Toyota Altis 2018 chính thức chào đón thương hiệu

Toyota Altis 2018 BMW Australia đã  Alpina của BMW đã bị sửa đổi xuống dưới . Nhưng theo như báo cáo trước đây, công ty mẹ sẽ không xử lý việc nhập khẩu – thay vào đó, Tập đoàn In Motion, kinh doanh như Alpina Ô tô Australia sẽ là nhà phân phối chính thức.

Tập đoàn In Motion điều hành các đại lý của BMW tại Doncaster và Bundoora ở phía đông bắc Melbourne. Xe Alpina ban đầu sẽ được cung cấp thông qua các đại lý. Sau đó, chiếc xe được mong đợi sẽ được cung cấp thông qua các đại lý BMW đã chọn trên khắp đất nước.
BMW B4 Bi-Turbo Coupe là mẫu xe đầu tiên được homologated và sẽ có mặt trên thị trường từ tháng 11 năm 2016. B4 Bi-Turbo Convertible và B3 Bi-Turbo Sedan và Touring (wagon) đang được homologation, BMW Australia cho biết. Những ví dụ đầu tiên của những điều này cũng được mong đợi ở đây vào tháng Mười Một.
Tất cả các xe khách sẽ được xây dựng theo đơn đặt hàng, BMW Australia cho biết.

Alpina có mối quan hệ lâu dài với thương hiệu BMW nhưng vẫn độc lập. Nó bắt đầu sửa đổi các mô hình BMW chính thống vào giữa những năm 1960 và cũng là một đối tác nổi bật đặc biệt là trong lĩnh vực xe máy.

Giám đốc BMW Australia Marc Werner nói ông hoan nghênh sự xuất hiện của Alpina.

“Alpina có một lịch sử lâu dài trong việc sản xuất xe hơi phù hợp dựa trên các mẫu xe BMW và chúng tôi hoan nghênh sự có mặt của họ tại thị trường Úc”, ông nói.
Các sửa đổi được thực hiện bởi Alpina bao gồm hệ thống lái, khung gầm và hệ thống treo, cũng như ống xả và các thành phần khác. Công ty cũng cung cấp vô số tùy chọn tùy biến nội thất. Bộ dụng cụ cơ thể cũng được trang bị đặc trưng.

Câu chuyện Alpina đã được một lần nữa on-off off-again Down Under. BMW Australia sẽ không bình luận về các chi tiết của thỏa thuận, tuy nhiên, motoring.com.au hiểu rằng theo thỏa thuận hiện tại, BMW Australia sẽ xử lý homologation của mô hình Alpina thay mặt cho nhà nhập khẩu mới.

Alpina được thành lập bởi Burkard Bovensiepen năm 1965. Cùng với các con trai Andreas và Florian, ông vẫn lãnh đạo công việc kinh doanh do gia đình quản lý. Alpina sản xuất khoảng 1700 xe mỗi năm.

Alpina có lẽ nổi tiếng nhất vì sự phát triển của BMW 3.0 CSL (Lightweight) Coupe thay mặt cho BMW. Chiếc xe đó đã giành được giải vô địch đua xe châu Âu năm 1973 và bây giờ là một trong những mẫu BMW có thể thu hồi nhất.
Ferrari đã cho ra mắt những bức ảnh đầu tiên của chiếc LaFerrari Spider roadster 708kW trước khi ra mắt chính thức vào tháng 9 này tại triển lãm ô tô Paris. Toyota Yaris 2018

Dựa trên chiếc LaFerrari coupe, chiếc Spider mới có được một cặp mông sau và một chiếc lăn cuộn nổi bật nằm phía sau lái xe và hành khách.
Không giống như những chiếc convertibles khác của Ferrari như California T hoặc Spider 488, thay vì một chiếc xe tăng cứng thông minh, chiếc Ferrari mới nhất nhanh nhất (và đắt nhất) phải làm bằng sợi cacbon có thể tháo rời, đầu có thể được lưu trữ trên tàu và sử dụng trong những trận mưa không mong muốn.

