Lexus RX200t RC200t RX350 nhãn dán bắt đầu

Lexus RX200t Kiểu dáng đẹp của Cayman là một trong những ngôi sao của chương trình nhưng giá cơ bản của Mỹ là 52.600 đô la là chưa tới một nửa lên đến 115.000 đô la. Khi sự khác biệt được đánh dấu bởi Carsguide với ông chủ toàn cầu của Porsche là Matthias Mueller, ông ta ngay lập tức hứa hẹn một cuộc điều tra.
Mueller nói: “Tôi không biết điều này, tôi sẽ có câu trả lời.

Chính sách giá phí bảo hiểm của Porsche xuống dưới được đưa ra trong thời điểm nhiều đối thủ sang trọng của nó đang cắt các tab của họ. Mercedes-Benz luôn mang các mẫu xe mới hơn đến các phòng trưng bày với mức giá thấp hơn và thậm chí Rolls-Royce gần đây đã cắt đứt quan điểm hàng đầu của chiếc Phantom hàng đầu , nhưng con số đáng kinh ngạc hơn 200.000 USD.

Tin tốt lành từ LA là chiếc Cayman mới gần gũi hơn với chiếc Porsche 911 cổ điển , trong cả thiết kế và hiệu suất. Ngoài ra còn có thêm thiết bị trong cabin lớn hơn, và thậm chí 15% tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn. Thiết kế mới cũng làm cho nó nhiều hơn là chỉ một em bé Boxster với một chiếc coupe.

“Tóm lại, phiên bản mới này nhẹ hơn, mạnh hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn, mang lại sự kết hợp chưa từng có động lực lái xe”, Mueller nói. Việc xem trước của Cayman ở Porsche heartland ở California đến vào cuối năm khi công ty cũng đã đặt một 911 mới và Boxster trên đường. Việc sản xuất Cayman coupe thế hệ thứ hai sẽ không bắt đầu cho đến quý đầu năm sau, với việc cung cấp địa phương trong quý thứ ba.

Mueller nói: “Đây là một cột mốc quan trọng cho Porsche. Trên toàn cầu, đây là một năm kỷ lục. “Chúng tôi đã bán được 160.000 chiếc xe, đây là bằng chứng tốt nhất có thể cho thấy nhu cầu của khách hàng đối với những chiếc xe thể thao nổi bật của chúng tôi.” Cayman cũng làm việc, và Porsche đã cho phép nó leo gần với 911 trong kích thước và phong cách. Không có gì ngạc nhiên, vì gói cơ khí cơ bản được chia sẻ với anh trai lớn.

Mẫu xe này đã trưởng thành hơn và cơ thể ngồi trên khung xe dài hơn và rộng hơn trước, giống như Boxster, với động cơ 2,7 lít cơ bản và 3,4 inch ở Cayman S. Động cơ khởi động làm cho động cơ 202 mã lực với công suất 8.2 Lít / 100km và tốc độ 0-100km / h trong 5,6 giây như là một hộp số tay 6 cấp, trong khi số Cayman S là 239, 8,8 và 5,0.

Chiếc xe 911 là chiếc xe mà mọi người sử dụng như chiếc xe đầu tiên của họ, nơi mà Cayman đã trở thành chiếc xe đầu tiên của chiếc Cayman. Là chiếc xe thứ hai, chiếc 911 này là hai-cộng-hai và đó là sự khác biệt “, Hatz nói.

Cẩm nang cơ bản của Cayman có giá từ 115.500 đô la như một cẩm nang 6 cấp ở Úc, với mức dưới cùng lên tới 155.700 đô la cho chiếc Cayman S với hộp số sáu chấn PDK. Lexus RC200t
Tên Bốn Series phản ánh sự thay đổi trong cách tiếp cận của BMW đối với danh pháp – giống như dòng 6 dựa trên sedan 5 . Khái niệm này còn dài hơn và rộng hơn Series 3 Series nó sẽ thay thế, trong khi ngồi một thấp hơn đáng kể 16 mm để phản ánh tính thể thao của nó.

Phía trước trên nó trông xa meaner hơn 3 Series, nhờ một cái nhìn kéo dài kéo dài đến nướng thận truyền thống và đèn pha. Chế độ xem mặt bên cho thấy một đường nét lồi rực rỡ và những cửa thấp hơn bao phủ bởi các đường hầm do kết quả của việc kiểm tra đường hầm rộng để cải thiện khí động học và cắt giảm việc sử dụng nhiên liệu của xe.

Những chiếc đèn đuôi hình chữ L đang bốc ra hướng về phía những chiếc xe sườn để nâng cao độ phía sau ngồi xổm của nó và nối dây các nhân vật chạy xuống phía sau của xe coupe. Dòng sản phẩm động cơ dự kiến sẽ đi theo dãy xe của F30 sedan và một phiên bản M3 sẽ xuất hiện một thời gian sau khi concept ra mắt tại Detroit Motor Show vào tháng tới.

Người phát ngôn của BMW Australia, Piers Scott, cho biết khái niệm này mang lại ấn tượng cho người kế thừa dòng coupe 3 Series hiện nay. “Chiếc BMW Concept 4 Series Coupe hoàn toàn kết hợp các tính năng cổ điển của một chiếc BMW Coupe với những đặc tính thiết kế mới và triết lý của thương hiệu BMW”, ông nói.

“Việc thiết lập một huy hiệu BMW 4 Series là bằng chứng của sự khác biệt mạnh mẽ hơn so với dòng 3 Series, bắt đầu từ chiếc coupe. “4” đại diện cho chất lượng sản phẩm lớn hơn, sự hiện diện, tính thể thao và giá trị nội tại cao hơn. “

“Thế hệ BMW 3 Series Coupe và Convertible hiện nay là những nhà lãnh đạo toàn cầu trong năm 2011 và chúng tôi có mọi lý do để tin rằng mô hình kế nhiệm của họ sẽ tiếp tục câu chuyện thành công đó.”Chỉ trong tuần này tôi đã có một chủ sở hữu Volkswagen cần một động cơ mới và một chiếc Range-Rover bi thảm, chủ sở hữu gần một chục chiếc SUV cao cấp, người đang hướng tới một sự thay thế hoàn toàn mới sau lưng của hơn 20 chuyến đi không có kết quả với cửa hàng sửa chữa với phiếu mua hàng trị giá $ 100,000.

Mỗi một trong những vấn đề này nhắc nhở tôi rằng xe ô tô là phức tạp. Và ngay cả những người tốt nhất có thể sai. Tuy nhiên, những chiếc xe của ngày hôm nay tốt hơn nhiều so với những chiếc xe hơi chỉ cách đây 20 năm mà nó gần như vượt quá niềm tin.

Chiếc xe thật sự xấu mà tôi đã thử nghiệm trong năm nay là Chery J1 . Trẻ mới biết đi của Trung Quốc có chất lượng kém hơn so với người Hàn Quốc ban đầu ở Úc, và nếu tôi có thể nhận được sự khác biệt trong ngày đầu tiên, thì đó sẽ là tin xấu khi nó đã có vài năm và một vài cây số dưới bánh xe của nó.

Flick lịch trở lại và mọi thứ đã được tồi tệ hơn nhiều. Tôi vẫn còn những cơn ác mộng về bản xem trước báo chí của Holden Camira ban đầu . Lexus RX350

0943212020