Innova 2018 được trang bị động cơ diesel

Innova 2018 Audi Australia sẽ sớm bắt đầu quá trình khôi phục lại và sửa chữa khoảng 16.000 chiếc ô tô của họ đã bị mắc kẹt trong vụ xì căng đan phát thải diesel đang diễn ra hiện đang bao bọc công ty mẹ Volkswagen .

Giám đốc điều hành Andrew Doyle nói với CarsGuide.com.au rằng quá trình thu hồi đã được các cơ quan chính phủ liên bang chấp thuận và khách hàng sẽ được liên lạc ngay vào tuần tới để bắt đầu quá trình này.

Ông Doyle cho biết: “Việc thu hồi bây giờ, bắt đầu với đợt đầu tiên là A4 , sẽ bắt đầu ngay lập tức. “Chúng tôi tin vào tuần tới hay như vậy.”

Tất cả 16.085 người bị ảnh hưởng Aussie Audis đều E189 của Tập đoàn VW với xích 1.6 hoặc 2.0 lít, và tất cả các động cơ đều mang theo những phần mềm lắp ráp trong nhà máy, có khả năng đánh lừa thủ tục kiểm tra khí thải Đọc ô nhiễm thấp hơn xe thực sự phát ra trong khi chuyển động.

Ô tô bị ảnh hưởng bao gồm A1 , A3 thế hệ trước , A4, A5 , A6 , Q3 , Q5 và TT thế hệ trước . Audi Australia đã tuyên bố từ đầu vụ bê bối năm ngoái rằng các dòng mã liên quan đã không bao giờ được kích hoạt trong các xe ô tô của Úc.

Ông Doyle cho biết công ty đã làm việc chặt chẽ với Bộ Cơ sở Hạ tầng Liên bang về chương trình thu hồi, bao gồm việc “reflashing”, hoặc recoding, hệ thống quản lý của từng động cơ, cùng với việc lắp một máy biến áp dòng ‘plastic’ nhỏ phía sau airbox Trên A1 và A3.

Ông cũng nói rằng công việc sửa chữa sẽ không ảnh hưởng đến hiệu suất của chiếc xe.

Ông Doyle, tuy nhiên, tin tưởng rằng công việc sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2016.
“Chúng tôi đã thật sự cẩn thận để đảm bảo chúng tôi làm việc với bộ phận để đảm bảo rằng chúng tôi có mọi thứ được đánh dấu khi mỗi lần triệu hồi xuất hiện,” ông Doyle nói, “và sau đó chúng tôi sẽ có thể tung ra chúng mạnh mẽ hơn. Prado 2018

“Trường hợp tốt nhất là chúng ta sẽ bắt đầu ngay bây giờ, đó là một vài tháng sau đó hơn chúng ta muốn làm, nhưng bây giờ chúng ta có mọi thứ ở một vị trí tốt hơn tại địa phương cho một cuộn liền mạch theo thời gian.”

Chiếc xe đầu tiên được xử lý sẽ là A4, với mỗi lần thu hồi của mô hình đòi hỏi sự chấp thuận của bộ phận. Ông Doyle, tuy nhiên, tin tưởng rằng công việc sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2016.

Ông Doyle nói: “Kế hoạch này là trong suốt năm 2016 để khai thác những con sóng thu hồi này. “Đó là một vị trí năng động, bởi vì cho mỗi làn sóng phải được phê duyệt … cho mỗi mô hình duy nhất trên đường đi. Nếu có đi qua lại trên đó, đó là một chút thời gian.

“Khóa học năm 2016 sẽ hoàn toàn là mục tiêu của chúng tôi để mỗi một trong số những sóng đó được lăn ra. Như chúng tôi đã nói, những chiếc xe vẫn an toàn để lái xe, vì vậy không có vấn đề ở đó. ”

Không có ô tô xăng nào của Audi, cũng như những sản phẩm động cơ chạy bằng diesel Euro 6 tương thích gần đây, bị ảnh hưởng bởi vụ thu hồi này, cũng ảnh hưởng đến Volkswagen và Skoda .

