Lexus GS 200t GX 460 GS350 đầu tiên với một cuộc trình diễn

Lexus GS 200t đã sử dụng Tweetsphere để thả một bức tranh trêu ghẹo về góc trái của chiếc xe mới, chỉ cho thấy thiết kế đèn đuôi với huy hiệu Camry là một lời nhắc nhở về những gì đang xảy ra.

Trận đấu của Camry diễn ra khi Subaru cũng gợi ý về mẫu xe VX baby SUV hoàn toàn mới của mình và Hyundai gợi ý về chiếc i30 tiếp theo, cả hai chiếc sẽ ra mắt tại Frankfurt Motor Show vào tuần đầu tháng 9.

Tuy nhiên, Camry sẽ ra mắt lần  báo chí ở Melbourne vào ngày 24 tháng 8 – cùng ngày Carsguide sẽ có ấn tượng đầu tiên từ thời gian với chiếc xe ở Mỹ – dẫn đến sự ra đời của sản xuất và bán hàng tại địa phương Quý của năm nay.Camry và động cơ bốn xy-lanh được chế tạo tại nhà máy sản xuất Altona của Toyota ở Melbourne, Victoria. Toyota trực tiếp sử dụng 3.200 người tại Victoria và hơn 4.400 người trên toàn quốc.

BAO NHIÊU?

Khoảng 100,000 chiếc Camry sedan bốn xilanh được sản xuất tại Altona mỗi năm. Khoảng 70% xuất khẩu, chủ yếu là sang Trung Đông. Camry đã được sản xuất tại Úc từ năm 1987.

LÀM THẾ NÀO?

Camry hiện là chiếc xe cỡ trung bán chạy nhất của Úc trong năm thứ 18. Đây cũng là nguồn thu nhập xuất khẩu ô tô lớn nhất của Australia, được vận chuyển đến hơn 20 điểm đến.

LÝ LỊCH

Được tung ra sau những cú sốc dầu vào cuối những năm 70, Camry đã trở thành chiếc xe thực sự của thế giới.

Kế hoạch cho Camry bắt đầu vào năm 1977, vào thời điểm mà các nhà sản xuất trên toàn cầu chuyển sang những chiếc xe bánh lái nhỏ hơn để vượt qua những chi phí nhiên liệu tăng cao và các quy định về hiệu quả nhiên liệu chặt chẽ hơn.

Trọng tâm của chương trình là khí động học và vật liệu nhẹ.

Động cơ phát triển tập trung vào hiệu suất nhiên liệu, với động cơ được chế tạo đặc biệt để lái bánh xe phía trước.

Trên toàn thế giới, sản xuất của Camry đã vượt qua 15 triệu chiếc. Lexus GX 460

1983 – thế hệ thứ nhất (nhập khẩu)

Camry đã được giới thiệu đến Úc như là một mặt hàng nhập khẩu vào năm 1983.

Nó đã giành được nhiều giải thưởng “xe tốt nhất”, bao gồm tạp chí Motor of the Year của tạp chí Modern Motor.

Chiếc xe này được trang bị hộp số sàn 5 cấp mới và hộp số tự động bốn tốc được trang bị ECT với tỷ số truyền động rộng.

Bố trí bánh trước, không có đường hầm, cho phép nội thất rộng rãi.

Những cải tiến trong Camry đầu tiên bao gồm cánh tay dài với chiều dài bằng nhau, điều hòa không khí hai giai đoạn và ghế đa điều chỉnh.

Truyền thống đổi mới đó vẫn tiếp tục trong suốt cuộc đời của Camry và thương hiệu bây giờ đồng nghĩa với sự tinh tế và chất lượng hàng đầu thế giới.

1987 – thế hệ thứ hai, nhưng lần đầu tiên sản xuất tại địa phương sản xuất Camry

Cho đến khi chiếc Camry thế hệ thứ hai được sản xuất tại địa phương.

AMI-Toyota là công ty con của Toyota đầu tiên trên thế giới xây dựng Camry và phiên bản địa phương đã đưa ra những thay đổi thiết kế rộng rãi – bao gồm ba biến thể toa xe được thiết kế tại địa phương.

Camry Úc sản xuất đã ra mắt showroom vào tháng 4 năm 1987, thay thế Corona được sản xuất tại địa phương.

Với thế hệ này, Toyota đã giới thiệu động cơ 4 xi lanh 16 van hai lít 2.0 lít được sản xuất tại địa phương, tiếp theo là tháng 5 năm 1988 bởi một động cơ 2.5 xilanh mới 24 van V6. Động cơ là động cơ V6 đầu tiên trên thế giới hoạt động trong một chiếc Sedan sản xuất hàng loạt.

Thế hệ này cũng cho thấy việc phát hành một toa xe lửa để thay thế cho chiếc hatchback.

Camry cho phép Toyota cạnh tranh bình đẳng với các loại xe trung bình khác trong ngày – Mitsubishi’s Magna, Holden’s Camira và Nissan Pintara.

Chiếc xe của Úc được trang bị hệ thống giảm xóc Macpherson-strut độc lập trước và sau, bộ điều khiển công suất nhạy cảm với tốc độ động cơ và phanh đĩa ở phía trước và phía sau. Nó mang lại một mức độ mới về sự tinh tế và công nghệ cho thị trường địa phương.

Một Camry sửa đổi đã xuất hiện vào tháng 8/1989, kết hợp với những thay đổi lái xe địa phương nhằm đạt được sự chấp nhận quốc tế trong Toyota. Một đội Úc đã sửa lại van lái và hình học để nâng cao cảm giác và phản ứng của lái xe. Những thay đổi này sau đó được áp dụng cho sản xuất Camry trên toàn thế giới.

Toyota tiếp tục đẩy mạnh cải tiến chất lượng. Nó đã được xác định rằng đầu tư vào một nhà máy mới là cần thiết để đạt được những lợi ích hơn nữa.

Đề xuất xây dựng nhà máy Camry mới tại Altona đã được trình bày cho Tập đoàn Toyota Motor, công ty đã thông qua kế hoạch xây dựng nhà máy lắp ráp trị giá 420 triệu đô la tại Altona.993 – thế hệ thứ ba

Vào tháng 2 năm 1993, chiếc Camry thân rộng mới đã được Thủ tướng Paul Keating công khai, người mô tả chiếc xe này là “bước nhảy vọt số một trong lịch sử ngành công nghiệp ô tô của Ôxtrâylia”.

Tạp chí Wheels đã đồng ý và Camry đứng đầu trong một so sánh với Magna, Mazda 626 và Liberty. Camry cũng là chiếc xe địa phương hàng đầu trong cuộc khảo sát chất lượng hàng năm của Wheels và giành được cồng của NRMA cho chiếc xe trung bình tốt nhất.

Camry lớn lên cho thế hệ này. Nó lớn hơn trong mọi khía cạnh so với mô hình trước đó, và được phân loại là “kích thước trung bình”. Chiếc xe rộng hơn và dài hơn Cressida, với hiệu năng tốt hơn, tiết kiệm nhiên liệu được cải thiện, ABS và giảm NVH. Nó cũng có nhiều đầu vào địa phương vào thiết kế và phát triển. Được xây dựng với giá 140 triệu USD, dòng xe này cũng có một thương hiệu mới – Vienta – cho các mẫu xe V6. Lexus GS350

0943212020