mẫu sedan cỡ nhỏ

Toyota Altis 2018 Australia  Elantra thế hệ thứ sáu hoàn thiện trên con số doanh thu của người tiền nhiệm trong 12 tháng tới.

Với sự phổ biến của Elantra ở Bắc Mỹ cũng như thị trường nội địa Hàn Quốc chiếm đa số sản xuất, thị trường lái xe tay phải như Úc đang bị buộc phải chờ đợi.
“Chúng tôi chỉ có hơn 1000 là một nền tảng khởi động ban đầu”, Scott Grant, Giám đốc điều hành Công ty Hyundai Motor Company, nói với trang web motoring.com.au. “Sau đó, chúng tôi có thể bị hạn chế trong tám tháng đầu tiên đến một năm.”

Khi được hỏi liệu ông có nghĩ chiếc xe mới nhất có thể vượt qua mô hình đi vào trong doanh thu hàng năm, phản ứng của ông rất đơn giản: “Chúng tôi không nghĩ như vậy, nhưng nó dựa trên nguồn cung.”

Vào năm 2015, Elantra thế hệ thứ năm đã bán được 8346 chiếc.

Về vị trí giá mới của Elantra, Grant đồng ý rằng mức tăng giá cơ bản phản ánh vị trí của thương hiệu hiện tại.

“Chúng tôi đang tiến lên trên con đường phát triển thương hiệu từ một thương hiệu có giá trị đến cái mà chúng tôi gọi là ‘phí bảo hiểm hiện đại’. Chúng tôi đã nhìn thấy nó với i30 mới, Santa Fe và Tucson. Các sản phẩm này đã chuyển thương hiệu về phía trước.

Về việc xem dự án độc lập Genesis sắp tới, Grant đề xuất một hiệu ứng hào quang cho thương hiệu tổng thể. Ông nói với motoring.com.au: “Rất nhiều công nghệ và sự phát triển sang trọng sẽ xảy ra trong Genesis và lọc xuống.

So với xe sedan nhỏ Elantra hiện nay – rẻ hơn như Toyota Corolla, Grant bổ sung: “Giá thị trường luôn tinh tế. Nó phụ thuộc vào đầu tư nghiên cứu và phát triển và các nguyên tắc cơ bản, mà còn là tỷ giá hối đoái và thuế quan.

“Thật khó để biết những ảnh hưởng này có ảnh hưởng đến giá cả của khách hàng. Tuy nhiên, sự lôi kéo và khôn ngoan theo yêu cầu khách hàng đòi hỏi nhiều hơn. Đó là một thị trường có tính cạnh tranh cao “.
Lotus đã đưa ra một phiên bản nhẹ hơn, mạnh mẽ hơn, mạnh mẽ hơn của Evora 400. Toyota Yaris 2018

Nhà sản xuất xe hơi của Anh cho biết đã giảm được 70 kg so với kerbweight của chiếc xe tiêu chuẩn cho mẫu xe mới Evora Sport 410.
Tiết kiệm trọng lượng đến từ một bộ tách sợi carbon mới, bảng điều khiển mái, sau đuôi và bộ khuếch tán thay cho Evora. Các coupe nhỏ cũng đi kèm với bánh xe hợp kim giả mạo nhẹ hơn mà cũng giúp shed £.

Bây giờ nặng chỉ 1325kg, cũng như các bộ phận nhẹ mới, các kỹ sư Lotus cũng đã tinh chỉnh gói hàng không của Evora để sản xuất thêm 15 phần trăm lực lưỡng.

Bên dưới mô-tơ vít carbon một mảnh mới có cùng một động cơ V6 3.5 lít tăng áp của Toyota, nhưng sức mạnh đã được nâng lên 306kW / 410Nm (8kW so với Evora 400, nhưng với cùng một mô men).

Mặc dù Evora Sport 410 mất 3,9 giây để đạt được tốc độ 100 km / h- nhanh hơn 0,35 giây so với Evora 400, mặc dù tốc độ tối đa 300 km / h, nhưng hiệu quả thực sự của Sport 410 là cảm nhận được theo dõi, nói Lotus.

Trên đường đua thử Hethel, Sport 410 có thể lấp mạch nhỏ bé nhanh hơn gấp ba giây so với chiếc 400. Thời gian lap bắt nguồn từ các lò xo và bộ giảm xóc đã được chỉnh sửa cộng với chiều cao xe thấp hơn 5mm – tất cả điều này làm tăng khả năng kiểm soát cơ thể tốt hơn và xử lý sắc nét hơn và tự tin hơn nhờ tính khí động học tốt hơn.

Giống như Evora 400, Sport 410 có cả hệ số điều khiển độ ổn định và độ ổn định cho phép thay đổi mức độ trượt và có thể được tắt hoàn toàn.

Bên trong, như bạn tưởng tượng, có một nội thất bị bẻ gãy sau với một đôi ghế đua cạnh tranh bằng sợi carbon. Thật không may một hệ thống thông tin giải trí và máy bay không còn tiêu chuẩn – bạn sẽ tìm thấy chúng trong danh sách tùy chọn.

Có lẽ đáng ngạc nhiên khi xem xét xu hướng theo dõi rõ ràng của nó, Evora cứng vẫn có thể được xác định với hộp số tự động của công ty.

Chỉ cần 150 Evora Sport 410 sẽ được xây dựng và sẽ có giá khoảng 145.000 đô la ở Anh – cao hơn 15.000 đô la so với tiêu chuẩn Evora 400. Không biết có bao nhiêu, nếu có, chúng ta sẽ có được Down Under. Toyota Hiace 2018

0943212020