Prado 2018 các chức năng được sử dụng phổ

Prado 2018 Giao diện MMI của Audi có thể rất khó sử dụng. Nó cần nhiều nút thừa hơn cho biến, và cấu trúc lệnh của nó không phải lúc nào cũng dễ dàng điều khiển bằng nút điều khiển của nó.
Động cơ diesel nổi bật như một động cơ hiệu quả nhất trong Audi Q7 năm 2015, trong khi những động cơ khác chỉ đơn giản là tốt.

Những phiên bản xăng này đánh giá thành phố 16 mpg và đường cao tốc 22 mpg, trong khi động cơ TDI diesel đạt được một thành phố 19 mpg ấn tượng hơn và đường cao tốc 28 mpg.

Chúng tôi không có gì chống lại động cơ 3.0-lít tăng áp V-6, tạo ra công suất 280 mã lực và phiên bản 333 mã lực của dòng S. Đó chỉ là động cơ diesel 3.0 lít tăng áp V-6, được tân trang lại trong năm nay, chỉ là niềm vui thú vị. Thậm chí nếu bạn đi theo số 0-60 mph chính thức (7,7 giây đến 60 dặm / giờ), nó chỉ nhanh như động cơ cơ sở, trong khi đó đáng chú ý là nhiên liệu trong những chuyến đi xa lộ. Và so với một trong những động cơ xăng, nó làm cho kéo dễ dàng.
Thể thao sedan” là một danh từ squirrely cho bao gồm rất nhiều wannabes. Nó đã được áp dụng sai cho xe ô tô với hai mươi mã lực và một số bánh xe đẹp hơn, tất cả trong tên của tiếp thị.

Với chiếc Audi S3 năm 2015, “sedan thể thao” là huy hiệu khen thưởng. Các dòng S3 với gia tốc tăng áp ở dây xích bốn bánh của nó, và zip-liên kết với con đường với cách cư xử đường phố elated, cao. Nó kéo tất cả các cần đòn bên phải trừ một – và sự giám sát đó có một sự sửa chữa sẵn có.

S3 bắt đầu xoay quanh đèn 40.000 đô la trong mùa hè này, tìm kiếm khách hàng mua sắm thể thao thời trang đầu tiên – và đặc biệt, nhắm tới chiếc xe tốt nhất để Mua năm 2014, chiếc
Audi S3 năm 2015 là một trong những thành viên đầu tiên của một dòng xe nhỏ Audi mới, tất cả đều được đánh dấu A3 theo cách này hay cách khác. Cuối cùng gia đình sẽ bao gồm toa xe hatchback e-tron với công nghệ plug-in hybrid; Một chiếc A3 Cabriolet dễ thương; Và chiếc sedan A3 bốn cửa, trang bị động cơ diesel hoặc xăng. Trong khi chúng tôi thực hiện, chúng tôi sẽ tung ra chiếc crossover Q3 sắp tới, đây là một phần của gia đình A3 vì GLA-Class Mercedes-Benz là một phần của gia đình nhỏ gọn CLA-Class. Innova 2018

Giống như người anh họ của nó, S3 là một cửa nhỏ bốn cửa, nhưng bạn sẽ được miễn cho việc tự hỏi nó nhỏ nhen hơn thế nào. Trên thực tế, nó không khác nhiều so với Audi A4 thế hệ đầu tiên từ hai thập kỷ trước.
Sự xoắn đến từ dưới cái mũ trùm kín của S3. Không có lai để cắm, không có turbodiesel. Tất cả các động cơ turbo tăng áp ở đây, với một xi lanh phun trực tiếp 2,0 lít và ép buộc bốn xi-lanh quay khoảng 290 mã lực (nó không được đánh giá chính thức đánh giá ở Mỹ). Bốn mẫu xe này có khả năng tạo ra những điều tuyệt vời trong kiến trúc A3 nhỏ gọn và nhẹ: Audi ước tính khoảng 0-60 mph 4,8 giây và tốc độ tối đa 155 dặm / giờ. Hãy cảm ơn ở đó cho đỉnh cao mới của bốn bốn mô-men xoắn thấp 280 pound-feet xuống khoảng 2000 vòng / phút, mà nó duy trì thông qua 5000 rpm với một âm thanh vui vẻ và lực đẩy mạnh mẽ.

Hộp số duy nhất được thiết kế cho thị hiếu của người Mỹ là phiên bản hộp số ly hợp kép 6 cánh của Audi, giúp cho động cơ turbo trượt mạnh mẽ thông qua bánh răng thấp hơn, giảm momen cho cả bốn bánh (quattro toàn bộ bánh xe Là tiêu chuẩn). Cái đòn bị thiếu? Chiếc xe tay ga sáu tốc độ mà chúng tôi đã thử nghiệm trên chiếc xe đầu tiên của châu Âu, chiếc xe này chưa chính thức được trang bị cho xe sedan S3 của Mỹ. Chúng tôi nghĩ rằng đó là một sự tín nhiệm phải có, ngay cả khi chúng ta thích việc thực hiện sạch sẽ của hộp ly hợp kép.

