Innova 2018 tiếp tục lặp đi lặp lại tiếng Loeb

Citroen Sébastien Loeb đã đưa ra WRC năm 2005 với ba vòng vẫn còn được tranh luận. Người Pháp đã giành chiến thắng trong danh hiệu của lái xe (thứ hai) với vị trí thứ hai kết thúc trong cuộc đua của Nhật Bản vào cuối tuần.

Một vị trí thứ tư mạnh mẽ cho đồng đội của Loeb, François Duval, đã chuyển Citroen gần hơn với tiêu đề Thế giới thứ ba liên tiếp của nó.
“Tuyệt vời”,  đang rung lên khi kết thúc. “Chúng tôi đã đạt đến đỉnh điểm đầu tiên của những gì đã thực sự là một mùa giải hoàn hảo. Chiến thắng này cũng là Citreon và chúng tôi hiện đang có ý định làm tất cả những gì có thể để đảm bảo đội bóng giữ được danh hiệu Nhà sản xuất. ”

Marcus Grönholm của Peugeot đã giành chiến thắng vòng quanh tại Nhật Bản. Đây là cuộc mít tinh đầu tiên kể từ khi đồng nghiệp của Markko Martin, đồng nghiệp của Markko Martin, là Michael Park, đồng chủ tịch của Rally of GB. Martin đã không cạnh tranh ở Nhật Bản.

Trình điều khiển Subaru của Úc, Chris Atkinson đứng thứ ba trong cuộc biểu tình sau khi cũng dẫn đầu vòng đấu. Đó là màn trình diễn tốt nhất của anh trong mùa giải.

Loeb của thế giới thứ hai tiêu đề là đỉnh cao của một mùa giải đáng chú ý, trong đó ông và Citroen thiết lập hai kỷ lục thế giới mới. Ngoài việc thu âm số lượng lớn nhất của chiến thắng liên tiếp (sáu), với ba vòng để đi Loeb cũng đã giành được kỷ lục cho số lượng lớn nhất của chiến thắng trong một mùa giải – tám.
Nissan đã bắt đầu sự hiện diện của Tokyo Motor Show với chiếc Pivo – một chiếc xe điện với khái niệm: “cabin quay vòng độc đáo, bao bì nhỏ gọn, nhiều hệ thống dây dẫn và khả năng hiển thị tuyệt vời”.

Nissan cho biết chiếc xe concept Pivo sẽ kiểm tra tiềm năng của các loại xe điện tương lai. Tính năng đặc biệt nhất của nó là cabin của nó xoay 360 độ, loại bỏ sự cần thiết phải đảo ngược.
Nissan cho biết cơ thể nhỏ gọn của Pivo cũng làm cho chiếc xe rất dễ điều khiển. Khả năng hiển thị được tăng cường bởi công nghệ Around View của Nissan, giúp giảm các điểm mù gây nguy hiểm. Hệ thống chuyển hướng và âm thanh sử dụng một bộ chỉ huy hồng ngoại để làm cho chúng hoạt động đơn giản trong khi lái xe.

Pivo có chỗ ngồi 3 hành khách mặc dù chiều dài tổng cộng chỉ là 2700mm – nắp thùng Nissan Pulsar dài 4200mm! Lái xe ngồi phía trước và trung tâm trong khi hai hành khách ngồi cạnh nhau ở phía sau. Những cánh cửa trượt bằng điện cao, giúp cho việc đi lại trở nên dễ dàng.

Để đảo ngược bạn xoay toàn bộ cabin – vì thế tên của khái niệm. Các công cụ điều khiển sử dụng các công nghệ theo từng đường dây, bao gồm các hệ thống điều khiển qua đường dây, hệ thống phanh bằng dây và hệ thống chuyển mạch. Chúng thay thế các mối liên kết cơ học với tín hiệu điện tử.

Pivo được trang bị pin lithium-ion Compact Lithium-ion hiệu suất cao của Nissan và siêu xe độc đáo của Nissan. Không có con số thực hiện nào được nhà sản xuất xuất bản.
Tiêu đề của phiên bản là một hộp số tự động điều khiển bằng điện tử sáu tốc độ mới thay thế cho hộp số năm bánh ra. Động cơ 4,8 lít quad-cam V8, sản xuất 210kW và 419Nm, được vận chuyển không thay đổi.

Một nâng cấp quan trọng khác là việc kết hợp Hệ thống Chiếu sáng Mặt trận Thích ứng (AFS) của Lexus, được cho là cung cấp khả năng hiển thị được cải thiện trên các con đường quanh co sử dụng đèn pha xả thấp cường độ cao của xe.
Các đầu mối trực quan phân biệt mô hình mới với người tiền nhiệm của nó bao gồm một lưới tản nhiệt mới, thấp hơn với 6 thanh ngang, đèn pha được thiết kế lại và một bộ phận chắn trước mới với một thanh trung tâm chrome ở lối vào đèn sương mù.

Những chiếc SC430 có một cụm đuôi đuôi đuôi lại được sửa đổi, bằng cách nào đó nhằm cung cấp một “cảm giác gia tăng chiều rộng và sang trọng”. Một tuyên bố hơi nghi ngờ, nhưng những chiếc bánh xe hợp kim 18 inch mới được làm bằng satin năm năm chắc chắn sẽ cải tiến.

Giá đã chuyển về phía bắc một chút. Lexus SC430 được trang bị với giá 160.900 USD, vẫn còn thấp hơn 212.400 USD yêu cầu của chiếc xe tải BMW 645Ci, hoặc 209.000 USD yêu cầu cho một chiếc Mercedes-Benz SL350.

0943212020