Ông Doyle nói rằng ông đánh giá cao sự kiên nhẫn của chủ sở hữu Audi vì các chi tiết của việc thu hồi đã được làm việc thông qua.

Ông nói: “Chúng tôi đánh giá cao sự kiên nhẫn và sự hỗ trợ của họ trong thời gian này. “Chúng tôi đã cố gắng hết sức để vượt qua tất cả các thông tin, chúng tôi đã mở các trung tâm dịch vụ của chúng tôi 24/7, chúng tôi đã cung cấp càng nhiều thông tin càng tốt, vì vậy chúng tôi rất vui mừng vì họ Đã rất ủng hộ. ”
Công ty Hàn Quốc đã thông báo tại Triển lãm ô tô Frankfurt năm 2015 dự định ra mắt thương hiệu N của mình, cho biết vào thời điểm tên tuổi này có thể được áp dụng cho bất kỳ chiếc xe nào trong dãy, bao gồm cả nhánh Genesis uy tín.

Một one-off tạo các mẫu prototype i30 , được trang bị với một phiên bản sửa đổi của Hyundai 2.0 lít tăng áp động cơ bốn xi-lanh và một hệ thống truyền động nâng cao, thời gian gần đây đã tranh luận về vất vả Nurburgring 24 Hour độ bền đua, hoàn thành hơn 2,300km và 91 vòng của đường đua.

Công ty cho biết, động cơ 2.0 lít được thiết lập để tạo thành nền tảng cho gói động cơ xe N đầu tiên. Các nhân viên của công ty đã tham khảo các loại xe cạnh tranh tiềm năng như Ford Focus RS mới , làm cho gói i30 có thể bắt đầu.

“Cuộc chạy đua độ bền tại Nurburgring là cuộc đua khó nhất trên thế giới”, Albert Biermann, Trưởng phòng thử nghiệm xe và phát triển hiệu năng cao cho Hyundai cho biết. “Đó là môi trường hoàn hảo để thử nghiệm khả năng phục hồi của động cơ 2 lít mới với động cơ turbo với độ căng cực đại”

Hyundai là một trong những nhà sản xuất có cơ sở nghiên cứu và phát triển nằm bên cạnh mạch đáng sợ, được coi là một trong những tuyến đường thử nghiệm lớn nhất trên thế giới. Nó cũng tham gia World Rally Championship, chạy phiên bản turbocharged của tất cả các bánh xe-ổ bánh xe của i20 nhỏ nở của nó .

Thêm nhiên liệu vào ngọn lửa N, công ty cũng vừa xem trước lần lặp lại thứ ba của loạt xe Veloster dựa trên N, được gọi là RM16, tại Busan Motor Show ở Hàn Quốc.

Các kỹ sư của Hyundai Australia đang tham gia vào các cuộc thảo luận kỹ thuật tại Hàn Quốc xung quanh thương hiệu N.
Máy giữa động cơ được chế tạo dựa trên khung xe khung hợp kim, và bơm 200kW từ động cơ turbo bốn cấp 0,2 lít Theta. Mẫu RM16 cũng được chế tạo ít hơn người tiền nhiệm RM15, với sự hiện diện khí động học ít rõ rệt hơn, thiết kế đầu cuối được tích hợp hơn và các vành bánh xe khác biệt so với các loại xe thể thao.

Hyundai Australia là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất ôtô của nước này, trong đó Volkswagen Golf GTI và Golf R.

Mẫu xe mới 308 GTI của Peugeot và chiếc Ford Focus RS của Ford cũng có một sức hút lớn trong không gian.

CarsGuide.com.au hiểu rằng các kỹ sư của Hyundai Australia đang tham gia vào các cuộc thảo luận về kỹ thuật tại Hàn Quốc xung quanh thương hiệu N, nhờ sự thành công của cánh tay địa phương trong việc khôi phục lại và quản lý chất lượng của các mô hình Hyundai khác nhau. Vios 2018

Trước đây, Hyundai Australia đã vượt qua các ranh giới của hiệu suất với hệ thống treo thể thao i30 SR nhẹ và hệ thống treo thể thao 2.0 lít, nhưng chiếc xe hiện đang bị đánh bại bởi Mazda3 SP25 .

0943212020