Đào sâu vào đường với S3, và các yếu tố cơ bản khác cảm thấy giống như sẵn sàng chiến đấu. S3 ngang có hệ thống treo xi lanh phía trước và liên kết buồng lái bốn hướng kết cấu xoắn, và thấp hơn một chút so với cổ phiếu A3. Bộ điều chỉnh điện từ thích nghi là một lựa chọn, và hệ thống lái điện là tiêu chuẩn – cả hai đều được điều chỉnh bởi hệ thống Drive Select của Audi, điều khiển các chế độ tự động, thể thao, thoải mái, tự động và năng động thông thường, hoặc trong chế độ cá nhân tùy chọn lựa chọn .
Chúng tôi đã lái xe S3 trên một số con đường bị tra tấn điên cuồng trong và ngoài lãnh thổ của Monaco, và đó là sự thật – một số con đường quá nhỏ thậm chí đối với những chiếc xe nhỏ. Tuy nhiên, S3 với bộ giảm chấn thích ứng tự động đáp ứng, hộp số, hộp số và tay lái của họ đặt ở chế độ Dynamic, cắt giảm ít nhất sức mạnh như CLG45 AMGs chúng tôi đã vội vã quanh những con đường núi dốc của Georgia. Trọng lượng và tỷ lệ biến dạng nặng của bánh lái (răng của giá đỡ khác nhau trong khoảng thời gian) hoạt động tốt trên các đường dẫn kinky, và bộ phận giảm xóc của bộ phận giảm chấn sẽ làm giảm ảnh hưởng của lốp hè hè 19 inch.

Chúng tôi đã mạo hiểm vào chế độ Dynamic, nơi mà độ cứng làm giảm niềm vui lái xe – mặc dù nó có thể cảm thấy khác biệt khi đó là Stateside, như chúng ta đã thấy trong trường hợp của Audi RS7 và ngay cả với CLA45 AMG. Thật dễ dàng để thay đổi ý định của bạn, bằng cách chuyển đổi qua các chế độ của Drive Select trên công tắc gạch ngang.
uy vậy, S3 biết đến sự hấp dẫn của dòng chính. Kiểu dáng gọn gàng của nó không chỉ đạt được một inch so với công thức thành công của Audi mà không cần nhìn thẳng vào chiếc xe nhỏ hoặc ngắn. Ánh sáng LED mang nó mang lại cho nó chữ ký Audi tiêu chuẩn, nhưng có một điều trị LED đầy đủ có sẵn để biến hình dạng lỗ khóa của họ thành một cái gì đó ngay lập tức nhận dạng trong gương chiếu hậu. Bên trong, đó là một chuyện thầm kín hơn bạn sẽ tìm thấy trong A7 cực kỳ hấp dẫn. Cây gỗ xa hoa đã biến mất, da ít phổ biến hơn, nhưng vẫn có một bàn tay tự tin trong các chi tiết – đặc biệt là những lỗ thông hơi lớn, tròn xuyên qua dấu gạch ngang.

Kích thước của vỏ xe nhỏ gọn không để ý đến hành khách phía trước và nhảy vọt trên ghế sau. Với chiều dài cơ sở 103,4 inch, S3 gần 9 inch ngắn hơn CLA-Class, với chiều dài cơ sở gần bằng ba inch – Mercedes đã sử dụng được với mặt sau, để lại nhiều tiện ích Không gian dưới kính. Tuy nhiên, Audi có vẻ rộng hơn một chút, và ở ghế trước có rất nhiều khoang – không có cửa sổ trời sẽ là tiêu chuẩn ở Mỹ, ít nhất. Các nút điều khiển của Tập đoàn VW cho chỗ ngồi là sự nhầm lẫn thông thường của đòn bẩy, công tắc và núm vú, nhưng ghế được tăng cường màu đỏ và tay lái ở phía dưới phẳng mở ra một không gian chân nhỏ hơn.

Leo vào ghế sau không có nghĩa là gấp lại một nửa và thả lỏng và nén lại bản thân, giống như trong CLA, nhưng S3 cũng không có nhiều không gian dành cho người lớn. Các cửa cao hơn giúp dễ dàng đi vào ghế sau, nhưng nó có thể sử dụng được với chỗ ngồi gấp đôi / gấp nới rộng thân rộng 13,7 foot khối. Vios 2018

0943212020