Giá Xe Toyota Yaris 2018 đã đạt được mức an toàn an toàn

Giá Xe Toyota Yaris 2018 Mazda MX-5 thế hệ thứ 4 đ 5 sao ANCAP , mặc dù tổ chức an toàn của châu Âu chỉ trao chiếc xe thể thao hai chỗ ngồi bốn trong số năm chiếc ra mắt hồi năm ngoái.

Kết quả cho thấy chiếc MX-5 là chiếc xe an toàn nhất từng được thử nghiệm ở Ôxtrâylia để bảo vệ người đi bộ – đánh bại cả Volvo V40 – thêm nữa sự nhầm lẫn về tình trạng hiện tại của mối quan hệ giữa EuroNCAP và ANCAP.

EuroNCAP đánh giá thế hệ MX-5 thế hệ thứ tư, được phát hành trên toàn thế giới vào tháng 9 năm 2015, chỉ với bốn ngôi sao, chủ yếu là do thiếu hệ thống phanh khẩn cấp tự động (AEB) – một hệ thống cũng thiếu thông số của Úc do ANCAP kiểm tra.

Thử nghiệm bản địa hóa tại các phòng thí nghiệm tai nạn của ANCAP tại Tây Sydney phản ánh các phát hiện của EuroNCAP về an toàn cho người đi bộ và bảo vệ tác động bên hông, trong khi tiêu chuẩn của MX-5 là túi khí bên hông và hệ thống trợ lực phanh khẩn cấp sau gặp phải đạt tiêu chuẩn của ANCAP cho năm sao.

Giám đốc điều hành của ANCAP James Goodwin ghi nhận sự thiếu hụt các hệ thống an toàn hoạt động, nói rằng họ “không liên quan” với họ.

Ông nói: “Tự động phanh khẩn cấp, hỗ trợ làn xe hoạt động và hệ thống hỗ trợ tốc độ. “Là một mô hình mới được thiết kế – một trong số đó có thể sẽ vẫn còn tồn tại trên thị trường trong một thời gian – nó là liên quan đến việc xem những công nghệ an toàn quan trọng đã bị bỏ qua.”

Một hệ thống AEB không được trang bị cho chiếc xe thế hệ thứ 4, với kích thước của hệ thống và không gian hạn chế có sẵn ở đầu trước của MX-5.
Hai tổ chức an toàn đã hợp tác về thủ tục kiểm tra từ năm 1997, và sẽ liên kết chặt chẽ hơn kể từ tháng 1 năm 2018, khi ANCAP chấp nhận thử nghiệm và phương pháp tính của trang phục châu Âu.  Xe Toyota 

Chiếc xe này đã đạt được ấn tượng ấn tượng 33.76 trong số 36 chiếc trong bài kiểm tra an toàn cho người đi bộ tại địa phương, với cả hai EuroNCAP và ANCAP ca ngợi mũ bảo hiểm động cơ MX-5, tăng nhẹ trong trường hợp có sự va chạm của người đi bộ để giảm độ trầm trọng của va chạm với động cơ hoặc kính chắn gió . Nó cũng đạt được rất nhiều trong các bài kiểm tra tác động bên cạnh cả trong và ngoài nước.

Trong khi MX-5 được trang bị nhiều tính năng an toàn chủ động và thụ động, bao gồm cả việc kiểm soát độ bền và kéo , hệ thống AEB sẽ không được trang bị cho chiếc xe thế hệ thứ 4, với kích thước của hệ thống và không gian hạn chế có sẵn Đầu trước của MX-5.

Giữa một cơn bão sản phẩm mới – và thu hồi quy mô lớn mà chạm nhiều mô hình động cơ được trang bị động cơ diesel của nó – Audi Úc đang mong đợi vào những A4 thế hệ mới để đạt một số giới hạn trong phân khúc xe vừa sang trọng quyết liệt tranh cãi đó là Hiện đang được thống trị bởi Class C-Class của Mercedes-Benz .

Sự kình địch gay gắt giữa Audi, Mercedes-Benz và BMW , đặc biệt là ở Đức, là giống như giữa các địa phương Ford và Holden trại vào những năm 1990, cả trong showroom và phòng họp.

Bán hàng C-Class địa phương cuối cùng được hiển thị một số dấu hiệu dừng lại sau hai năm tăng trưởng vững chắc, với một slide của một số 33 mỗi năm phần trăm trên năm phần do việc phát hành của A-Class dựa CLA và GLA và GLC SUV . Nó vẫn còn khoảng 700 xe hơi trước dòng xe 3 Series của BMW , cũng có trong 3 Series Gran Turismo, với doanh số bán hàng là 2.623 chiếc cho năm nay.

Công ty là “rất, rất tự hào” của chiếc xe.
Mới A4 của Audi, trong khi đó, đã công bố 1.076 doanh số bán hàng trong năm nay, với chiếc xe mới xuất hiện vào tháng ba. Thương hiệu này đã vận chuyển 235 chiếc A4 vào tháng 5, so với 379 3 Series và 547 C-Class.

Giám đốc điều hành Audi Australia, Andrew Doyle, tin rằng cách tiếp cận “nhẹ nhàng” sẽ thấy sự xâm nhập của A4 vào các đối thủ của mình khi năm đó trôi qua, nói với CarsGuide.com.au rằng công ty này “rất, rất tự hào” về chiếc xe.

Ông Doyle nói: “Đó thực sự là một bước thay đổi trong công nghệ của chiếc xe đó và động lực lái xe của nó, và chiếc xe thực sự cần được điều khiển. Chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển liên tục khi ngày càng có nhiều người khám phá ra sự vượt trội so với cả hai mô hình trước đây và sự cạnh tranh của chúng tôi. ”

Ông Doyle đã thận trọng khi nhấn mạnh mục tiêu mà A4 sẽ thu hút được ở các anh em Bavarian, nhưng ông tin rằng chiếc xe có tiềm năng tăng trưởng trong ngành.

“Tôi nghĩ rằng trong thời gian, nó chắc chắn có thể thách thức một số đối thủ cạnh tranh của chúng tôi trong không gian đó,” ông nói. “Rõ ràng, chúng tôi là một thương hiệu trẻ tuổi vẫn còn ở Úc, vì vậy chúng tôi có một bãi đậu xe nhỏ hơn để làm việc trong cơ sở trung thành của riêng chúng tôi.

“Chúng ta cần phải kể một câu chuyện vì sao khách hàng cần phải chuyển từ các nhãn hiệu khác để trải nghiệm điều này, bởi vì không có gì giống như vậy trong phân khúc đó, nếu chúng ta quan tâm đến thiết kế chuẩn và công nghệ” Toyota Camry 2018

Trước những sản phẩm mới sẽ rơi vào năm 2017 và 2018, bao gồm cả S4 , RS4 , A8 , S8 và A3 mới , ông Doyle nhìn thấy A4 như một chiếc xe quan trọng cho cánh tay Audi địa phương .

“A4 là một mô hình quan trọng để chúng tôi tiếp tục tăng trưởng trong những năm tới”, ông nói.
Giám đốc tiếp thị của Mazda Australia, Alastair Doak, nói rằng “nỗ lực đáng kể đã khiến MX-5 trở thành chiếc xe thể thao hai chỗ an toàn nhất theo kiểu của nó, ANCAP trao cho nó 5 sao chứng thực cách tiếp cận này”.

0943212020