Nhà sản xuất siêu xe Ý tuyên bố những sửa đổi “đáng kể và rộng lớn” đã được thực hiện trong quá trình chuyển đổi từ coupe sang roadster để đảm bảo độ cứng và tính khí động học khi xe coupe lên xuống.

Ban đầu, chỉ có 499 chiếc coupe LaFerrari đã được sản xuất trở lại vào năm 2013, nhưng roadster sẽ trở nên độc quyền hơn với chỉ khoảng 200 con nhện tin đồn sẽ được lên kế hoạch sản xuất.

Tất cả các hoạt động sản xuất hạn chế của LaFerrari Spider đều đã hết hàng, tuyên bố hãng sản xuất xe hơi.

Dự kiến sẽ có giá khoảng 2 triệu USD (cộng với thuế địa phương), chiếc hybrid Ferrari thả xuống dự kiến sẽ được trang bị cùng động cơ V12 với dung tích 588kW 6.3 lít giống như chiếc coupe, kết hợp động cơ điện 120kW trong xăng HY-KERS hệ thống ổ điện để cung cấp tổng sản lượng 708kW / 700Nm.

Chiếc LaFerrari Spider dự kiến sẽ đạt tốc độ 100 km / h trong vòng chưa đầy 3 giây và tiếp tục 200 km / h trong vòng chưa đầy 7 giây và 300 km / h trong vòng chưa đầy 15 giây, trước khi vượt quá 350 km / h.

Ferrari dự kiến sẽ phát hành thêm thông tin về Spider LaFerrari gần với chương trình động cơ Paris vào cuối tháng 9.
Các kết nối của Tesla tại Úc đã từ chối bình luận về mức độ tử vong của ổ đĩa tự trị được báo cáo ở Mỹ vào tuần trước. Theo một số người cho rằng một số là tai nạn ô tô tự tử gây tử vong đầu tiên trên thế giới, chiếc xe điện Tesla Model S của hãng ôtô Bắc Mỹ đã đánh một chiếc xe tải trong khi chế độ lái tự lái ‘Autopilot’ của xe đã được thực hiện.

Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia Hoa Kỳ (NHTSA) hiện đang điều tra vụ tai nạn để xác định liệu công nghệ xe hơi tự trị có phải là lỗi hay không.
Trong quá khứ, các phát hiện của NHTSA đã dẫn đến việc thu hồi xe.

Tesla nói rằng Autopilot hiện đang ở chế độ ‘beta’ và không bao giờ nên tin tưởng vào nó. Mẫu S là một trong những chiếc xe EV tiên tiến nhất thế giới và là chiếc xe của năm carsales.com.au vào năm 2015 .
Vậy, nếu chủ sở hữu Úc Telsa mô hình S được quan tâm? Liệu sẽ có một miếng vá hay một số yếu tố của Autopilot cần phải loại bỏ và / hoặc hiệu chỉnh lại?

Chúng tôi đã hỏi Tesla Motors Australia về câu hỏi tương tự và phản hồi từ Trưởng phòng Truyền thông của công ty Heath Walker cho các chủ sở hữu địa phương là: “Không có gì ngoài việc tư vấn cho bên ngoài những gì được cung cấp trong blog của Tesla”.

Điểm cốt lõi của Blog Tesla chính thức là chủ sở hữu được cảnh báo rằng không nên chỉ dựa vào Autopilot. Đây là một trích đoạn:

“Điều quan trọng cần lưu ý là Tesla vô hiệu Autopilot theo mặc định và yêu cầu phải thừa nhận rõ ràng rằng hệ thống là công nghệ mới và vẫn đang trong giai đoạn beta công khai trước khi nó được kích hoạt.

“Khi người lái xe kích hoạt Autopilot, hộp nhận biết giải thích, trong số những thứ khác, rằng Autopilot” là một tính năng hỗ trợ đòi hỏi bạn phải luôn luôn giữ tay lái trên tay lái “và” bạn cần duy trì sự kiểm soát và trách nhiệm của mình xe “trong khi sử dụng nó.”  Toyota Innova 2018

0943212020