Lexus RX200t là thay thế cho chiếc RC200t RX350

Lexus RX200t G4 cũng là loại xe hơi nhẹ nhất trong dòng xe của nó do sử dụng thép cường độ cao.

Giống như Mirage, nó được trang bị động cơ xăng ba xi lanh 1.2 lít dung tích 57kW / 100Nm gắn với hộp số tự động CVT.

“Sedan nhỏ gọn” là chiếc sedan thứ hai và  Lancer hiện tại. Bà Beale nói rằng nó cũng nằm trong danh sách của Úc nhưng, một lần nữa, không có thời gian.

Được thể hiện ở Thượng Hải như một khái niệm điện CA-MiEV, bản dịch có thể thay đổi trên con đường sản xuất. CA lần đầu tiên được trưng bày tại Geneva Motor Show vào tháng 3.Người ta hy vọng rằng CA – để trở thành một chiếc Lancer – sẽ có một động cơ xăng thông thường nhưng có các tùy chọn bao gồm một động cơ điện plug-in và thậm chí là một động cơ điện với một bộ mở rộng phạm vi. Nó sẽ theo con đường thay thế của Outlander có sẵn như là một động cơ xăng, diesel và sớm plug-in.

Chi tiết của khái niệm CA là một động cơ điện 80kW được cung cấp bởi pin lithium-ion. Nó nằm trên trục cơ sở dài 2550mm.Chịu trách nhiệm cho các hệ thống cơ điện là kỹ sư người Ý Claudio Lombardi, một kỹ sư ôtô thành công, người đã giám sát nhiều chiến thắng của Lancia World Rally Championship trong những năm 1980 và phát triển công thức Formula One của Ferrari trong những năm 1990. Gần đây, ông đã phát triển các khái niệm cơ điện mới.

Hai thiết kế hệ thống truyền động được công bố cho Vulcano bao gồm thiết kế đường phố H-Turismo và phiên bản đua H-Competizione.

Phiên bản đường phố đúng là ổ bánh sau và sử dụng động cơ điện để đồng bộ hộp số tự động ly hợp một cách nhanh hơn cho sự thay đổi nhanh hơn và êm hơn. Đây là phiên bản có công suất 708kW mà Icona cho biết là đủ cho tốc độ 0-100 km / h dưới 2,0 giây.

Phiên bản đua được điều chỉnh để cung cấp 649kW và thực sự kết hợp một động cơ V6 tăng áp với hai động cơ điện trong một thiết lập lai thông qua đường. Chiếc V6 cung cấp năng lượng cho bánh sau, trong khi hai động cơ điện xoay tròn phía trước. Hệ thống lái tinh vi gần đây đã được trang bị cho một chiếc xe đua Lancia 037 cũ và được cho là đã mang lại một số kết quả mạnh mẽ, bao gồm khoảng 0-100 km / h trong 2,9 giây.

Tốc độ tối đa cho cả hai phiên bản là khoảng 349 km / h. Lexus RC200t

Ngoài ra, Vulcano và công nghệ của nó tại Thượng Hải còn là nhà thiết kế của chiếc xe, Samuel Chuffart. Nhà thiết kế người Pháp đã hoàn thành các công việc tại Nissan, Jaguar Land Rover và Stile Bertone và đã chịu trách nhiệm cho nhiều dự án gần đây của Icona bao gồm khái niệm mới nhất của Vulcano và Fuselage từ chương trình Shanghai năm 2011.

Các yếu tố cụ thể của khái niệm bao gồm bánh xe nhôm mài mòn cách 20 inch lên phía trước và 21 inch ở phía sau, và gói trong lốp Pirelli P Zero. Khái niệm này cũng mang phanh bằng carbon được kẹp bởi cặp kẹp Brembo sáu piston.

Không có từ nào được nêu ra nếu Icona đang có kế hoạch sản xuất giới hạn cho Vulcano, nhưng chúng tôi vẫn hy vọng một ai đó có đủ túi tiền hoa hồng.”Họ sẽ có giá cả phải chăng, nhưng có lẽ không rẻ như vậy,” ông nói trong một cuộc phỏng vấn tại Carsguide ở Trung Quốc. Để tìm kiếm chất lượng cao hơn với giá cao hơn, người Trung Quốc đang theo dõi những người Hàn Quốc đã chuyển từ giai đoạn này sang rẻ và vui vẻ với chất lượng cao trong vòng 30 năm.

ZX Auto, hiện đang bán dòng Grand Tiger ute thông qua các nhà phân phối ô tô Trung Quốc tại Perth, đã tiết lộ một chiếc sedan cỡ nhỏ có tràng hoa và SUV tại triển lãm ô tô Thượng Hải tuần này.

Giám đốc CAD Rod Gailey cho biết những tiến bộ trong xây dựng chất lượng, tính an toàn và tính năng đã tăng đều đặn và mặc dù ông thừa nhận có một số cải tiến được thực hiện, bao gồm sự an toàn hơn và khả năng truyền tải tự động. Ông Gailey rất cởi mở về mong muốn có thêm nhiều mẫu ZX tham gia vào dãy GrandTiger ở Úc.

Ông Xiao chấp nhận nhu cầu, đặc biệt là từ Australia – một thị trường ông mô tả là đòi hỏi. Do đó đòi hỏi trên thực tế ZX sử dụng ProDrive ở Melbourne làm chuyên gia tư vấn cho việc đi lại và vận chuyển. “Chấp nhận xe của chúng tôi ở các thị trường như Úc có thể mất đến 5 năm”, ông nói.

“Đó là vấn đề định vị xe. Chúng tôi được nhìn thấy ở cuối thấp của thị trường nhưng thấp cấp không có nghĩa là chất lượng xấu. Chúng tôi biết rằng chúng tôi sẽ nâng cao chất lượng và hiệu suất và có thể đến với mức giá cao hơn.”Bây giờ, chúng ta phải chứng minh mình. Chúng tôi phải làm những chiếc xe tốt và được thị trường nhìn thấy có chất lượng tốt “Ông Xiao nói ZX – công ty chế tạo xe thương mại hạng nhẹ đầu tiên của Trung Quốc đã 64 năm – được giữ lại bởi Khả năng chế tạo xe.

“Hiện tại chúng tôi đang bị giới hạn. Chúng tôi có một nhà máy và chúng tôi hy vọng rằng trong vòng ba năm tới chúng tôi sẽ sản xuất 100.000 xe / năm “, ông nói. “Giai đoạn Hai của nhà máy đi theo và chúng tôi hy vọng sản lượng hàng năm là 300.000 trong vòng năm năm.

“Nhưng trước hết chúng ta phải tập trung vào sản phẩm của chúng tôi. Mẫu xe thứ hai cũng cho phép chúng tôi giới thiệu sản phẩm mới, bao gồm nhiều xe chở khách. “Công ty nhà nước bán ở một số vùng của Bắc Phi, Trung Đông, Nam Phi và Úc. Lexus RX350

0943212020